Báo Giá

Mô tả

Có một bộ đồ thờ bằng đá trong nhà là một vô cùng quý hoá. Việc sở hữu bộ đồ đá thời cùng này thể hiện gia chủ rất để tâm đến việc thờ cúng tổ tiên. Ngoài ra, khi sở hữu chúng giúp không gian thờ cũng trở nên tranh nghiêm và thanh tịnh hơn. Để giúp khách hàng hiểu hơn về bàn lễ đá, bàn thờ đá ngoài trời, damyngheankhang.vn sẽ cập nhật chi tiết dưới đây.

Tìm hiểu về bàn lễ đá

Bàn lễ đá (bàn thờ đá) là vật dụng bằng đá tự nhiên được dùng để bày đồ thờ cúng tại các vị trí cúng lễ ngoài trời như lăng mộ, đình chùa, nhà thờ họ. Đây là sản phẩm mang nét độc đáo trong văn hóa tâm linh thường chỉ thấy ở Việt Nam và các nước Á Đông. Trên bề mặt chạm khắc hoa văn mang đặc điểm tôn giáo với ý nghĩa cầu chúc sự tốt lành, may mắn và phúc đức cho con cháu.

Cấu tạo cũng vô cùng đơn giản, thường được làm từ 2 đến 3 viên đá liền khối ghép lại với nhau bao gồm: một viên đá làm mặt bàn và một viên đá làm thân và đế. Nhưng điều làm nên chất lượng và vẻ đẹp của sản phẩm này là chất lượng đá có đều màu, chắc chắn hay không và họa tiết hoa văn có sắc nét, nổi bật giữa chi tiết và nền hay không. Khi đặt mua khách hàng nên chú ý đến 2 chi tiết này.

Cách bố trí bàn lễ và đồ thờ hợp phong thủy

Trong không gian thờ cúng linh thiêng có nhiều quy tắc quan trọng mà chúng ta cần tuân thủ, việc bày trí bàn thờ đá cũng vậy. Đối với các vị trí đặt như lăng mộ, nhà thờ để cho không gian thờ cúng thêm phần linh thiêng gia chủ nên đặt thêm 1 chiếc lư hương nhỏ trên bàn và cặp đôi hạc đá. Nếu không gian rộng và chi phí dư giả gia chủ có thể đặt đôi hạc kích thước lớn 2 bên hoặc 1 cặp hạc nhỏ đặt trên bàn.

Trường hợp gia chủ đặt đỉnh hương to thì đỉnh hương phải đặt phía sau bàn lễ và 2 bên nên có cặp hạc hoặc đèn đá để cho không gian thờ cúng được cân xứng, thuận mắt. Loại đá sử dụng tại các vị trí này nên là đá xanh đen.

Mẫu bàn lễ đá đẹp tại Đá mỹ nghệ An Khang
Mẫu bàn lễ đá đẹp tại Đá mỹ nghệ An Khang

 

Mẫu bàn lễ đá, bàn thờ đá ngoài trời đẹp

Dưới đây là những mẫu bàn thờ đá, bàn lễ đá ngoài trời đẹp do Đá mỹ nghệ An Khang chế tác:

Mẫu 01:

Mẫu bàn lễ 2024 xanh rêu họa tiết sắc nét
Mẫu bàn lễ 2024 xanh rêu họa tiết sắc nét

Mẫu 02

Mẫu bàn thờ đá ngoài trời bằng đá xanh đen
Mẫu bàn thờ đá ngoài trời bằng đá xanh đen

Mẫu 03:

Mẫu bàn lễ mới nhất năm 2024
Mẫu bàn lễ mới nhất năm 2024

Mẫu 04:

Mẫu bàn lễ đẹp và các đồ thờ được bố trí chuẩn phong thủy
Mẫu bàn lễ đẹp và các đồ thờ được bố trí chuẩn phong thủy

Mẫu 05:

Ban lễ do Đá mỹ nghệ An Khang chế tác và lắp đặt tại Bắc Ninh
Ban lễ do Đá mỹ nghệ An Khang chế tác và lắp đặt tại Bắc Ninh

Mẫu 06:

Bộ bàn lễ cặp đèn đá lắp đặt năm 2024
Bộ bàn lễ cặp đèn đá lắp đặt năm 2024

Mẫu 07:

Mẫu bàn thờ đá nguyên khối đẹp
Mẫu bàn thờ đá nguyên khối đẹp

Mẫu 08:

Giá bàn lễ đá nguyên khối tại Ninh Bình
Giá bàn lễ đá nguyên khối tại Ninh Bình

Mẫu 09:

Mẫu bằng đá cẩm thạch
Mẫu bằng đá cẩm thạch

Mẫu 10:

Bàn thờ đá công giáo bằng đá hoa cương đẹp
Bàn thờ đá công giáo bằng đá hoa cương đẹp

Mẫu 11:

Mẫu vân mây chữ vạn
Mẫu vân mây chữ vạn

Mẫu 12:

Mẫu bàn thờ đá nguyên khối xanh rêu đặt ở nhà thờ
Mẫu bàn thờ đá nguyên khối xanh rêu đặt ở nhà thờ

Mẫu 13:

Mẫu bàn thờ đá ngoài trời họa tiết rồng
Mẫu bàn thờ đá ngoài trời họa tiết rồng

Mẫu 14:

Chế tác bàn thờ bằng đá đẹp
Chế tác bàn thờ bằng đá đẹp

Mẫu 15:

Bàn lễ đá mỹ nghệ An Khang
Bàn lễ đá mỹ nghệ An Khang

Mẫu 16:

Bàn lễ đá tại xưởng
Bàn lễ đá tại xưởng

Mẫu 17:

Mẫu bàn lễ đá đẹp khu lăng mộ
Mẫu bàn lễ đá đẹp khu lăng mộ

Mẫu 18:

Chất liệu đá xanh đen thường được sử dụng tại các khu tâm linh
Chất liệu đá xanh đen thường được sử dụng tại các khu tâm linh

Mẫu 19:

Cách bố trí bàn thờ đặt bên trong nhà thờ họ
Cách bố trí bàn thờ đặt bên trong nhà thờ họ

Mẫu 20:

Mẫu bàn lễ đá khắc chữ phúc
Mẫu bàn lễ đá khắc chữ phúc

Mẫu 21:

Sản phẩm đã hoàn thiện chờ giao cho khách hàng
Sản phẩm đã hoàn thiện chờ giao cho khách hàng

Mẫu 22:

Một mẫu bằng đá xanh rêu đặt trong miếu thờ
Một mẫu bằng đá xanh rêu đặt trong miếu thờ

Mẫu 23:

Mẫu hoa văn song long chầu nguyệt
Mẫu hoa văn song long chầu nguyệt

Mẫu 24:

Mẫu rồng cuốn thủy
Mẫu rồng cuốn thủy

Kích thước của bàn lễ đá, bàn thờ đá ngoài trời chuẩn nhất

Kích thước của các bàn lễ đá, bàn thờ đá ngoài trời vô cùng đa dạng, tuỳ vào yêu cầu của khách hàng mà cơ sở sản xuất sẽ cho ra kích thước phù hợp. Dưới đây là một số kích thước chuẩn phong thuỷ khách hàng có thể tham khảo:

  • Đối với các mẫu bàn thờ đá không có mái

Kích thước đế vuông của bàn thờ đá ngoài trời thường là: 42cm x 42cm x dày 17cm hoặc 55cm x 55cm x dày 17cm.

Cột tròn, vuông thường có kích thước là: 18cm x 18cm x cao 76cm hoặc 20cm x 20cm x cao 76cm.

Kích thước mặt bàn sẽ thường là: 69cm x 69cm x dày 14cm; loại to là 81cm x 81cm x dày 14cm.

Kích thước bài vị thường sẽ được áp dụng với kích thước thông thường là: rộng 61cm x cao 39cm x dày 08cm hoặc 75cm x cao 39cm x dày 08cm.

Kích thước trên áp dụng cho tất các các loại mặt bàn là: 69cm x 69cm và 81cm x 81cm.

  • Đối với mẫu bàn thờ đá ngoài trời có mái

Kích thước đế vuông sẽ được tính như sau: 45cm x 45cm x dày 17cm hoặc 60cm x 60cm x dày 17cm.

Kích thước cột vuông thường sẽ là 20cm x 20cm x cao 76cm hoặc 25cm x 25cm x cao 76cm. 

Kích thước mặt ban là 69cm x 69cm x dày 14cm; loại to là 81cm x 81cm x dày 14cm)

Kích thước bài vị sẽ là rộng 61cm x cao 69cm x dày 08cm hoặc 75cm x cao 69cm x dày 08 cm. 

Kích thước đối với mái đao thường là 75cm x 75cm x dày 15cm; loại to là 88cm x 88cm x dày 18cm. 

Kích thước trên áp dụng cho các loại mặt ban là 69cm x 69cm và 81cm x 81cm.

Yếu tố để báo giá bàn thờ đá, bàn lễ đá ngoài trời

Khi có ý định xây dựng bàn thờ đá ngoài trời, chắc chắn yếu tố giá cả là điều khách hàng quan tâm nhất. Đương nhiên, vị khách hàng nào cũng muốn sở hữu được mẫu bàn thờ đá đẹp với mức giá hợp lý. Để có thể báo giá bàn thờ đá chính xác, cần dựa vào các yếu tố sau đây:

  • Kích thước bàn thờ đá: Tuỳ vào từng mục đích sử dụng mà mỗi công trình sẽ có những kích thước khác nhau. Tất nhiên, các mẫu bàn thờ đá có kích thước lớn thì chi phí xây dựng sẽ lớn. Ngược lại, nếu các thiết kế nhỏ hơn thì mức giá sẽ nhỏ hơn. Vì thế, trước khi xây dựng, khách hàng nên thực hiện các thao tác đo đạc kỹ lưỡng để có thể lựa chọn những mẫu bàn thờ đá chuẩn và phù hợp nhất.
  • Vật liệu xây dựng: Bàn lễ đá có thể được chế tác từ nhiều loại đá khác nhau và mỗi loại đá cũng sẽ có mức giá khác nhau. Các loại đá tự nhiên thông thường sẽ có mức giá vừa phải, trong khi đó các loại đá cao cấp sẽ có mức giá cao hơn. Vì vậy, tùy vào loại đá mà khách hàng lựa chọn sẽ có cách báo giá riêng.
  • Hoa văn điêu khắc: Dù có sự hỗ trợ của máy móc thì công việc điêu khắc bàn thờ đá ngoài trời cũng tốn không ít công sức. Vì thế nếu mẫu bàn thờ đá ngoài trời mà khách hàng lựa chọn những hoa văn phức tạp, cầu kỳ thì đương nhiên giá sẽ tương xứng. Vì vậy, trước khi xác định được mẫu hoa văn nào thì khách hàng cũng nên tham khảo trước với đơn vị chế tác nhé!

Ý nghĩa tâm linh

Bàn thờ đá hầu như là một trong những đồ thờ đá được sử dụng phổ biến trong tín ngưỡng tâm linh. Thờ cũng đã trở thành một nét văn hoá tâm linh truyền thống của nhiều dân tộc và quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Từ xa xưa, ông bà ta luôn có thói quen thờ cúng thần thánh, tổ tiên hay người đã khuất,…một mặt để thể hiện lòng thành kính sâu sắc, sự tôn trọng cũng như muốn lưu giữ quan niệm “uống nước nhớ nguồn”. Những bàn thờ đá có ý nghĩa rất lớn trong đời sống, chúng được xem là công cụ giúp cho người sống thể hiện lòng kính trọng đối với người đã khuất.

Kiến trúc tâm linh của bàn thờ đá ngoài trời đã trải qua những khoảng thời gian thăng trầm. Có những mẫu bàn thờ được truyền từ hàng trăm năm về trước với những hoa văn, hoạ tiết độc đáo. Những hoa văn và hoạ tiết này làm cho kiến trúc của bàn thờ đá trở nên có giá trị và ý nghĩa hơn, mang trong mình sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và nghệ thuật.

Xây dựng bàn thờ đá thể hiện niềm tin của con người vào điềm lành. Với phong thuỷ, đặt để bàn thờ bằng đá sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều sự may mắn và hạnh phúc.

Địa chỉ mua bàn lễ đá, bàn thờ đá ngoài trời đẹp, uy tín?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất bàn thờ đá. Nếu bạn đang có nhu cầu mua mà chưa tìm được địa chỉ nào uy tín thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn. Đá Mỹ Nghệ An Khang – Địa chỉ không chỉ cung cấp sản phẩm bàn lễ đá, bàn thờ đá ngoài trời mà còn cung cấp nhiều sản phẩm bằng đá khác uy tín nhất thị trường. 

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, Đá Mỹ Nghệ An Khang là địa chỉ đáng để khách hàng lựa chọn. Bởi:

Thợ điêu khắc giàu kinh nghiệm

Đá mỹ nghệ An Khang được biết đến là một trong những cơ sở sản xuất bàn thờ đá uy tín và chất lượng ở Việt Nam. Tay nghề của các thợ điêu khắc tại cơ sở này được đánh giá rất cao về sự điêu luyện và giàu kinh nghiệm trong nghề. 

Cơ sở này sở hữu đội ngũ điêu khắc tài năng, được đào tạo chuyên sâu về nghệ thuật điêu khắc trên đá. Mọi yêu cầu của khách hàng về hoạ tiết khắc trên bàn lễ đá sẽ được đáp ứng ngay lập tức.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Đá Mỹ Nghệ An Khang được đánh giá cao về dịch vụ tư vấn khách hàng. Nhân viên tư vấn của cơ sở này luôn nhiệt tình, tận tâm và chuyên nghiệp trong việc hỗ trợ khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Nhân viên tư vấn tại đây có kiến thức chuyên môn sâu sắc về đá mỹ nghệ, nắm rõ các tính năng của từng loại đá, giải đáp nhanh chóng được các câu hỏi của khách hàng về chất liệu, kích thước, mẫu mã, màu sắc, giá cả và các vấn đề liên quan đến sản phẩm đá mỹ nghệ. Khách hàng có thể yên tâm về dịch vụ tư vấn của Đá Mỹ Nghệ An Khang.

Giá cả phải chăng

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ An Khang luôn đặt chữ “tận tâm” lên hàng đầu trong mỗi dịch vụ của mình, đặc biệt là dịch vụ bán hàng. Với tôn chỉ đó, mức giá tại đây luôn được đảm bảo phù hợp với nhu cầu và túi tiền của khách hàng. 

Cơ sở này luôn tự hào về giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay và sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về giá cả. Vì vậy, khi đến địa chỉ này, khách hàng sẽ được đảm bảo sự hài lòng nhất về giá cả, chắc chắn sẽ không gặp bất kỳ sự thất vọng nào về vấn đề này.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến bàn lễ đá, bàn thờ đá ngoài trời. Hy vọng người chơi nắm được để hiểu sâu hơn về chúng, từ đó tránh được những điều xui rủi xảy ra.

Quick Navigation
×

Cart