Báo Giá

Mô tả

Chiếu rồng là một vật phẩm phong thủy mang nhiều giá trị tâm linh, được sử dụng tại khuôn viên đình chùa, lăng mộ, nhà thờ họ, từ đường,… Sản phẩm này mang ý nghĩa hết sức cao đẹp, được xuất hiện từ ngàn đời xưa và ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại. Trong bài viết này hãy cùng với An Khang tìm hiểu chi tiết hơn về những mẫu chiếu rồng đá đẹp cho nhà thờ họ và cách lựa chọn đơn vị thi công phù hợp nhất.

Tìm hiểu về chiếu rồng đá

Chiếu rồng đá là một loại chiếu đá có hoa văn họa tiết được chạm khắc hình rồng hướng lên trên. Chiếu đá thường được đặt ở lối vào chánh điện của các công trình tâm linh tôn nghiêm như nhà thờ họ, đền chùa, nhà từ đường,… mang tính nghệ thuật và giá trị tâm linh, phong thủy cao.

Sản phẩm này thường được làm bằng đá khối tự nhiên, được thi công và thiết kế kích thước phù hợp với công trình tổng thể. Các nghệ nhân sử dụng kỹ thuật điêu khắc hoa văn họa tiết tinh xảo để tạo ra mẫu mã đẹp và mang tính nghệ thuật cao.

 

Chiếu rồng đá đặt tại lối đi vào nhà thờ, đình chùa
Chiếu rồng đá đặt tại lối đi vào nhà thờ, đình chùa

Cấu tạo

Chiếu đá có cấu tạo rất đơn giản, là một tảng đá to nguyên khối hình chữ nhật, được chế tác tỉ mỉ với các loại họa tiết trang trí trên bề mặt như nhiều kiến trúc đá tâm linh khác. Về kiểu dáng cũng không có các loại kiểu dáng khác nhau mà chỉ khác nhau về chất liệu đá, kích thước và hoa văn trang trí.

Trong trường hợp kích thước quá lớn và không tìm được một phiến đá phù hợp đáp ứng được yêu cầu thì có thể sử dụng nhiều phiến đá ghép lại với nhau. Cách tiến hành này cũng đòi hỏi sự kỹ thuật cao và sự khéo léo, cẩn thận.

Kích thước của chúng được tính toán kỹ lưỡng căn cứ vào diện tích tổng thể của công trình và lựa chọn theo thước phong thủy để đảm bảo tính thẩm mỹ và mang lại điềm lành cho gia chủ.

Đặc điểm chiếu rồng đá cho nhà thờ họ

Các mẫu được bố trí trong nhà thờ họ ở giữa bậc tam cấp đối diện với người đứng sao cho một phần của chiếu hướng sẽ hướng lên trên. Những hoa văn, họa tiết trên chiếu được điêu khắc kỳ công, tỷ mỷ, hòa quyện vào nhau hết sức đẹp mắt và ấn tượng, đòi hỏi trình độ tay nghề cao, kỹ thuật tốt.

Các hoa văn hình rồng phổ biến nhất thường gặp như cửu long tranh châu, lưỡng long chầu nguyệt hay rồng bay phượng múa hòa quyện vào nhau mang ý nghĩa biểu tượng cho sự sum vầy, hội tụ quyền lực. Chiếu rồng thường được đặt ở vị trí chính diện gian chính, vô cùng trang trọng giúp lưu lại những khoảnh khắc quan trọng, đánh dấu sự phát triển của dòng họ theo thời gian.

Chiếu rồng đá đặt trong nhà thờ họ
Chiếu rồng đá đặt trong nhà thờ họ

Chất liệu làm chiếu rồng đá là gì?

Chiếu rồng nhà thờ họ thường sử dụng chất liệu là các loại đá tự nhiên như đá xanh, đá xanh đen, đá trắng, đá vàng,… Các loại đá này có độ bền cao, màu sắc đẹp tự nhiên, là lựa chọn hoàn hảo cho các công trình tâm linh.

Phiến đá được lựa chọn phải tốt, sạch và đặc biệt không được rạn nứt, gây ảnh hưởng tới độ bền và tính thẩm mỹ. 

Chất liệu đá tự nhiên thường được sử dụng phổ biến trong các công trình đá mỹ nghệ, quá trình khai thác thường được tiến hành thủ công, không có sự can thiệp của bom mìn để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng, làm nứt phiến đá.

Chiếu rồng làm bằng đá xanh đen
Chiếu rồng làm bằng đá xanh đen

Ý nghĩa của chiếu rồng đá trong nhà thờ họ

Các mẫu chiếu đá đẹp đặt trong nhà thờ họ vừa mang lại tính thẩm mỹ cao, sự sang trọng lại vừa mang đến những giá trị văn hóa tâm linh vô cùng sâu sắc. Theo phong thủy, vật phẩm này trong nhà thờ họ giúp hút vượng khí, xua đuổi tà ma, âm hồn, vong linh xấu phá phách.

Các mẫu đẹp được chế tác từ đá khối tự nhiên với các chi tiết rồng phượng chạm trổ tinh xảo, bắt mắt cùng với kiến trúc tổng thể ấn tượng, nổi bật, chiếu rồng đá được xem là hạng mục công trình vô cùng quan trọng trong việc kiến tạo nên nét đặc trưng, sự uy nghi, quyền lực và sức mạnh của dòng tộc.

Mẫu nhà thờ họ đẹp
Mẫu nhà thờ họ đẹp

Vị trí và cách đặt

Chiếu rồng đá chính là vật phẩm phong thủy thể hiện sự tôn nghiêm nên vị trí đặt của nó phải được cân nhắc, tính toán chính xác, kỹ lưỡng. Chiếu đá thường được đặt ở vị trí tôn nghiêm nhất ở trung tâm các bậc thang lên xuống của nhà thờ họ. Nhất định không được đặt ở các cửa phụ và không được đặt lệch, sao cho khi đứng đối diện và quan sát thì các hoa văn, họa tiết của chiếu đá phải hướng lên trời.

Như chúng ta đã biết, vật tâm linh khi được đặt đúng vị trí sẽ mang lại những hiệu quả tối đa. Giúp hút tài lộc về cho gia chủ, dòng tộc, góp phần mang lại may mắn, bình an.

Vị trí đặt chiếu đá trong nhà thờ họ chuẩn phong thủy
Vị trí đặt chiếu đá trong nhà thờ họ chuẩn phong thủy

Mẫu chiếu rồng đá cho nhà thờ họ đẹp nhất

Các mẫu chiếu đá hiện nay thiết kế vô cùng đa dạng từ hình ảnh rồng có thể thiết kế lên nhiều mẫu độc đáo mang nét riêng cho từng công trình, phù hợp với từng gia chủ. Đá mỹ nghệ An Khang luôn cập nhật những mẫu mới nhất nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Dưới đây là những mẫu chiếu đá nhà thờ họ đẹp mời quý khách hàng tham khảo:

Mẫu chiếu đá cho nhà thờ bằng đá xanh đen 2 bên là bậc tam cấp đá:

Chiếu rồng đá xanh đen
Chiếu rồng đá xanh đen

Mẫu cá chép hóa rồng làm bằng đá xanh rêu nguyên khối:

Mẫu chiếu đá cá chép hóa rồng
Mẫu chiếu đá cá chép hóa rồng

Mẫu chiếu đá nhà thờ đẹp chạm khắc hoa văn cửu long:

Mẫu chạm khắc hoa văn cửu long
Mẫu chạm khắc hoa văn cửu long

Mẫu chạm khắc đầm sen:

Chiếu đá chạm khắc đầm sen
Chiếu đá chạm khắc đầm sen

Mẫu lưỡng long:

Lưỡng long làm bằng đá xanh đen
Lưỡng long làm bằng đá xanh đen

Mẫu cửu long tranh châu:

Mẫu cửu long tranh châu
Mẫu cửu long tranh châu

Mẫu chạm khắc hoa sen bằng đánh xanh:

Chiếu đá hoa sen đá xanh
Chiếu đá hoa sen đá xanh

Mẫu lắp cho nhà thờ đẹp:

Mẫu chiếu đá đẹp cho nhà thờ
Mẫu chiếu đá đẹp cho nhà thờ

Mẫu lưỡng long chầu nguyệt:

Mẫu lưỡng long chầu nguyệt
Mẫu lưỡng long chầu nguyệt

 

Cách lựa chọn chiếu rồng đá cho nhà thờ họ

Khi lựa chọn mẫu chiếu rồng đá đẹp cho nhà thờ họ, chúng ta cần lưu ý một số yếu tố để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền và sự phù hợp với không gian kiến trúc của nhà thờ. Để có thể lựa chọn mẫu đẹp, chất lượng, bạn cần chú ý tới các yếu tố cơ bản sau:

Lựa chọn chất liệu 

Có nhiều chất liệu đá khác nhau nhưng phổ biến  nhất gồm có 3 màu đá là xanh rêu, xám và xanh đen. Mỗi loại đá thường có giá thành khác nhau và đá xanh rêu thường có mức giá cao nhất. Nếu bạn chọn được loại đá tốt sẽ là điều kiện quan trọng để cho ra đời sản phẩm ưng ý, chất lượng. 

Hiện nay, các đơn vị làm  chế tác thường lựa chọn đá núi tự nhiên nguyên khối như đá xanh rêu khai thác tại Thanh Hóa, Lai Châu, Ninh Bình. Đây là các khu vực được thiên nhiên ưu đãi với các mỏ đá chất lượng cao, đã có tiếng tăm trên thị trường cung cấp đá thủ công mỹ nghệ.

Ngoài ra, khi lựa chọn chất liệu cần phải lưu ý đến độ cứng và độ bền của đá để tránh tình trạng đá bị trầy xước, bay màu hoặc dễ vỡ. Những loại đá có độ cứng cao, bền bỉ, màu sắc tốt sẽ cho ra đời những chiếu đá tồn tại lâu dài và bóng đẹp theo thời gian.

Lựa chọn hoa văn

Trên thực tế, chiếu rồng đá có hoa văn điêu khắc vô cùng phong phú và đa dạng chứ không phải chỉ có hình rồng. Dưới bàn tay tài hoa, đầy tâm huyết của người nghệ nhân, các chi tiết được sử dụng có thể là sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại. 

Những hoa văn đặc trưng và phổ biến nhất thường có hình rồng, phải kể đến rồng chầu mặt nguyệt, quần long hội tụ, long cuốn thuỷ, rồng bay phượng múa… Ngoài ra, người ta cũng sử dụng những hình ảnh cách điệu về thiên nhiên, mây trời, cây cối để trang trí. Ở các di tích lịch sử, hoa văn được lựa chọn có thể là hình ảnh tái hiện các trận đánh, các chiến tích…

Như vậy, có thể thấy, các mẫu hoa văn được lựa chọn có thể linh hoạt nhưng cần phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, có thể dựa trên những biểu tượng linh vật hoặc điển tích tôn giáo. Mang lại giá trị cao trong tâm linh và phong thuỷ nhưng vẫn vô cùng quen thuộc và gần gũi với đời sống, văn hóa.

Việc lựa chọn họa tiết cho chiếu đá cũng cần dựa vào yếu tố phong thủy, không gian đặt chiếu đá và các tiêu chí liên quan đến giá thành, mẫu mã, chất liệu,… Người ta cũng lựa chọn những hình điêu khắc trên đá căn cứ vào những ý nghĩa khác nhau mà chúng mang lại. Ví dụ như họa tiết “song long chầu nguyệt” mang ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc, thăng tiến,…

Lựa chọn đơn vị cung cấp

Chiếu rồng đá là vật phẩm tâm linh mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là hạng mục được quan tâm và dành nhiều tâm huyết trong các công trình có tính chất tôn nghiêm. Vì vậy, khách hàng nên tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng.

Nếu có thể, hãy tham khảo ý kiến những khách hàng đã có kinh nghiệm lựa chọn, sử dụng chiếu đá rồng và những phản hồi về chất lượng sản phẩm và chất lượng phục vụ của công ty. Việc tìm hiểu thông tin trên mạng để hiểu rõ hơn về nhà sản xuất cũng là một cách khá phổ biến và hiệu quả.

Công Ty TNHH Đầu Tư Đá Mỹ Nghệ An Khang là đơn vị có tiếng trong lĩnh vực chế tác chuyên nghiệp các mặt hàng về đá. Với bề dày trên 20 năm hoạt động, từ một cơ sở hoạt động nhỏ lẻ chúng tôi đã trở thành một công ty lớn mạnh. An Khang đã chế tác, tu bổ, tôn tạo nhiều công trình, di tích lịch sử quy mô quốc gia và quốc tế, mang lại sự hài lòng và đánh giá cao từ phía khách hàng.

Nếu bạn cần lựa chọn đơn vị thi công, chế tác uy tín, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng và tận tình nhất. An Khang sẵn sàng cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ với chất lượng cao, đảm bảo tiến độ cũng như sẵn sàng đáp ứng số lượng đơn đặt hàng lớn.

Báo giá chiếu rồng đá

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu chiếu rồng đá  đẹp với mức giá khác nhau, đáp ứng đa dạng lựa chọn của khách hàng. Do chất lượng đá và độ hoàn thiện của sản phẩm mà cũng có nhiều mức giá khác nhau kể cả cùng mẫu mã và kích thước. Khách hàng cần xem xét nhiều yếu tố như quy mô, đặc điểm, tính chất nhà thờ họ cũng như tình hình tài chính để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Nhìn chung, giá thành trên thị trường phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản sau:

  • Kích thước: Nếu khách hàng lựa chọn mẫu có kích thước lớn thì giá thành sẽ cao hơn. Khách hàng có thể tự lựa chọn kích thước phù hợp và đơn vị chế tác sẽ thực hiện theo.
  • Chất liệu đá: Giá thành sẽ cao hơn khi khách hàng sử dụng những chất liệu đá cao cấp như đá xanh rêu khai thác tự nhiên tại Thanh Hóa, Ninh Bình, đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng tại Đà Nẵng,…
  • Hoa văn chạm khắc: Với những hoa văn chạm khắc tinh xảo đòi hỏi tay nghề thợ mỹ nghệ cao, thiết kế chuyên sâu thì khách hàng cũng phải chi trả số tiền lớn hơn những yêu cầu chạm khắc thông thường.
  • Vận chuyển và lắp đặt: Căn cứ vào khoảng cách địa lý giữa nơi chế tác, sản xuất và nơi lắp đặt, phương tiện vận chuyển, thiết bị và nhân lực thi công, giá thành cũng sẽ có sự điều chỉnh hợp lý.

Để nhận báo giá chi tiết về giá những mẫu đẹp tại An Khang, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0948.25.33.88 – 0916 301 763 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu những thông tin chi tiết cũng như tham khảo một số mẫu chiếu rồng đá đẹp cho nhà thờ họ. Hy vọng rằng, quý khách đã có cái nhìn tổng quan về vật phẩm mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc này. Quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu, đặt hàng vui lòng liên hệ với An Khang để được tư vấn và chọn mẫu phù hợp.

Quick Navigation
×

Cart