Lăng mộ đá công giáo là những mẫu dành riêng cho những người theo đạo Thiên Chúa Giáo. Có những nét đặc trưng riêng rất dễ nhận biết như là: Thánh Giá, Thiên Thần hay Kinh Thánh. Để biết được nhiều thông tin hơn về những mẫu đặc biệt này, damyngheankhang.vn sẽ cập nhật đầy đủ ngay dưới đây.

Lăng mộ đá công giáo là gì?

Lăng mộ đá công giáo là công trình xây dựng bằng đá dùng để chôn cất những người đã mất theo đạo Công giáo. Bên trong có đầy đủ các hạng mục như những mẫu lăng mộ thông thường chỉ khác một vào họa tiết trang trí đặc trưng. Những mẫu hoa văn này đại diện cho đức tin, tín ngưỡng tôn giáo của họ có thể dễ nhận ra từ khoảng cách xa như cây thánh giá được đặt cao, tượng thiên thần 2 bên,..

Mẫu lăng mộ đá công giáo đẹp với những họa tiết đặc trưng
Mẫu lăng mộ đá công giáo đẹp với những họa tiết đặc trưng

Ý nghĩa 

Mỗi một công trình thờ cúng đều có ý nghĩa tưởng nhớ và ý nghĩa tâm linh riêng:

  • Xây lăng mộ đá đẹp kiên cố là thể hiện đạo hiếu, tưởng nhớ tới người đã mất, những công trình này như là sự hiện diện của người thân đã mất trên trần gian, là nơi để con cháu tưởng nhớ tới bậc sinh thành.
  • Các hoa văn chạm khắc trên mặt đá còn thể hiện đời sống tâm linh, thể hiện niềm tin rằng chết không phải là kết thúc mà là đi sang một thế giới tốt đẹp hơn, nơi này người Công giáo gọi là thiên đường.

Đặc điểm cấu tạo và những cách nhận biết

Lăng mộ đá công giáo là công trình đặc biệt là sự kết hợp của kiến trúc truyền thống của người Việt Nam và họa tiết hoa văn phương Tây tạo ra một kiến trúc phù hợp với văn hóa tín ngưỡng tại Việt Nam. Điểm đặc biệt nhất và quan trọng nhất mà ở bất kỳ công trình nào cũng có đó là cây thánh giá.

Cây thánh giá

Đây là một trong những đặc điểm nổi bật không thể thiếu đối với lăng mộ đá công giáo. Cây Thánh giá được đặt ở trên mộ, độ dày khoảng 7cm, cao 20cm và được làm hoàn toàn bằng đá tự nhiên. 

Trên cây thánh giá có thể được chạm khắc hoa văn. Cây thánh giá tượng trưng cho tình yêu của Chúa dành cho nhân loại. Đây là một biểu tượng hết sức thiêng liêng, gần gũi và quan trọng đối với những người theo đạo Thiên Chúa Giáo.

Lăng mộ đá công giáo có cây thánh giá đặc trưng
Lăng mộ đá công giáo có cây thánh giá đặc trưng

Hoa văn thiên thần

Theo đạo Thiên Chúa Giáo, thiên thần chính là những thụ tạo thần linh luôn mang ý chí. Là vị thần có từ trên trời được chúa Tạo ra để ca tụng và tôn vinh người. Người ra, trong Giáo Hội các thiên thần đồng vai trò như một người bảo hộ. 

Mỗi tín hữu đều có thể có một thiên thần bảo trợ cũng như hướng dẫn họ sống đến cuối cuộc đời. Hình ảnh thiên thần bé nhỏ thường mặc trang phục màu trắng và có đôi cánh trên lưng. Thiên thần luôn mang đến sự may mắn và những điều tốt lành, bảo vệ con người khỏi điều xấu xa.

Cây nho trên lăng mộ đá công giáo

Đối với người công giáo, cây nho mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Hình ảnh này biểu thị sự hào phóng của Chúa dành cho con dân. Cùng với đó, hình ảnh cây nho còn thể hiện những người theo đạo là những người chọn tình yêu và mối quan hệ yêu thương. Chính vì vậy mà cây nho là được xem là biểu tượng rất thiêng liêng, được chạm khắc trên mộ.

Quyển kinh thánh

Đây là một hình ảnh cũng rất quen thuộc và gắn bó đối với những người theo đạo Thiên chúa giáo. Trong kinh thánh, Chúa đưa ra những lời văn dạy dỗ, truyền đạt đến tất cả các con dân của Chúa. Vì thế, hoa văn này thường được chạm khắc thể hiện như một lời hứa của con dân luôn tin vào Chúa và nghe những lời dạy của Chúa. 

20+ Mẫu lăng mộ đá công giáo đẹp – sang trọng

Dưới đây là những khu lăng mộ công giáo đẹp:

Mẫu lăng mộ công giáo cho gia đình
Mẫu lăng mộ công giáo cho gia đình

 

Hình ảnh đức Mẹ được khắc trên lăng thờ của người công giáo
Hình ảnh đức Mẹ được khắc trên lăng thờ của người công giáo

 

Mẫu lăng mộ công giáo đẹp cho gia tộc
Mẫu lăng mộ công giáo đẹp cho gia tộc

 

Khu lăng mộ đá diện tích nhỏ
Khu lăng mộ đá diện tích nhỏ

 

Lăng thờ của người công giáo có cây thành giá đặt tại vị trí cao nhất
Lăng thờ của người công giáo có cây thành giá đặt tại vị trí cao nhất

Những mẫu mộ đá công giáo đẹp:

Mẫu mộ đá hoa cương công giáo đẹp
Mẫu mộ đá hoa cương công giáo đẹp

 

Mẫu mộ đá hoa cương cho người công giáo
Mẫu mộ đá hoa cương cho người công giáo

 

Mộ đá công giáo 1 mái
Mộ đá công giáo 1 mái

Chất liệu làm nên lăng mộ đá công giáo chất lượng

Lăng mộ đá công giáo là loại mộ được thiết kế dành riêng cho người theo đạo thiên chúa giáo. Để sản xuất ra các lăng mộ này, Đá Mỹ Nghệ An Khang sử dụng đá nguyên khối được khai thác từ các tỉnh có núi đá như là Ninh Bình, Thanh Hoá. Gia chủ có thể lựa chọn theo ý thích của mình. Các kiểu lăng mộ công giáo đẹp cũng có cấu tạo giống như các kiểu lăng mộ khác. 

Khách hàng có thể lựa chọn theo ý muốn của mình. 3 loại đá thường hay sử dụng nhất để xây dựng như chế tác đó chính là đá xanh rêu, đá xanh đen và đá granite (đá hoa cương).

Đá xanh đen Thanh Hóa

Đây là loại đá phổ biến nhất, là lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Vì loại đá này có giá thành hợp lý, những công dụng rất bền bỉ cũng giống như các loại đá khác. Cùng với đó, đá nguyên khối có đặc trưng rất cứng nên các nghệ nhân có thể chạm khắc được nhiều mẫu hoa văn mà không lo mủn vỡ. Điểm nổi bật của loại đá này đó chính là đá có màu xanh nhạt, vấn đá chìm nhìn rất rõ vô cùng đẹp mắt và hài hoà.

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu với một vẻ bề ngoài rất quan trọng. Đặc điểm của đá này là độ bóng trơn cử đá sau khi thi công. Lăng mộ này thường có độ cứng cao, hoa văn được chạm khắc trên đá rất nổi bật trên nền đá xanh rêu. Đây cũng là sự lựa chọn đông đảo của nhiều gia chủ.

Đá đen granite

Lăng mộ đá đen hay còn gọi là đá hoa cương, loại đá này có màu đen và độ trơn bóng đặc trưng. Lăng mộ công giáo là từ loại đá này thường có rất ít hoa văn. Khách hàng chọn đá này đa số là những người thích sự đơn giản. Tuy đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ trang nghiêm, và sang trọng của nó. 

Chọn đơn vị chế tác lăng mộ đá công giáo như nào?

Xưởng chế tác đá mỹ nghệ An Khang
Xưởng chế tác đá mỹ nghệ An Khang

Một đơn vị chế tác lăng mộ đá công giáo uy tín nhất trên thị trường hiện nay đó chính là Đá Mỹ Nghệ An Khang. Với nhiều năm trong lĩnh vực đá mỹ nghệ, đơn vị này đã và đang có những sản phẩm đáp ứng yêu cầu của khách hàng về chất lượng và thiết kế. Khi đếm với đơn vị chế tác đá này, chắc chắn khách hàng sẽ không cần bận tâm bất cứ điều gì. Bởi:

Đội ngũ chế tác làng nghề

Đá Mỹ Nghệ An Khang là một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực chế tác lăng mộ đá công giáo. Đội ngũ thợ chế tác và điêu khắc tại đây được đào tạo bài bản có có nhiều kinh nghiệm trong nghề. 

Chất lượng vật liệu luôn đảm bảo

Đá Mỹ Nghệ An Khang luôn tập trung vào việc sử dụng những nguyên liệu tốt nhất để tạo ra các sản phẩm đá mỹ nghệ chất lượng cao. Các khối đá luôn được lựa chọn kỹ càng từ các nguồn cấp đá uy tín.

Thiết bị chế tác hiện đại

Bên cạnh đó, Đá Mỹ Nghệ An Khang cũng sử dụng các máy móc tân tiến và hiện đại nhất để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Điều này đảm bảo được rằng mỗi sản phẩm được sản xuất ra đều có chất lượng cao nhất và đáp ứng mong muốn của khách hàng nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến lăng mộ đá công giáo. Mong rằng, quý khách hàng có thể nắm được những thông tin một cách chính xác và có thể lựa chọn cho mình một mẫu đẹp nhất nhé.

Địa chỉ liên hệ

Đá mỹ nghệ An Khang là đơn vị trực tiếp thiết kế và thi công uy tín nhất hiện nay. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, xây dựng khu lăng mộ đẹp xin liên hệ:

VPDD: Toà nhà Five Star Garden, 460 Khương Đình – Thanh Xuân – HN.

Trụ Sở Chính: Thôn Xuân Thành, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Cở Sở Sản Xuất: Làng Nghề Truyền Thống Xã Ninh vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0948.25.33.88

Email: damyngheankhang@gmail.com

Website: https://damyngheankhang.vn/

ĐÁ MỸ THUẬT AN KHANG XIN TRÂN THÀNH CẢM ƠN QUÍ KHÁCH HÀNG.!

Minh Miền

Tác giả Minh Miền

Trả lời

Quick Navigation
×

Cart