Báo Giá

Mô tả

Khu lăng mộ đá là công trình kiến trúc tiêu biểu trong phong tục thờ cúng tâm linh tại Việt Nam, điển hình là đối với người dân phía Bắc Bộ. Hôm nay, đá mỹ nghệ An Khang xin giới thiệu tới quý khách hàng công trình khu lăng mộ đá tại Hưng Yên mà chúng tôi vừa mới hoàn thành theo yêu cầu của gia chủ. Đây là công trình với yêu cầu đặc biệt từ gia đình gửi đến An Khang, chúng tôi đã thiết kế đáp ứng toàn bộ theo mong muốn và khách hàng rất hài lòng khi hoàn thiện.

Khu lăng mộ đá tại Hưng Yên?

Khu lăng mộ đá xanh rêu tại Hưng Yên là khu mộ được làm bằng đá màu xanh rêu thịnh hành hiện nay. Loại đá này được khai thác tại khu vực núi đá tự nhiên thuộc các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình.v.v. Việc khai thác chúng không hề đơn giản và mất nhiều thời gian nên đây được coi là loại đá quý trên thị trường đá mỹ nghệ Việt Nam. Việc xây dựng lăng mộ đá có ý nghĩa trong việc bảo vệ nơi an nghỉ của những người đã khuất và tạo vẻ đẹp thẩm mĩ, sạch sẽ cho nơi đây.

Mộ đá được xây bằng đá xanh rêu nên độ bền cao, không bạc màu theo thời gian do đó không phải tu sửa. Chất liệu đá mịn dễ dàng điêu khắc hoa văn, và vệ sinh sạch sẽ trong quá trình sử dụng. Ngoài việc xây dựng khu lăng mộ đá, đá xanh rêu còn được ứng dụng nhiều trong các công trình thủ công mỹ nghệ và tâm linh khác.

Khu lăng mộ đá xanh rêu tại Hưng Yên
Khu lăng mộ đá xanh rêu tại Hưng Yên

Khu lăng mộ đá xanh rêu tại Hưng Yên gồm những hạng mục nào?

Tổng thể lăng mộ đá xanh rêu tại Hưng Yên mà chúng tôi vừa hoàn thiện bao gồm nhiều phần kiến trúc khác nhau: Lăng mộ đá, cổng đá, lan can đá, lăng thờ đá, lư hương đá, nghê đá.v.v. tạo nên 1 công trình kiến trúc đầy đủ và đồng nhất.

Lăng thờ đá xanh rêu

Đây là nơi để thờ chung trong tổng thể khu lăng mộ. Các con cháu trong gia đình đến đây đặt lễ hoa quả, bánh kẹo, các lễ vật khác để thắp hương chung. Lăng thờ được thiết kế 3 mái chạm khắc hoa văn tứ quý. Bên trong đặt một bàn đá để con cháu đặt hoa quả đồ cúng lễ khi vào thắp hương.

Bên trong lăng thờ đá được đặt 1 bàn thờ đá, bên trên bao gồm bát hương, bia mộ khắc tên dòng họ, đĩa đá, bình hoa đá. Cả bên ngoài và bên trong lăng thờ đá đều được trạm khắc nhiều loại hoa văn khác nhau như cây cảnh, chim muông, các loài hoa, câu đối và đối xứng 2 bên với nhau.

Lăng thờ chung
Lăng thờ chung

Mặt sau lăng thờ chạm khắc hoa văn cành mai:

Lăng thờ chung chạm khắc cành mai
Lăng thờ chung chạm khắc cành mai

Đèn đá

Cây đèn đá được đặt ở 2 bên trước lăng thờ đá có tác dụng trang trí tạo sự uy nghiêm cho khu lăng mộ.

Cuốn thư đá

Cuốn thư đá chạm khắc hoa văn rồng cuốn thủy, 2 bên có thêm 1 cặp đèn đá được đặt sau lối vào 1 khoảng vừa đủ một người đi vừa có tác dụng ngăn chặn ta khí xấu xâm nhập khu lăng mộ,  vừa là để người vào thắp hương không đi thẳng lối chính diện.

Cuốn thư đá
Cuốn thư đá

Cổng đá

Bộ cổng trong khu lăng mộ đá đẹp tại Hưng Yên An Khang tư vấn là bộ cổng tứ trụ với 2 cột nghê và 2 cột phượng, 2 bên khắc câu đối.

Cổng đá
Cổng đá

Lan can đá

Lan can đá kết hợp với cổng đá tạo nên khu tường bao quanh vững chắc, tránh động vật xâm nhập, giữ sự sạch sẽ cho quần thể khu lăng mộ. Đá mỹ nghệ An Khang tư vấn cho gia chủ mẫu lan can đá hoa văn cánh sen đục thông phong, 4 góc đặt thêm 4 cây đèn đá.

Lan can đá khu lăng mộ tại Hưng Yên
Lan can đá khu lăng mộ tại Hưng Yên

Tượng sư tử đá

Sư tử đá đá là tượng được đặt 2 bên trước cổng ra vào của khu lăng mộ có ý nghĩa bảo vệ và cai quản, ngăn tà khí xâm nhập, xua đuổi tà ma gây nhiễu, mang lại sự yên bình cho gia tiên đã khuất. Sư tử đá được làm bằng đá xanh rêu đánh bóng làm nổi bật cho khu ra vào của lăng mộ. Ngoài ra, sư tử đá còn được sử dụng ở các đình, chùa, cổng biệt thự và các công trình tâm linh khác.

Sư tử đá 3
Sư tử đá 3

Ý nghĩa của xây dựng khu lăng mộ đá đẹp tại Hưng Yên

Khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp tại Hưng Yên được gia chủ xây dựng với mong muốn quy tụ các phần mộ của tiền nhân về một vị trí để dễ dàng thăm nom. Đồng thời cũng là công trình để thể hiện lòng hiếu thảo, sự biết ơn với người đi trước. Gia chủ mong muốn các thế hệ đi trước được an nghỉ nơi sạch sẽ, kiên cố và ổn định.

Trong thực tế, xây dựng quần thể khu lăng mộ đá tập trung các ngôi mộ của gia tiên về cùng 1 vị trí, dễ dàng chăm sóc, cúng bái, tạo điều kiện cho con cháu trong việc di chuyển để thắp hương. Các khu lăng mộ được xây dựng đồng nhất đẹp và quy củ. Xây dựng quây khu sạch sẽ và bảo vệ sự yên bình cho những người đã khuất.

Trong tâm linh, xây dựng khu lăng mộ thể hiện lòng thành kính của con cháu trong gia tộc, giúp cầu tài, cầu lộc, cầu sức khỏe. Giữ gìn truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Con cháu trong gia đình tưởng nhớ và lưu truyền lại cho các đời sau về nguồn gốc sinh ra của mình.

Giá của khu lăng mộ xanh rêu là bao nhiêu?

Dựa vào tổng thể kiến trúc, mức chi phí xây khu lăng mộ xanh rêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: bản vẽ thiết kế, diện tích xây dựng, số lượng lăng mộ đá, địa điểm xây dựng.v.v. mà công ty TNHH đá mỹ thuật An Khang sẽ tính toán và gửi giá khu lăng mộ xanh rêu đến tay quý khách hàng.

Giá của khu lăng mộ là tổng giá của các hạng mục cộng lại với nhau. Giá tham khảo một số hạng mục như sau:

  • Mộ đá: có giá từ 11.000.000tr đối với mộ 1 mái và từ 23.000.000tr đối với mộ 3 mái
  • Cuốn thư đá:  có giá từ 15.000.000tr tới 25.000.000tr
  • Lan can đá: tính theo mét dài có giá từ: 2.000.000 tới 4.000.000/m
  • Cổng đá: có giá từ 11.000.000 tới 55.000.000tr
  • Đèn đá: từ 3.000.000. tới 15.000.000tr

Địa chỉ thiết kế và thi công nhà thờ họ – từ đường

Đá mỹ nghệ An Khang là đơn vị trực tiếp thiết kế và thi công nhà thờ họ – từ đường uy tín hiện nay. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, xây dựng khu lăng mộ đẹp xin liên hệ:

VPDD: Toà nhà Five Star Garden, 460 Khương Đình – Thanh Xuân – HN.

Trụ Sở Chính: Thôn Xuân Thành, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Cở Sở Sản Xuất: Làng Nghề Truyền Thống Xã Ninh vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0948.25.33.880916 301 763

Email: damyngheankhang@gmail.com

Website: https://damyngheankhang.vn/

ĐÁ MỸ THUẬT AN KHANG XIN TRÂN THÀNH CẢM ƠN QUÍ KHÁCH HÀNG.!

Quick Navigation
×

Cart