Báo Giá

Mô tả

Cổng đá là một trong những kiến trúc cơ bản và bộ mặt của 1 công trình xây dựng tâm linh. Cổng đá được sử dụng trong nhiều công trình khác nhau, điển hình chúng ta phải kể đến cổng đá cho nhà thờ họ. Trước khi quyết định xây dựng cổng đá cho nhà thờ, dòng họ và gia chủ cần tìm hiểu xem đặc điểm cấu tạo, kiến trúc thiết kế, các mẫu hoa văn của cổng đá như thế nào để lựa chọn được mẫu cổng đá đẹp nhất với chi phí và giá thành hợp lý nhất. Mời các quý khách hàng cùng Đá mỹ nghệ An Khang tìm hiểu dựa trên các thông tin dưới đây.

Cổng đá nhà thờ họ là gì?

Trước khi lựa chọn mẫu cổng đá đẹp cho nhà thờ họ, chúng tôi sẽ giúp các quý khách hàng tìm hiểu về khái niệm cơ bản để quý khách hàng nắm được từ đó đưa ra được những quyết định về việc thi công thiết kế và lắp đặt hợp lý cho cổng đá cho nhà thờ họ.

Cổng đá nhà thờ họ là cổng làm bằng đá tự nhiên được khai thác tại vùng đất Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình, được công ty đá mỹ thuật An Khang chế tác tại cơ sở chính tại Ninh Bình. Đây được coi như bộ mặt của dòng họ thể hiện bề thế và sự uy nghi của cả dòng họ. Do vậy, mỗi một kiến trúc của cổng đá sẽ được thiết kế theo yêu cầu của gia chủ.

Mẫu cổng cho nhà thờ
Mẫu cổng cho nhà thờ

Cổng đá nhà thờ họ là loại cổng có kiến trúc như thế nào?

Những mẫu cổng đá đẹp cho nhà thờ họ thường có kiến trúc sau đây:

 • Cổng đá tam quan
 • Cổng đá nhà thờ họ có 1 lối đi

Cổng đá tam quan nhà thờ họ

Cổng đá tam quan nhà thờ họ hay còn gọi là cổng đá tam quan từ đường là mẫu phổ biến đặc trưng trong thiết kế của cổng đá nhà thờ. Đặc điểm của loại cổng đá này là:

 • Có 3 lối đi, 1 lối đi chính giữa và 2 lối đi phụ hai bên thông vào nhà từ đường.
 • Chúng có thể được thiết kế có gác mái hoặc loại cổng tứ trụ không có gác mái.
 • Các lối đi có thể có cửa đóng mở hoặc không tùy thuộc vào nhu cầu của dòng họ.

Cổng đá tam quan sử dụng cho đình chùa

Cổng đá nhà thờ 1 lối đi

Cổng đá nhà thờ có 1 lối đi là mẫu đặc trưng thứ hai phải kể đến. Giống như tên gọi, chúng được thiết kế có 1 lối đi chung, có thể có gác mái hoặc không có gác mái bên trên. Đặc điểm của loại cổng đá này là:

 • Lối đi chính giữa vào từ đường
 • Có thể có cửa đóng mở khi lắp đặt và sử dụng.
 • Thích hợp cho các dòng họ có diện tích đất xây dựng nhà thờ họ nhỏ và vừa, chi phí lắp đặt rẻ hơn.
 • Cổng đá tam quan sử dụng cho đình chùa
  Cổng đá tam quan sử dụng cho đình chùa

Tổng hợp các mẫu cổng đá nhà thờ họ 2023 đẹp nhất tại đá mỹ nghệ An Khang

Dưới đây là 30 mẫu cổng đá đẹp cho nhà thờ họ được thi công và lắp đặt bởi Công ty đá mỹ nghệ An Khang. Các mẫu cổng đá đa dạng, bền bỉ và đẹp mắt sẽ làm hài lòng khách hàng. Mời quý khách hàng tham khảo mẫu sau:

Mẫu 01

Mẫu cổng đá đẹp cho nhà thờ họ
Mẫu cổng đá đẹp cho nhà thờ họ

Mẫu 02

Mẫu cổng đá đôi
Mẫu cổng đá đôi

Mẫu 03

Mẫu cổng đá đẹp cho nhà thờ có mái che
Mẫu cổng đá đẹp cho nhà thờ có mái che

Mẫu 04

Mẫu cổng đá đẹp cho nhà thờ khắc câu đối

Mẫu dùng cho nhà thờ họ
Mẫu dùng cho nhà thờ họ

Mẫu 05

Cổng và tường bao bằng đá trong nhà thờ
Cổng và tường bao bằng đá trong nhà thờ

Mẫu 06

Mẫu cổng đá đep cho nhà thờ
Mẫu cổng đá đep cho nhà thờ

Mẫu 07

Đây lầ mẫu cổng đá xanh rêu đẹp cho nhà thờ họ

Mẫu cho nhà thờ
Mẫu cho nhà thờ

Ngoài các mẫu trên đây, quý khách hàng có nhu cầu tìm cho nhà thờ mẫu cổng đá đẹp xin liên hệ trực tiếp Hotline tại An Khang để được tư vấn mẫu mã và thiết kế riêng khác biệt cho gia chủ.

Ý nghĩa của việc xây dựng cổng đá nhà thờ họ

Việc xây dựng cổng đá đẹp cho nhà thờ họ mang lại ý nghĩa về mặt thể chất và tinh thần rất lớn cho dòng họ.

Thứ nhất, xây dựng cổng để tạo lối ra vào riêng tư cho khuôn viên nhà thờ họ, nhà từ đường. Có ý nghĩa về mặt bảo vệ các tài sản trong khu thờ, và trên hết là bảo vệ sự an yên ở nơi đây, tạo nên một tổng thể quy hoạch đẹp và sạch sẽ.

Thứ hai, cổng đá đẹp cho nhà thờ họ mang ý nghĩa về mặt tinh thần cho các con cháu trong dòng họ, gia tiên, thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với dòng họ, tạo nên sự trang nghiêm, lòng thành tôn kính và bộ mặt của toàn bộ các con cháu trong gia đình.

Bộ cổng đôi dùng cho nhà thờ họ
Bộ cổng đôi dùng cho nhà thờ họ

Nên dùng loại đá nào cho việc xây dựng cổng đá nhà thờ họ?

Cổng đá đẹp cho nhà thờ họ được sử dụng chất liệu đá tự nhiên hiện nay khá phổ biến thay cho việc xây dựng cơ bản bằng gạch, xi măng. Bởi lẽ độ bền của đá vượt thời gian, chống chịu được thời tiết khắc nhiệt, tránh bị đổ vỡ hay mốc rêu theo thời gian. Đá tự nhiên ở đây bao gồm:

 • Đá Granite
 • Đá màu xanh đen
 • Đá màu xanh rêu
 • Đá màu vàng
 • Đá màu trắng
 • .v.v.

Đặc điểm của các loại đá này là loại đá khối, trong quá trình xây dựng và gia công dễ chế tác, có độ bóng và độ cứng rất cao.

Các loại hoa văn để thiết kế trên cổng đá nhà thờ

Cổng đá nhà thờ họ được thiết kế hoa văn rất tinh xảo và tỉ mỉ, mang đậm đặc trưng tâm linh. Các hoa văn để làm ra một kiến trúc cổng đá đẹp phải kể đến như:

Hoạ tiết Tứ Linh

Thời cha ông ta xa xưa đến nay, hình ảnh 4 linh vật cai quản trời đất là Long – Li – Quy – Phượng được trạm trổ ở rất nhiều công trình tâm linh và các công trình nghệ thuật khác. Biểu tượng các Linh vật này tượng trưng cho sự uy nghi, bề thế và  mang lại tài lộc, hưng thịnh cho gia chủ, dòng họ.

Họa tiết Tứ quý

Tứ quý ở đây gồm 4 họa tiết ” Tùng – Cúc – Trúc – Mai” biểu tượng của bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, những họa tiết tượng trưng cho sự an bình và bội thu trong các mùa của năm, mang lại tài lộc và sự sinh sôi nảy nở cho dòng họ, gia chủ.

Mẫu cổng đá 07 là mẫu cổng đá đẹp cho nhà thờ khắc hoa văn tứ quý được nhiều khách hàng ưa chuộng:

Mẫu cho nhà thờ
Mẫu cho nhà thờ

Họa tiết câu đối

Đây là 1 trong những họa tiết thường thấy nhất ở các cổng đền, chùa, nhà thờ.v.v. tại văn hóa phương Đông nói chung và đặc biệt Việt Nam nói riêng. Các câu đối có thể bằng chữ Hán, Nôm hoặc chữ hiện đại được khắc trên 2 trụ ra vào cổng đối xứng với nhau tạo sự hài hòa cân bằng của đất trời.

Cổng đá sử dụng câu đối:

Mẫu cổng đá sử dụng câu đối
Mẫu cổng đá sử dụng câu đối

Họa tiết hoa sen

Họa tiết hoa sen thường được trạm trổ và điêu khắc ở trên các thân trụ hoặc tường xung quanh của cổng đá. Đây là biểu tượng thể hiện sự thanh cao, hòa nhã, một biểu tượng quốc gia ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Chúng không chỉ xuất hiện ở những nơi thờ tự tâm linh, mà còn thể hiện trong rất nhiều tác phẩm nghệ thuật dân gian đương đại.

Giá của cổng đá nhà thờ họ là bao nhiêu?

Các yếu tố về thiết kế, số đo phong thủy, chất liệu đá, họa tiết chạm trổ và nơi xây dựng lắp đặt là những yếu tố quyết định đến giá của cổng đá đẹp cho nhà thờ mà công ty đá mỹ thuật An Khang báo giá tới khách hàng.

Về thiết kế, số đo: yêu cầu thiết kế đơn giản hay phức tạp của dòng họ đề xuất là cơ sở để chúng tôi xây dựng giá.

Về chất liệu của đá: Đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng hoặc trắng là lựa chọn tiêu biểu cho xây dựng cổng đá đẹp cho nhà thờ. Dựa vào từng chất liệu cụ thể chúng tôi sẽ đưa ra 1 bản chi phí xây công đá nhà thờ hợp lý.

Về họa tiết: hoa văn trạm trổ trên thân cổng càng tỉ mỉ bao nhiêu thì công sức và thời gian của các thợ mỹ nghệ An Khang càng lâu, chi phí sẽ tính theo đó nhiều hơn.

Về nơi xây dựng và lắp đặt: chi phí được tính từ cơ sở sản xuất tại Ninh Bình đến vị trí xây dựng của quý khách hàng. Nếu khoảng cách gần thì chi phí sẽ rẻ, khoảng cách xa chi phí sẽ đắt hơn.

Các yếu tố quyết định tạo nên công trình cổng đá đẹp cho nhà thờ họ

Một cổng đá đẹp cho nhà thờ họ là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, dựa trên bản vẽ thiết kế, mẫu hoa văn và chất liệu đá sử dụng. Bản vẽ thiết kế độc và lạ dựa trên kinh nghiệm và sự sáng tạo của nhân viên thiết kế cùng ý kiến của gia chủ hoặc dòng họ, với các mẫu hoa văn tinh xảo đẹp mắt và vị trí trạm trổ hợp lý cộng thêm loại đá sử dụng là đá đẹp hay đá có chất lượng bình thường sẽ tạo nên một tổng thể cổng đá nhà thờ đẹp.

Bản thiết kế đẹp dựa trên tay nghề của đội ngũ thiết kế. Tại công ty đá mỹ nghệ An Khang, các thợ chịu trách nhiệm làm bản vẽ sẽ liên tục sáng tạo các mẫu mã cổng đá và liên hệ thường xuyên với quý khách hàng để phác thảo ra 1 bản vẽ ưng ý nhất. Sau đó dựa vào bản vẽ, đội ngũ thợ sản xuất sẽ đưa ra phương án lựa chọn mẫu đá, lựa chọn hoa văn, và tính toán thời gian hoàn thành chính xác nhất báo tới quý khách hàng.

Bản thiết kế cổng đá 3D:

Bản vẽ thiết kế 3D bộ cổng và cột đá
Bản vẽ thiết kế 3D bộ cổng và cột đá

Tại sao nên xây dựng cổng nhà thờ bằng đá?

Việc xây dựng cổng nhà thờ bằng đá có rất nhiều ưu điểm so với xây dựng bằng gạch và xi măng thông thường. Trong đó phải kể đến các ưu điểm sau:

 • Chất liệu đá tự nhiên rất bền và có độ sáng đặc trưng, chịu được các loại thời tiết khác nhau, mưa, nắng, độ mài mòn ít, bền bỉ theo thời gian và không phải sửa chữa gì thêm.
 • Các kiến trúc được làm bằng đá tạo sự uy nghi và hùng vĩ. Chính vì vậy, chúng sẽ tạo nên một tổng thể quang cảnh bên ngoài của nhà thờ đẹp.
 • Chi phí để thiết kế, thi công và lắp đặt cổng đá không chênh so với việc xây dựng thường nhiều.
 • Xây dựng cổng nhà thờ bằng đá phù hợp với xu thế hiện nay. Mang lại tiếng tăm và sự bề thế cho dòng họ.
 • Thể hiện được lòng thành tâm của con cháu dành cho các bậc cha ông đã khuất. Gia tiên càng bền vững, các con cháu trong gia đình càng được tài lộc vẹn toàn, cuộc sống sung túc và êm ấm.

Lựa chọn địa chỉ uy tín để thiết kế và thi công cổng đá đẹp cho nhà thờ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ. Việc quý khách hàng tìm hiểu thông tin về các cơ sở chế tác cổng đá đẹp cho nhà thờ để lựa chọn là điều được quan tâm rất nhiều. Quý khách hàng nên ưu tiên lựa chọn những cơ sở, công ty có thâm niên trong lĩnh vực này. Đá mỹ thuật An Khang là 1 trong những công ty lâu đời xuất phát từ cơ sở đá mỹ nghệ tại Ninh Bình. Hiện chúng tôi đang mở rộng quy mô khắp cả nước với nhân sự làm việc lâu năm, tay nghề có trình độ cao, với mức giá thi công lắp đặt cổng đá cho nhà thờ cực kỳ thấp với quy trình làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng hài lòng. Quý khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm cổng đá nói chung và cổng đá cho nhà thờ nói riêng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline: 0948 253 388 hoặc email: damyngheankhang@gmail.com để được báo giá trong thời gian sớm nhất!

Quick Navigation
×

Cart