Báo Giá

Mô tả

Mộ đá hoa cương Công giáo được thiết kế đặc trưng của những người theo đạo công giáo với đặc điểm dễ nhận biết nhất là có cây thánh giá đặt trên bia mộ hoặc đặt trên bề mặt. Bài viết này Đá mỹ nghệ An Khang mời quý khách cùng tìm hiểu và tham khảo những mẫu mã đẹp của loại mộ này.

Đặc điểm của mộ đá hoa cương công giáo

Mộ đá hoa cương công giáo là phần mộ làm bằng đá của những người theo đạo Thiên Chúa Giáo. Trên mộ của người Công giáo thường không có hoa văn chạm khắc chìm phức tạp, các mặt hầu hết là bề mặt phẳng vì vậy đá hoa cương là chất liệu được ưu tiên sử dụng hàng đầu để mang lại độ bền, sự sang trọng cho nơi an nghỉ của người đã khuất.

Những đặc điểm dễ nhận biết sau đây:

  • Mộ có thiết kế hình khối đơn giản, có thể là hình hộp chữ nhật có các mặt phẳng, hoặc mặt trên vát chéo, có các rãnh tạo điểm nhấn, kết hợp với 1 loại đá khác màu khác tạo điểm nhấn
  • Trên bề mặt có các họa tiết đặc trưng: chùm nho, quyển kinh thánh, thánh giá, thiên thần. Tất cả họa tiết này đều là họa tiết chạm khắc nổi.
  • Màu sắc là các gam màu sang trọng sử dụng một số họa tiết đơn giản trang trí, không quá cầu kỳ
Đặc điểm mộ đá hoa cương công giáo
Đặc điểm mộ đá hoa cương công giáo

Màu sắc đặc trưng

Đá hoa cương có nhiều màu sắc đa dạng khác nhau bao gồm: Màu trắng, đỏ, đen, vàng. Mỗi màu sắc sẽ tôn lên 1 vẻ đẹp riêng cho các công trình. Thông thường mộ hoa cương bằng đá trong Công giáo sử dụng màu xám hoặc màu đen, giúp cho công trình trở nên trang nghiêm và thanh lịch hơn.

Chất liệu thường sử dụng

Giống với tên gọi, loại mộ đá này được làm bằng chất liệu đá hoa cương (đá Granite) nguyên khối. Loại đá này có các ưu điểm như:

  • Màu sắc đa dạng, các màu đều tôn vẻ sang trọng, quý phái giữ được màu lâu: như màu đỏ, đen
  • Chất liệu đá tự nhiên cứng và có độ bền cao, chống trầy xước và có tính chịu lực tốt
  • Bề mặt đá sáng bóng tự nhiên và mịn, dễ vệ sinh, có các vân đá rất đặc biệt

Các loại đá hoa cương làm mộ cho người Công giáo được lựa chọn nhiều nhất:

Đá hoa cương Ấn Độ

Đá hoa cương Ấn Độ hay còn gọi là đá Granite đen dây là mẫu đá có xuất xứ ở Ấn Độ được khai thác chủ yếu nhiều ở các mỏ núi đá thuộc bang Andra-Pradesh, Ấn Độ. Ưu điểm của loại đá này là màu đen không bị phai màu cho dù để ngoài trời qua nhiều năm tháng. Màu đen cũng là tông màu sang trọng phù hợp với kiểu thiết kế đơn giản như mộ công giáo

Đá hoa cương Ấn Độ được chia làm ba loại dựa vào

  • Mộ bằng đá Kim Sa Cám: đây là loại đá hoa cương có đặc điểm là các hạt sa trên bề mặt đá hoa cương có kích thước nhỏ như bột cám.
  • Mộ bằng đá Kim Sa Trung: là loại đá có màu đen và có Kim Sa lấp lánh mang lại sự nổi bật cho công trình mộ hoa cương bằng đá của gia chủ.
  • Mộ bằng đá Sa Đại: là loại đá có các hạt vàng với kích thước lớn tạo nên nét hiện đại và sang trọng cho công trình làm mộ công giáo.

Đá hoa cương Bình Định

Đá Granite đỏ Bình Định là mẫu đá không thể thiếu mỗi khi nhắc đến các loại đá hoa cương để xây dựng mộ. Loại đá này có ưu điểm vượt trội là chống thấm tốt, chịu nước, chịu lực tốt và chống trầy xước, mức giá thành của đá hoa cương Bình Định khá hợp lý cho các gia đình lựa chọn xây mộ đá hoa cương công giáo.

Đá hoa cương Phú Yên

Đá Granite Phú Yên là loại đá được khai thác tại Vùng núi đá Phú Yên. Loại đá này có màu sắc trầm hơn so với các loại đá ở các vùng khác nhưng cũng có đặc điểm và tính chất giống như các loại đá khác, thích hợp để làm mộ ốp đá hoa cương đẹp.

Các mẫu đá hoa cương làm mộ công giáo

Dưới đây là những mẫu mộ đá hoa cương công giáo đẹp do Đá mỹ nghệ An Khang thiết kế và sản xuất lắp đặt cho khách hàng khắp nơi trên cả nước. Mời khách hàng cùng tham khảo và lựa chọn mẫu đẹp nhất, phù hợp nhất cho phần mộ của gia đình:

Mẫu 01:

Mẫu thiết kế đơn giản với màu đen sang trọng
Mẫu thiết kế đơn giản với màu đen sang trọng

Mẫu 02:

Mẫu mộ công giáo đá granite đỏ mặt ốp đá hoa cương đen Ấn Độ
Mẫu mộ công giáo đá granite đỏ mặt ốp đá hoa cương đen Ấn Độ

Mẫu 03:

Mẫu trang trí thêm đèn đá trên mộ
Mẫu trang trí thêm đèn đá trên mộ

Mẫu 04:

Mẫu thiết kế thường đặt trong hoa viên
Mẫu thiết kế thường đặt trong hoa viên

Mẫu 05:

Mẫu thiết kế nhỏ gọn không kém phần sang trọng
Mẫu thiết kế nhỏ gọn không kém phần sang trọng

Mẫu 06:

Mẫu sử dụng đá hoa cương Bình Định và hoa cương đen Ấn Độ
Mẫu sử dụng đá hoa cương Bình Định và hoa cương đen Ấn Độ

Mẫu 07:

Mẫu mộ đá granite công giáo đẹp
Mẫu mộ đá granite công giáo đẹp

 

Nhìn từ mặt trước
Nhìn từ mặt trước

Mẫu 08:

Mẫu mộ đôi thể hiện tình yêu vĩnh cửu
Mẫu mộ đôi thể hiện tình yêu vĩnh cửu

Mẫu 09:

Mẫu mộ đôi bằng đá kim sa vân cát
Mẫu mộ đôi bằng đá kim sa vân cát

Mẫu 10:

Mẫu mộ đôi bằng đá hoa cương cho người công giáo
Mẫu mộ đôi bằng đá hoa cương cho người công giáo

Mẫu 11:

Mẫu mộ đá hoa cương cho người công giáo
Mẫu mộ đá hoa cương cho người công giáo

Mẫu 12:

Mẫu mộ đá hoa cương công giáo đẹp
Mẫu mộ đá hoa cương công giáo đẹp

Mẫu 13:

Mẫu mộ đá công giáo granite đen
Mẫu mộ đá công giáo granite đen

Mẫu 14:

Mẫu màu bạc kết hợp màu đen
Mẫu màu bạc kết hợp màu đen

Mẫu 15:

Mẫu kết hợp giữa màu đen và xám
Mẫu kết hợp giữa màu đen và xám

Mẫu 16:

Mẫu làm bằng đá Granite Bình Định
Mẫu làm bằng đá Granite Bình Định

Mẫu 17:

Cơ sở chế tác mộ đá hoa cương công giáo
Cơ sở chế tác mộ đá hoa cương công giáo

Mẫu 18:

Đá granite được ứng dụng phổ biến để thiết kế, thi công mộ đá
Đá granite được ứng dụng phổ biến để thiết kế, thi công mộ đá

Mẫu 19:

Mẫu mộ công giáo bằng đá hoa cương đẹp
Mẫu mộ công giáo bằng đá hoa cương đẹp

Tham khảo thêm các mẫu mộ đá hoa cương đẹp mới nhất hiện nay

Hoa văn đặc trưng

Các hoa văn trạm trổ trên phần mộ công giáo được lựa chọn kỹ lưỡng, chúng không chỉ làm tăng thêm tính thẩm mỹ mà còn thể hiện lòng thành tưởng nhớ tới người đã khuất của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là 1 số hoa văn thông dụng biểu tượng trong đạo Thiên Chúa Giáo dùng cho các phần mộ chất liệu đá:

Hoa văn thiên thần

Đây là mẫu hoa văn biểu trưng cho đạo Thiên Chúa, đại diện cho các vị thần từ trên thiên đàng xuống trần gian để giải quyết các công việc của Chúa giao phó. Những thiên thần có đôi cánh như chim tỏa ra ánh hào quang thể hiện những điều bình an và tốt đẹp xuống nhân loại.

Quyển kinh thánh

Kinh thánh là quyển sách quan trọng không được thiếu trong đạo Thiên Chúa. Chúng được coi là một biểu tượng của Công giáo. Dựa vào Kinh Thánh, Chúa đã truyền đạt những điều tốt đẹp đến con dân. Hình ảnh quyển sách kinh thánh ngày nay được thiết kế trên phần mộ mang đến sự an lành cho những người đã khuất về 1 thế giới mới hạnh phúc hơn.

Cây thánh giá

Đây là biểu tượng của thánh Kito trong đạo Thiên Chúa. Chúng là chi tiết không thể thiếu trên mỗi phần mộ công giáo.

Cây nho

Trong đạo Thiên Chúa, cây nho là biểu tượng cho sự hào phóng và sung túc của Chúa. Chính vì vậy, biểu tượng cây nho được chạm khắc trên  mộ đá hoa cương công giáo mang sự thiêng liêng và đầy thảo hiếu mà những người theo đạo luôn luôn hướng đến.

Giá mộ đá hoa cương công giáo là bao nhiêu?

Mộ đá hoa cương công giáo có nhiều mức giá thành khác nhau phụ thuộc vài từng yêu cầu về kiến trúc của phần mộ của gia đình.

Nếu gia đình sử dụng đá nguyên khối để xây dựng mộ hoa cương đá thì chi phí sẽ cao hơn. Bởi vì, đá nguyên khối có tính chất nặng, vật liệu sản xuất nhiều hơn. Ưu điểm của đá nguyên khối là kín tuyệt đối, bền đẹp trong thời gian dài, không bị ảnh hưởng bởi các vi sinh vật bên ngoài. Một ngôi mộ hoa cương đá nguyên khối sẽ có giá giao động từ vài triệu cho tới hàng chục triệu đồng.

Nếu gia đình sử dụng đá hoa cương ốp để làm mộ thì chi phí sẽ rẻ hơn nhiều. Bởi lẽ, phần khung mộ được xây dựng bằng gạch và xi măng, chỉ có bền mặt bên ngoài sử dụng bằng đá hoa cương. Phần thân mộ ốp đá thường không được chạm khắc hoa văn tinh xảo mà hầu hết sẽ để màu trơn theo đúng màu đá. Giá thành của mộ ốp đá hoa cương chỉ khoảng vài triệu đồng.

Báo giá lắp đặt trọn gói

Hiện nay, các mẫu mộ hoa cương đá công giáo trên thị trường ngày càng phong phú, đa dạng và đẹp mắt. Giá thành của các mẫu mộ này được công ty TNHH đá mỹ thuật An Khang tính toán và liệt kê chi tiết để giúp khách hàng nắm bắt và hài lòng với mức chi phí mà chúng tôi đề xuất. Để được báo giá sớm nhất và chính xác nhất cho mẫu mộ đá hoa cương công giáo đẹp, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Đá mỹ nghệ An Khang là đơn vị trực tiếp thiết kế và thi công mộ đá hoa cương công giáo – lăng mộ đá uy tín hiện nay. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, xây dựng khu lăng mộ đẹp xin liên hệ:

VPDD: Toà nhà Five Star Garden, 460 Khương Đình – Thanh Xuân – HN.

Trụ Sở Chính: Thôn Xuân Thành, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Cở Sở Sản Xuất: Làng Nghề Truyền Thống Xã Ninh vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0948.25.33.88

Email: damyngheankhang@gmail.com

Website: https://damyngheankhang.vn/

ĐÁ MỸ THUẬT AN KHANG XIN TRÂN THÀNH CẢM ƠN QUÍ KHÁCH HÀNG.!

Quick Navigation
×

Cart