Các công trình lăng mộ ngày này không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa thờ cúng tâm linh mà nó còn là công trình thể hiện sự bề thế của dòng họ, sự hiếu kính của con cháu đối với ông bà cha mẹ. Vì vậy công trình tâm linh thờ cúng ngày nay không chỉ cần bền mà còn phải đẹp, sang trọng thể hiện tầm vóc của gia tộc. Những khu lăng mộ đá xanh kết hợp đá hoa cương là lựa chọn hàng đầu cho những lăng mộ sang trọng, bền vững vượt thời gian

Thế nào là lăng mộ đá xanh kết hợp đá hoa cương?

Các khu lăng mộ làm bằng đá đá xanh đen hay xanh rêu phổ biến ở khắp các công trình tâm linh thờ cúng bởi tính ưu việt và khả năng chế tác rất dễ dàng. Đá hoa cương (đá Granite) cũng là loại nguyên liệu rất bền đẹp, tuy nhiên để xây dựng toàn bộ lăng mộ bằng loại đá này thì tương đối tốn kém và không phải hạng mục nào cũng hợp lý để đưa loại đá này vào chế tác. Các nghệ nhân đã sáng tạo thiết kế ra những mẫu lăng mộ đá xanh kết hợp với đá hoa cương để kết hợp ưu điểm của cả 2 loại nguyên liệu để tạo ra những công trình vừa mang vẻ cổ kính vừa mang vẻ sang trọng mà vẫn giữ được độ bền trường tồn.

Đây là cách thiết kế rất được ưa chuộng cho những mẫu lăng mộ đá hiện đại tại những khu nghĩa trang, hoa viên có quy hoạch bài bản, diện tích rộng.

Lăng mộ đá xanh kết hợp đá hoa cương
Lăng mộ đá xanh kết hợp đá hoa cương

Nét đặc biệt khi kết hợp giữa đá xanh và đá hoa cương là gì?

Trong quá trình xây dựng, các phần mộ và các hạng mục khác trong khu lăng mộ sẽ được kết hợp hoàn thiện bằng đá xanh (xanh đen, xanh rêu) cùng với granite thay vì làm hoàn toàn chỉ bằng đá xanh hoặc đá hoa cương. Chính bởi sự kết hợp này đã làm cho tổng thể công trình trở nên đặc biệt hơn.

Kết hợp được ưu điểm của 2 loại đá:

Mỗi loại đá có đặc tính và ưu điểm riêng phù hợp đưa vào chế tác từng hạng mục riêng biệt, khi được thiết kế bởi những nghệ nhân có kinh nghiệm am hiểu rõ chất liệu sẽ tạo ra được thiết kế hài hòa kết hợp được ưu điểm của cả 2 loại đá:

  • Các hạng mục làm bằng đá hoa cương với những đường nét vuông văn góc cạnh không có nhiều họa tiết khi đứng một mình có vẻ đơn điệu nhưng khi được bao quanh bởi đá xanh thì các hạng mục này lại trở thành điểm nhấn. Đá granite đen Ấn Độ thường được chọn vì màu đen sáng bóng là màu đặc trưng cho sự sang trọng.
  • Đá xanh có vẻ cổ kính, chất liệu đá mềm dễ chế tác, chạm khắc hoa văn được sử dụng cho những hạng mục cần hoa văn trang trí làm giảm bớt tính đơn điệu cho công trình. Việc sử dụng một số hạng mục bằng đá xanh cũng giúp giảm chi phí mà vẫn giữ được vẻ đẹp bền vững của cả công trình.

Mang lại nét đẹp sang trọng và trang nghiêm

Đá xanh mang màu sắc cổ điển tự nhiên, đá hoa cương lại mang vẻ hiện đại, đơn giản khi kết hợp khéo léo bởi bàn tay người thiết kế sẽ tạo ra công trình sang trọng, trang nghiêm có màu sắc hiện đại. Bên cạnh đó cách kết hợp này cũng đáp ứng được nhu cầu sử dụng loại đá này xây dựng nơi chôn cất cho ông bà tổ tiên của các gia chủ hiện nay.

Mộ đá hoa cương
Mộ đá hoa cương

Làm sao để kết hợp 2 loại đá trong một công trình cho hài hòa?

Đây cũng là băn khoăn của nhiều gia chủ khi lựa chọn thiết kế lăng mộ đá xanh đen kết hợp đá hoa cương, bởi nếu không có sự khéo léo và kinh nghiệm trong nghề sẽ khó vẽ lên được một công trình ưng ý. Và điều đại kỵ khi xây các công trình tâm linh là xây xong sửa đi sửa lại nhiều lần (tham khảo: 6 điều cần kiêng kỵ khi xây lăng mộ gia chủ cần tránh).

Để làm được điều này, trước tiên gia chủ cần phải dựng thiết kế bản vẽ trước bằng việc có sự tham gia tư vấn từ các đơn vị làm lăng mộ đá uy tín và có kinh nghiệm trong việc kết hợp 2 loại đá này. Sự tư vấn chính xác với bản vẽ phác thảo 3D sẽ giúp cho khách hàng hình dung được công trình sẽ hoàn thiện như thế nào. Cụ thể với mỗi loại đá chúng ta nên kết hợp như sau:

Đá hoa cương thích hợp làm những hạng mục nào?

Đây là loại đá nổi tiếng với độ cứng được đặc biệt ưa chuộng sử dụng trong các lâu đài, lăng mộ lớn, đá có vân đẹp mắt, sáng bóng vượt trội hơn hẳn các loại đá khác. Nhưng khi chế tác tương đối khó do độ cứng vì vậy thường được chế tác thành những hình khối đơn giản sau đó đánh bóng. Trong lăng mộ các hạng mục phù hợp nhất sử dụng đá hoa cương là: mộ đá, lan can đá, tấm bia đá ghi tên của khu mộ đặt trước cổng. Đối với những công trình sử dụng đá hoa cương làm lan can thì cổng đá sẽ được làm nhỏ và cùng loại nguyên liệu với lan can.

Tổng hợp các mẫu lan can đá bằng đá hoa cương
Tổng hợp các mẫu lan can đá bằng đá hoa cương

Đá xanh thích hợp làm những hạng mục nào?

Đá xanh bao gồm xanh đen và xanh rêu có độ cứng thấp hơn dễ chế tác chạm khắc hoa văn phù hợp sử dụng trong mọi hạng mục, chế tác được mọi kích thước và hoa văn. Khi kết hợp đá xanh thường dùng làm các lăng thờ chung, đèn đá, chậu bể đá, cổng đá dạng song trụ, tứ trụ, cổng tam quan, cuốn thư đá, lan can đá bao quanh tổng thể khu lăng mộ. Bởi lẽ, các hạng mục này cần có những điểm đặc sắc và tinh tế trong thiết kế, giúp cho chúng ta khi nhìn vào sẽ cảm thấy tổng thể công trình bắt mắt và độc đáo.

15+ mẫu lăng mộ đá xanh kết hợp đá hoa cương đẹp nhất

Các mẫu lăng mộ đá xanh kết hợp đá hoa cương được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay bởi tính chất đẹp, độc đáo của chúng. Hàng ngàn gia đình đã xây dựng trong các hoa viên rất yên tĩnh và trong lành, có sinh khí tốt. Dưới đây là tổng hợp 1 số mẫu mà chúng tôi đã xây dựng và hoàn thiện khu lăng mộ kết hợp giữa 2 loại đá này, mời khách hàng cùng chiêm ngưỡng và tham khảo:

Mẫu 01:

Lăng mộ đá cho hoa viên tại Bình Dương ngày càng được ưa chuộng
Lăng mộ đá cho hoa viên tại Bình Dương ngày càng được ưa chuộng

Mẫu 02:

Khu lăng mộ đá granite 
Khu lăng mộ đá granite

Mẫu 03:

mẫu lăng mộ đá xanh kết hợp đá hoa cương đẹp
mẫu lăng mộ đá xanh kết hợp đá hoa cương đẹp

Mẫu 04:

mẫu lăng mộ đá xanh kết hợp đá hoa cương đẹp cho gia tộc
mẫu lăng mộ đá xanh kết hợp đá hoa cương đẹp cho gia tộc

Mẫu 05:

Nhà mồ gia tộc họ Lê
Nhà mồ gia tộc họ Lê

Mẫu 06:

Nhà mồ đẹp đơn giản
Nhà mồ đẹp đơn giản

Mẫu 07:

Mẫu nhà mồ tiền chế đẹp nhất
Mẫu nhà mồ tiền chế đẹp nhất

Mẫu 08:

Nhà mồ gia tộc họ Nguyễn
Nhà mồ gia tộc họ Nguyễn

Tóm tắt

Nếu muốn kết hợp 2 loại đá trên để làm tổng thể khu lăng mộ đẹp, hài hòa thì:

  • Nên tạo sự cân đối về số lượng hạng mục của từng loại, tránh hiện tượng sử dụng 1 loại đá để làm các hạng mục của khu lăng mộ quá nhiều hoặc quá ít.
  • Lưu ý trong quá trình kết hợp các hạng mục, nên bố trí vị trí của các hạng mục bằng đá hoa cương và đánh xanh sao cho cân đối, tránh lệch quá nhiều về 1 bên hoặc tập trung quá nhiều ở 1 chỗ.

Nếu kết hợp không đúng sẽ khiến cho tổng thể bị lệch lạc, thiếu cân xứng, mất nhiều chi phí mà lại không mang tính hiệu quả.

Địa điểm đặt các khu lăng mộ đá xanh kết hợp đá hoa cương

Các khu lăng mộ đá xanh kết hợp đá hoa cương là sự kết hợp hài hòa và độc đáo giữa 2 loại đá, mang đến 1 vẻ đẹp sang trọng và đồ sộ, uy nghiêm cho công trình thờ cúng của gia đình. Do vậy, chúng thường được xây dựng ở các nơi có diện tích rộng, có đường đi lối lại rộng rãi, sạch sẽ, cây cối được trồng nhiều, rợp bóng và thoáng mát như công viên vĩnh hằng, khu nghĩa trang hoa viên.v.v. 

Địa chỉ thiết kế lăng mộ đá đẹp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị chế tác đá thiết kế lăng mộ đá đẹp với giá cả phải chăng. Đá mỹ nghệ An Khang là 1 trong số những đơn vị đầu tiên với kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực xây dựng các công trình tâm linh với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và hệ thống máy móc trang bị hiện đại, chất lượng nguyên vật liệu tốt, bảo hành lâu dài.

Cùng với thời gian hoàn thiện nhanh chóng, chính xác và tỉ mỉ đến từng chi tiết sẽ là cơ sở để khách hàng tin tưởng và lựa chọn chúng tôi để thi công và hoàn thiện công trình của gia đình. Để nhận được báo giá lăng mộ đá vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

Đá mỹ nghệ An Khang là đơn vị trực tiếp thiết kế và thi công khu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, xây dựng khu lăng mộ đẹp xin liên hệ:

VPDD: Toà nhà Five Star Garden, 460 Khương Đình – Thanh Xuân – HN.

Trụ Sở Chính: Thôn Xuân Thành, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Cở Sở Sản Xuất: Làng Nghề Truyền Thống Xã Ninh vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0948.25.33.88

Email: damyngheankhang@gmail.com

Website: https://damyngheankhang.vn/

ĐÁ MỸ THUẬT AN KHANG XIN TRÂN THÀNH CẢM ƠN QUÍ KHÁCH HÀNG.!

Minh Miền

Tác giả Minh Miền

Trả lời

Quick Navigation
×

Cart