30+ Mẫu Mộ Đá Lục Giác Đẹp Mới Nhất Tại An Khang

Báo Giá

Mô tả

So với các loại khác trên thị trường, thì mộ đá lục giác là loại mộ ít được sử dụng nhất hiện nay. Nhưng đối với một số người, mộ lục giác vẫn có một số điểm đặc biệt khiến họ lựa chọn. Vậy đâu là điều làm nên sự đặc biệt đó, ý nghĩa, kích thước, mẫu mã của chúng ra sao và mua mộ lục giác ở đâu là tốt? Tất cả các thông tin trên sẽ được Đá Mỹ Thuật An Khang giải đáp dưới bài viết sau đây, mời mọi người cùng tham khảo nhé!

1. Mộ đá lục giác là gì?

Mộ lục giác hay còn được gọi là mộ lục lăng, là loại mộ có 6 mặt được ghép lại với nhau tạo thành được làm từ các chất liệu đá nguyên khối với các tầng đá xếp chồng lên với nhau, chúng được chạm khắc bởi những họa tiết, hoa văn đặc sắc. Về cấu tạo, phần trên của mộ được thiết kế với lỗ thông thiên lớn, nó giúp điều hoà các nguồn khí xung quanh mộ được tốt hơn, xua đuổi khí xấu và hấp thu luồng khí tốt cho ngôi mộ.

Với thiết kế đặc biệt mẫu mộ đá này thường được sử dụng trong xây mộ tổ. Bởi mộ tổ giữ vai trò quan trọng nhất trong khu lăng mộ nên rất chú trọng về thiết kế và mặt phong thủy.

Mộ đá lục giác
Mộ đá lục giác

1.1 Phân loại mộ lục giác

Để phân loại, ta cần dựa vào 2 đặc điểm là cấu trúc của mái mộ và kiểu dáng của mộ.

Phân loại dựa vào cấu trúc mái:

  • Loại có mái: Loại mộ này được thiết kế với phần mái đao vô cùng kỹ xảo và tinh tế. Loại mái này nguồn gốc từ Thái Lan và đặc biệt phần đầu rồng của mái được chạm khắc một cách tỉ mỉ, công phu.
  • Mộ đá lục giác không mái: Đây là kiểu mộ có thiết kế đơn giản không mái nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và yếu tố tâm linh. So với loại có mái thì loại này có kiểu dáng đơn giản gọn gàng và có chi phí thấp hơn.

Dựa vào kiểu dáng, ta có:

  • Dạng nguyên bản: Với kiểu mộ này chỉ bao gồm có phần thân mộ hình lục giác và phía trên có lỗ thông thiên lớn. Xung quanh các mặt đá của mộ sẽ chứa các hoa văn. Đối với bia mộ sẽ được đặt tại phần thân mộ hoặc đặt ở vị trí lỗ thông thiên giúp phân biệt đầu đuôi của ngôi mộ.
  • Dạng biến tấu: Còn kiểu mộ này dựa trên mộ lục giác nguyên bản nhưng được thiết kế nhiều hơn 1 lục lăng. Hình lục lăng của mộ biến tấu có thể được thay đổi một chút so với bản gốc.

1.2 Ý nghĩa của mộ lục giác

Không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, mộ lục giác còn có những ý nghĩa tâm linh và phong thủy đặc sắc. Tương ứng với 6 mặt, mẫu mộ này được xem là biểu tượng cho vẻ đẹp hoàn hảo và luôn hướng về tự nhiên.

Theo công thức hình học trong không gian, hình lục giác là hình có diện tích bé nhất nhưng lại bao phủ được khoảng không gian rộng nhất. Nhờ vào ý nghĩa thiết kế của hình lục giác, mộ vừa giúp tiết kiệm nguyên liệu mà vẫn đảm bảo được sự bền chắc và mang được tính thẩm mỹ cao.

2. Các mẫu mộ lục giác đẹp

Dưới đây là một số mẫu mộ lục giác đẹp nhất với đầy đủ kích thước và hoa văn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng Đá Mỹ Thuật An Khang tham khảo nhé:

Mẫu 01:

Mẫu mộ đá lục giác 01
Mẫu mộ đá lục giác 01

Mẫu 02:

Ưu điểm mộ lục giác
Mẫu mộ đá lục giác 02

Mẫu 03:

Mẫu mộ kích thước lớn
Mẫu mộ kích thước lớn mẫu 03

Mẫu 04:

Mộ tháp đá lục giác
Mộ tháp đá lục giác

Mẫu 05:

Mộ lục giác hoa văn bông sen
Mộ lục giác hoa văn bông sen mẫu 05

Mẫu 06:

Mẫu mộ lục giác đẹp
Mẫu mộ lục giác đẹp mẫu 06

Mẫu 07:

Mẫu 06
Mẫu mộ đá lục giác 07

Mẫu 08:

Mộ lục lăng kiểu tháp cao
Mộ lục lăng kiểu tháp cao mẫu 08

Mẫu 09:

Mộ lục lăng cho mộ tổ
Mộ lục lăng cho mộ tổ mẫu 09

Mẫu 10:

Mẫu 03
Mẫu mộ đá lục giác 10

Mẫu 11:

Mẫu 05
Mẫu mộ đá lục giác 11

Mẫu 12:

Mẫu 07
Mẫu mộ đá lục giác 12

Mẫu 13:

Mẫu mộ đá lục giác đẹp
Mẫu mộ đá lục giác đẹp mẫu 13

Mẫu 14:

Mẫu 09
Mẫu mộ đá lục giác mẫu 14

Mẫu 15:

Mộ lục giác đẹp
Mộ lục giác đẹp mẫu 15

Mẫu 16:

Mẫu mộ đá lục giác 11
Mẫu mộ đá lục giác mẫu 16

Mẫu 17:

Mộ tháp đá lục giác
Mộ tháp đá lục giác mẫu 17

Mẫu 18:

Mẫu 02
Mẫu mộ đá lục giác mẫu 18

3. Ưu điểm của mộ lục giác

Tương tự như các loại mộ khác, mộ lục giác cũng mang những ý nghĩa về tâm linh và phong thủy đặc sắc. Ngoài ra, loại mộ này còn có những nét độc đáo của riêng mình như các mặt kết nối với nhau tạo thành một khối thống nhất khít và che phủ được hết xung quanh mộ.

Ở nắp của mộ thì có lỗ thông thiên khá lớn, điều này có ý nghĩa rất tốt về mặt phong thuỷ. Vì theo quan niệm phong thuỷ, lỗ thông thiên sẽ giúp các khí chung quanh mộ được điều hoà, hấp thu nguyên khí và đẩy lùi tà khí.

Với thiết kế hình lục giác cũng giúp tiết kiệm nhiều nguyên vật liệu trong quá trình thi công do cấu tạo theo một khối thống nhất ít chi tiết kèm theo.

Mẫu mộ này còn có sự chắc chắn, bền bỉ, thường được dùng trong việc xây mộ tổ vì không phải trùng tu, cải táng sau này. Từ đó giảm thiểu được việc động vào mồ mả và phạm vào kiêng kỵ trong bốc mộ.

4. Kích thước mộ lục giác chuẩn Thước Lỗ Ban

Để có được phong thủy tốt cho gia chủ và các thế hệ con cháu sau này, kích thước mộ lục giác được chú trọng hơn bao giờ hết. Chúng sẽ được đo dựa vào kích thước lỗ ban trong phong thủy. Thông thường trong làm loại mộ này sẽ dựa trên các kích thước như:

  • Kích thước 67cm: Có ý nghĩa là Quan (chỉ quan vận), Đăng Khoa (chỉ thi cử đỗ đạt và học vấn sâu rộng).
  • Kích thước 86cm: Mang các ý nghĩa như: Tài Trí (tài đáo lâm môn) và Thiên Đức (được hưởng lộc trời ban).
  • Kích thước 107cm: Chỉ số này nhằm nói đến Đại Cát (cát tường, cát lại) và Quý Tử (sinh quý Tử).
  • Kích thước 126cm: Mang ý nghĩa là Mạng và Hỷ Sự. Có nghĩa mọi việc thực hiện đều tốt lành và có nhiều chuyện vui.
  • Kích thước 166cm: Có xã nghĩa là Tài Trí và Thêm Phúc.
  • Kích thước 172cm: Mang ý nghĩa là Tài Trí và Đại Cát.
Bản vẽ kích thước mộ lục giác chuẩn phong thủy
Bản vẽ kích thước mộ lục giác chuẩn phong thủy

5. Địa chỉ mua mộ lục giác giá tốt tại Ninh Bình

Trên thị trường hiện nay nói chung và tại Ninh Bình nói riêng có rất nhiều đơn vị cung cấp mộ đá lục giác với các mẫu mã và giá thành khác nhau khiến khách hàng khó đưa ra lựa chọn rằng nên mua ở đâu là chất lượng và uy tín nhất.

Tự hào là đơn vị với hơn 20 năm kinh nghiệm trong điêu khắc và cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ, Đá mỹ thuật An Khang tự tin rằng mình có đủ các tiêu chí sau để khách hàng có thể đặt niềm tin:

VPDD: Toà nhà Five Star Garden, 460 Khương Đình – Thanh Xuân – HN.

Trụ Sở Chính: Thôn Xuân Thành, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Cở Sở Sản Xuất: Làng Nghề Truyền Thống Xã Ninh vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0948.25.33.880916 301 763

Email: damyngheankhang@gmail.com

Website: https://damyngheankhang.vn/

ĐÁ MỸ THUẬT AN KHANG XIN TRÂN THÀNH CẢM ƠN QUÍ KHÁCH HÀNG.!

Quick Navigation
×

Cart