Hiện nay do áp dụng máy móc hiện đại nên quy trình hoàn thiện lăng mộ đá cũng có một số thay đổi so với trước đây. Vậy lăng mộ đá tại xưởng đá mỹ nghệ An Khang được hoàn thiện như thế nào, thời gian trong bao lâu mời các tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Quy trình hoàn thiện một khu lăng mộ đá

Quy trình sản xuất lăng mộ đá là tổng hợp các bước được tiến hành đầy đủ, đúng trình tự để cho ra đời 1 sản phẩm mộ đá cao cấp với chất lượng tốt, mẫu mã và hình thức đẹp cùng thời gian hoàn thiện nhanh, chính xác, cẩn thận và tỉ mỉ với kích thước chuẩn phong thủy.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị sản xuất và bán mộ đá thành phẩm sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, các mẫu mộ này sẽ được lựa chọn kích thước ngẫu nhiên và đôi khi chưa hợp với phong thủy của từng gia chủ. Để làm được đúng ý, khi có được kích thước khu đất và nhu cầu xây dựng của khách hàng, chúng tôi sẽ lên bản thiết kế 3D hoàn chỉnh sau đó tiến hành chế tác các hạng mục theo bản thiết kế 3D

Quy trình hoàn thiện lăng mộ đá
Quy trình hoàn thiện lăng mộ đá

Về cơ bản, quy trình làm lăng mộ đá được chia làm 6 bước dưới đây để giúp khách hàng hiểu kỹ hơn:

Bước 1: Lựa chọn đá nguyên liệu

Sau khi khách hàng ký hợp đồng chốt mẫu mã chúng tôi sẽ tiến hành bóc tách đá để biết được khối lượng, kích thước, số lượng các viên đá cần sử dụng từ đó lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp. Nguyên liệu chúng tôi nhập về từ những mỏ đá chất lượng, uy tín đã từng hợp tác lâu năm.

Các viên đá được lựa chọn theo bảng bóc tách đá, sau đó đưa vào tiến hành tạo hình và chế tác hoa văn bằng máy CNC

Bước 2: Chế tác hoa văn bằng máy CNC

Trước đây công đoạn này người thợ phải làm bằng tay tốn nhiều công sức và đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao. Hiện nay Đá mỹ nghệ An Khang đã áp dụng máy CNC hiện đại rút ngắn thời gian, đồng thời chất lượng họa tiết được đều và sâu hơn.

Đây là một trong những công đoạn quan trọng và chiếm nhiều thời gian nhất trong quá trình chế tác. Tùy vào quy mô lăng mộ và độ phức tạp hoa văn mà công đoạn này có thể kéo dài từ 2 đến 3 tuần.

Bước 3:

Sau khi đã có phôi thô chuẩn kích thước của lăng mộ đá, các thợ sản xuất sẽ tiến hành cẩu phôi lên mặt bàn để chạy CNC và trước khi chạy, các thợ sẽ cài đặt chế độ khắc hoa văn tự động để gia công và chạm trổ thành sản phẩm tinh xảo.

Bước 4: Hoàn thiện

Phôi đá sau khi được gia công và điêu khắc thành sản phẩm sẽ chưa thực sự hoàn chỉnh. Do có khá nhiều chi tiết hoa văn nhỏ, phức tạp mà máy CNC không thể chạm khắc được. Do vậy, công đoạn này cần được các thợ mỹ nghệ có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm tiến hành làm thủ công. Họ sẽ mài dũa các chi tiết và đánh bóng sản phẩm 1 cách tinh tế, mượt mà, tỉ mỉ để hoàn thiện lăng mộ đá trước khi lắp đặt cho khách hàng.

Công đoạn đánh bóng và hoàn thiện
Công đoạn đánh bóng và hoàn thiện

Bước 5: Lắp đặt thử tại xưởng

Sau khi chế tác xong chúng tôi sẽ lắp đặt thử tại xưởng để kiểm tra chất lượng sản phẩm gửi hình ảnh

Các công đoạn hoàn thiện 1 sản phẩm mộ đá đã hoàn tất, lúc này đội ngũ thợ tại xưởng sản xuất sẽ tiến hành đai hoàn thiện các sản phẩm và đóng gói đầy đủ các chi tiết. Sau đó, chúng sẽ được để gọn vào 1 vị trí thống nhất trước khi tiến hành mang đi lắp đặt.

Đây là 1 trong số các quy trình sản xuất lăng mộ đá để giúp nhân viên kiểm soát chặt chẽ lượng hàng hoàn thiện, kiểm tra xem các chi tiết đã đầy đủ chưa, tránh nhầm lẫn và sai sót gây mất thời gian và công sức khi lắp đặt công trình.

Lắp đặt thử tại xưởng để kiểm tra
Lắp đặt thử tại xưởng để kiểm tra

Bước 6: Di chuyển sản phẩm đến vị trí lắp đặt

Để di chuyển được sản phẩm, thợ sản xuất sẽ dùng cẩu hoặc máy nâng các đai kiện đã đóng gói sẵn lên thùng xe tải và tiến hành di chuyển tới nơi cần lắp đặt của khách hàng. Trong quá trình vận chuyển, cần đảm bảo cách sắp xếp trên thùng xe sao cho không bị xê dịch, mất cân bằng, dẫn đến các tình trạng vỡ, biến dạng hoặc gây nguy hiểm cho người lái xe.

Trên đây là 6 bước hoàn thiện lăng mộ đá cơ bản tại các cơ sở sản xuất lăng mộ tại đá mỹ nghệ An Khang. Mỗi bước đều được hoàn thành cẩn thận và chính xác, đảm bảo chất lượng thành phẩm trước khi tiến hành hoàn thiện công trình của khách hàng.

Di chuyển tới vị trí lắp đặt lăng mộ
Di chuyển tới vị trí lắp đặt lăng mộ

Quy trình lắp đặt lăng mộ đá

Việt hoàn thiện lăng mộ đá tại xưởng sản xuất là việc đầu tiên mà chúng tôi muốn nói đến. Sau khi đã cho ra thành phẩm, công đoạn lắp đặt lăng mộ đá tại địa điểm khách hàng yêu cầu được khá chú trọng và yêu cầu độ chính xác cao, sao cho đảm bảo tính phong thủy và đẹp mắt. Trước khi lắp đặt phải đảm bảo đã hoàn thiện móng và cố định các vị trí chuẩn bị cho công đoạn lắp đặt. Tùy vào địa hình vào cách thiết kế mà lắp đặt các hạng mục theo thứ tự khác nhau sao cho thuận tiện nhất.

Bước 1: Lắp đặt phần lăng thờ đá

Lăng thờ đá là hạng mục thường được lắp đặt đầu tiên. Để lắp đặt lớp đế sao cho cân bằng, chắc chắn, các thợ mỹ nghệ sẽ tiến hành san bằng một vị trí cố định, chuẩn hướng phong thủy theo yêu cầu của gia chủ. Sau đó, đội ngũ thợ sẽ lắp đặt lớp đế chính, tiếp theo sẽ đến 1 lớp đế lót trùng với lớp đế chính. Ở công đoạn này cần lưu ý đặt nhẹ nhàng, từ từ sao cho chắc chắn và các họa tiết hoa văn giữ được nguyên vẹn.

Lắp đặt phần lăng thờ đá
Lắp đặt phần lăng thờ đá

Bước 2: Lắp đặt lan can tường rào

Lan can tường rào là hạng mục bao quanh định hình kích thước của khu mộ, bảo vệ các công trình bên trong. Lan can được làm từng khối sau đó ghép lại với nhau, yêu cầu công đoạn này là các vị trí ghép phải khít, không có khe hở, chắc chắn. Sau khi lắp xong sẽ tiến hành gia công đánh bóng làm nổi bật đường nét

Hoàn thiện lan can tường bao
Hoàn thiện lan can tường bao

Bước 3: Lắp đặt mộ đá

Phần bưng đá hay vách đá là phần bao xung quanh của mộ đá. Các bưng đá được thiết kế 2 phiến đối diện có kích thước bằng nhau và trên bề mặt được chạm khắc mẫu hoa văn đối xứng với nhau. Các thợ lắp đặt đá mỹ nghệ An Khang sẽ tiến hành đặt lớp bưng theo thứ tự mặt trước đầu tiên sau đó mới đến mặt hông và mặt sau của phần mộ.

Sau khi đã hoàn thiện các góc, phần lòng trong của bưng đá sẽ được lấp đầy cát và nén và đai thật chặt để tránh bị xê dịch và lệch vị trí của các bưng đá.

 

Bước 4: Lắp đặt phần cổng và cuốn thư

Đây là những hạng mục cuối cùng trong khu lăng mộ đá và cũng là phần lắp đặt cần có sự giúp sức của máy móc.

Tham khảo: Cách đặt bình phong lăng mộ sao cho đúng

Hoàn thiện lắp đặt cuốn thư và cổng đá
Hoàn thiện lắp đặt cuốn thư và cổng đá

Bước 5: Dọn dẹp và hoàn thiện lắp đặt

Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện lăng mộ đá tại công trình của khách hàng. Sau khi đã lắp đặt xong, chúng ta cần lau sạch phần mộ, vệ sinh xung quanh để loại bỏ rác, cát thừa và các vật dụng thừa để tạo sự thoáng đãng và ngăn nắp, đẹp đẽ cho tổng thể lăng mộ của gia đình. Trong quá trình làm việc, thợ lắp đặt sẽ chú ý từng chi tiết cho đến khi khách hàng ưng ý và tiến hành bàn giao.

Thợ hoàn thiện mặt sàn
Thợ hoàn thiện mặt sàn

Trên đây là các công đoạn hoàn thiện lắp đặt 1 mộ đá mà các khách hàng cần biết để nắm được thông tin và lựa chọn đơn vị lắp đặt cẩn thận, chính xác nhất. Các mẫu mã mộ đá rất đa dạng và phong phú cùng giá thành phải chăng được đá mỹ nghệ An Khang chế tác và tạo ra sản phẩm đẹp chuẩn phong thủy. Khách hàng quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nhanh nhất!

Minh Miền

Tác giả Minh Miền

Trả lời

Quick Navigation
×

Cart