Báo Giá

Mô tả

Mộ tháp đá là gì?

Mộ tháp đá hay còn gọi là mộ tháp Phật giáo, được dùng để làm nơi chôn cất cho các bậc cao tăng phật tử hay trụ trì của chùa hoặc những người đã xuất gia đi theo đạo phật. 

Những kiểu mộ này thường được thiết kế thiên hướng Phật giáo, với kiến trúc như một tòa tháp nhiều tầng thể hiện rõ được độ uy nghiêm, cổ kính mà vẫn đậm nét tâm linh.

Điểm đặc biệt

Là mẫu mộ đá đẹp có cấu tạo đặc biệt nhất và điều tạo nên sự khác biệt so với những mộ thông thường khác chính là:

 • Có kiến trúc Phật giáo đặc trưng, phù hợp với những người theo đạo Phật hoặc những nơi linh thiêng như chùa, miếu, đình,.. điều này có lẽ là điểm đặc biệt tạo nên tên gọi mộ tháp phật giáo.
 • Độ bền được đảm bảo vĩnh cửu, không có khả năng ăn mòn hay đổi màu theo thời gian hay thời tiết.
 • Kích thước và mẫu mã đa dạng, phù hợp với từng loại diện tích xây dựng và yêu cầu về thẩm mỹ của mỗi người.
 • Đá sử dụng là những loại đá đặc biệt chất lượng, chuyên dụng cho lĩnh vực điêu khắc, được khai thác từ các mỏ đá nguyên khối tại các khu núi đá như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An…
 • Dễ thi công và không cần bảo dưỡng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức tu sửa.
Mẫu bằng đá xanh Thanh Hóa
Mẫu bằng đá xanh Thanh Hóa

Cấu tạo

 • Về hình khối: Các mẫu mộ đá hình tháp thường được xây dựng với số tầng tháp lẻ (3 tầng, 5 tầng, 7 tầng,…) với đáy mộ rộng và nhỏ dần khi lên trên đỉnh tương tự như hình dạng của một tòa tháp, cho thấy được sự vững vàng và trang nghiêm đối với đạo Phật.
 • Về hình dáng: mộ tháp phật giáo có đặc trưng là hình dáng cao dạng trụ hoặc chóp nhỏ dần lên tới đỉnh
 • Về kích thước: Một mộ đá tháp chuẩn theo kích thước chuẩn phong thủy sẽ gồm có: 81cmx127cm, 81cmx133cm, 89cmx147cm, 107cm x 172cm,…
 • Về hoa văn: Đa số hoa văn là những linh vật, hán tự, mây trời, đặc biệt là hoa sen và đài sen – một biểu tượng của Phật giáo. Ngoài ra người ta còn điêu khắc thêm cả hình ảnh tứ linh (Long, Ly, Quy, Phụng) hoặc tứ quý (Tùng, Cúc, Trúc, Mai). Những hoa văn này tuy đơn giản nhưng vẫn mang được nét tinh tế, thể hiện đậm chất linh thiêng, tôn kính của Phật giáo.

Các mẫu mộ tháp đá đẹp tại An Khang

Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng về độ thẩm mỹ, cũng như màu sắc, kích thước, kiểu dáng và vấn đề chi phí, Đá Mỹ Thuật An Khang sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu mộ tháp đá dưới đây, hãy cùng xem qua nhé!

Mẫu 01:

Khu mộ tháp đẹp tại Hà Tĩnh
Khu mộ tháp đẹp tại Hà Tĩnh

Góc chụp khác:

Những mẫu mộ bảo tháp được ưa chuộng sử dụng cho các khu mộ trong chùa
Những mẫu mộ bảo tháp được ưa chuộng sử dụng cho các khu mộ trong chùa

Mẫu 02:

Mẫu bằng đá xanh Thanh Hóa
Mẫu bằng đá xanh Thanh Hóa

Mẫu 03:

Mẫu mộ tháp Phật giáo 2024
Mẫu mộ tháp Phật giáo 2024

 

Mộ tháp phật giáo Bắc Ninh
Mộ tháp phật giáo Bắc Ninh

Mẫu 04:

Mẫu khắc họa tiết tinh xảo
Mẫu khắc họa tiết tinh xảo

Mẫu 05:

Mẫu 05
Mẫu 05

Mẫu 06:

Mộ tháp đá mẫu 3d
Mộ tháp đá mẫu 3d

Mẫu 07:

Mẫu mộ tháp đá 02
Mẫu mộ tháp đá 07

Mẫu 08:

 

Tháp đá chùa Vĩnh Nghiêm
Tháp đá chùa Vĩnh Nghiêm

Mẫu 09:

Những kiến trúc có mái vuốt cong thường dùng trong chùa chiền
Những kiến trúc có mái vuốt cong thường dùng trong chùa chiền

Mẫu 10:

Mẫu 09
Mẫu 09

Mẫu 11:

Hoa văn được chế tác rất tỉ mỉ, các họa tiết có đường nét sâu
Hoa văn được chế tác rất tỉ mỉ, các họa tiết có đường nét sâu

Mẫu 12:

Mộ tháp đá được ưa chuộng sử dụng nhất trong chùa do hợp với đặc điểm tôn giáo
Mộ tháp đá được ưa chuộng sử dụng nhất trong chùa do hợp với đặc điểm tôn giáo

Mẫu 14:

Mẫu 9 tầng như ngọn tháp vút cao
Mẫu 9 tầng như ngọn tháp vút cao

Mẫu 15:

Mộ tháp đá xanh đen
Mộ tháp đá xanh đen

Mẫu 16:

Họa tiết hoa văn được chạm khắc theo kiến trúc Phật giáo
Họa tiết hoa văn được chạm khắc theo kiến trúc Phật giáo

Mẫu 17:

Mẫu hoa văn Hán tự có 3 tầng tháp
Mẫu hoa văn Hán tự có 3 tầng tháp

Mẫu 18:

Loại mộ có mái hình tháp 3 tầng
Loại mộ có mái hình tháp 3 tầng

Mẫu 19:

Khu lăng mộ tháp đá xanh đen đẹp
Khu lăng mộ tháp đá xanh đen đẹp

Mẫu 20:

Mẫu 5 tầng bằng nguyên liệu đá xanh rêu phun sơn
Mẫu 5 tầng bằng nguyên liệu đá xanh rêu phun sơn

Mẫu 21:

Mộ tháp đá lục giác
Mộ tháp đá lục giác

Mẫu 22:

Lắp đặt mộ tháp trong chùa
Lắp đặt mộ tháp trong chùa

Mẫu 23:

Mộ tháp 5 tầng
Mộ tháp 5 tầng

Mẫu 24:

Những mẫu 3 tầng được sử dụng phổ biến
Những mẫu 3 tầng được sử dụng phổ biến

Mộ tháp đá thường được dùng ở đâu?

Đa số các ngôi mộ tháp đá thường được xây dựng ở những nơi tâm linh, thiên hướng Phật giáo. Cụ thể là đình chùa, nhà thờ và các khu lăng mộ đá.

Đình chùa

Đặt tại một số chùa nổi tiếng ở Việt Nam không thể không kể đến là chùa Vĩnh Nghiêm tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh hay vườn tháp tại chùa Bổ Đà tại Việt Yên – Bắc Giang.

Những mẫu tại đây được điêu khắc hoa văn, họa tiết vô cùng phong phú và độc đáo làm thể hiện rõ được phong cách Phật giáo tại đây. Nổi bật nhất và phổ biến nhất chính là những điêu khắc hình hoa sen.

Tháp đá chùa Vĩnh Nghiêm
Tháp đá chùa Vĩnh Nghiêm

Nhà thờ

Khi tới các khu vực nhà thờ, đặc biệt là nhà thờ xây dựng theo mô hình Phật giáo, ta sẽ rất dễ bắt gặp các tòa tháp tượng trưng cho nơi hạ tọa của Đức Phật. Đây sẽ là nơi thờ cúng Đức Phật và đồ đệ của ngài. Là nơi an táng các đệ tử nhà Phật và được xem là nơi thờ cúng linh thiêng cho những ai có duyên với cửa Phật.

Khu lăng mộ

Ngoài bắt gặp tại những nơi như đình chùa hay nhà thờ, loại mộ này còn có rất nhiều ở các khu lăng mộ đá. Mộ đá xây dựng trong khu lăng mộ là nơi trực tiếp được dùng để chôn cất người đã khuất.

Tại đây, gia chủ sẽ được tự do lựa chọn về mẫu mã, màu sắc, hình dáng, chi phí cũng như phong thủy để phù hợp với khí vượng của từng gia đình hoặc ý nguyện của người đã khuất.

Những loại đá thường dùng

Những mẫu mộ đá tháp thường được xây dựng bằng các loại đá tự nhiên như đá xanh, xanh rêu, trắng, xanh đen,…

Đối với đá xanh đen và xanh rêu từ lâu đã được biết đến là chất liệu phù hợp nhất để xây dựng lăng mộ. Bởi vì loại đá này có màu sắc đẹp, bền theo thời gian và giá thành tương đối phù hợp với nhiều gia đình có nhu cầu. Ngoài ra nó còn toát lên sự tâm linh, cổ kính, hòa hợp với màu sắc của cây cối tự nhiên và chế tác trên chất liệu này nghệ nhân dễ dàng chạm khắc hoa văn sống động trên các ngôi mộ này.

Đá xanh tự nhiên nguyên khối được khai thác sẽ có màu xanh đen và xanh rêu, ghi xám. Các loại đá này thuộc dòng đá bazan mang nhiều đặc tính tốt như chống nước, cứng, khó vỡ và vân đá chìm nên dùng làm mộ đá là lựa chọn tốt nhất.

Khi thi công loại đá này làm mộ tháp đá, người ta sẽ sử dụng đá xanh nguyên khối vì chúng có những vòng tròn đồng tâm (vân tuổi) giúp ngôi mộ đón được nhiều sinh khí hơn. 

Tại sao nên chọn mua mộ tháp đá tại An Khang?

Nói đến mộ tháp đá, bạn sẽ không khá để tìm kiếm trên thị trường hiện nay với những mẫu mã và giá thành đa dạng. Nhưng để tìm một mẫu đẹp, bền bỉ với hoa văn, điêu khắc độc đáo nhất thì nhiều người vẫn tin chọn và giới thiệu về công ty Đá Mỹ Nghệ An Khang, vậy An Khang có gì để khách hàng đặt niềm tin?

 • Về mẫu mã và quy mô nhà xưởng: Hiện tại An Khang có 4 phân xưởng, mỗi phân xưởng rộng từ 2000 – 4500m2, số lượng công nhân sản xuất lên đến hơn 150 người. Trong xưởng có hàng nghìn các mẫu mã về các sản phẩm đá như lăng thờ đá, lăng mộ đá, tượng đài anh hùng… khách hàng có thêm nhiều lựa chọn về các thiết kế, kiểu dáng của công trình. Ngoài các kiểu dáng có sẵn, An Khang cũng thiết kế theo yêu cầu của khách hàng để tạo nên sản phẩm ưng ý nhất.
 • Về kinh nghiệm: Mỗi người nghệ nhân tại đây đều có bàn tay khéo léo cha truyền con nối, cộng thêm kinh nghiệm chế tác lâu năm, khẳng định bất kỳ sản phẩm, công trình đá nào được tạo ra đều vô cùng ấn tượng. Đặc biệt, họa sĩ của Công Ty được Chủ Tịch Nước tặng giải thưởng về văn học và nghệ thuật, Các nghệ nhân chế tác đá mỹ nghệ được Tỉnh Ninh Bình trao tặng danh hiệu Nghệ Nhân Thủ Công Mỹ Nghệ Ninh Bình… Ngoài ra yếu tố phong thủy là yếu tố thiết yếu của lăng thờ đá. Nên để đảm bảo các công trình có phong thủy tốt thì mỗi người tư vấn, thiết kế, thi công tại An Khang đều đã đi học về phong thủy, hiểu rõ, biết rõ những điều nên và cấm kỵ trong phong thủy để thi công. Để làm sao giúp khách hàng xây dựng được các khu lăng thờ hợp phong thủy, tránh tà khí, hút lộc khí.
 • Về chất lượng và tiến độ: Với quy mô nhà xưởng lớn, số lượng thợ đông, An Khang đủ tự tin về năng lực để đảm bảo tiến độ của các dự án, công trình. Ngoài ra trong xưởng có đầy đủ các trang thiết bị máy móc thi công tiên tiến, hiện đại phục vụ cho việc chế tác như các loại máy CNC, xe cẩu, rô bốt, máy nâng, máy bổ, máy xẻ, máy bắn code và máy rùi… đảm bảo làm tốt mọi công trình và kịp thời gian theo yêu cầu. Với phương châm chất lượng là số 1 nên trong suốt những năm vừa qua An Khang luôn được lòng khách hàng vì các sản phẩm đều có chất lượng tốt mà giá cả phải chăng. Các sản phẩm lăng thờ đá, lăng mộ đá đều được làm từ đá tự nhiên có sự chọn lọc kỹ càng.

Liên hệ

VPDD: Toà nhà Five Star Garden, 460 Khương Đình – Thanh Xuân – HN.

Trụ Sở Chính: Thôn Xuân Thành, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Cở Sở Sản Xuất: Làng Nghề Truyền Thống Xã Ninh vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0948.25.33.880916 301 763

Email: damyngheankhang@gmail.com

Website: https://damyngheankhang.vn/

ĐÁ MỸ THUẬT AN KHANG XIN TRÂN THÀNH CẢM ƠN QUÍ KHÁCH HÀNG.!

Quick Navigation
×

Cart