Báo Giá

Mô tả

Rồng là một con vật linh thiêng được nhiều đình chùa, nhà thờ hay các khu lăng mộ sử dụng để trấn yểm, thờ cúng và thể hiện được sự uy quyền của gia chủ. Để tìm hiểu rõ hơn về rồng đá và các mẫu rồng đá phong thủy hiện nay, mời bạn theo dõi ngay bài viết của Đá mỹ nghệ An Khang dưới đây nhé.

Rồng đá là gì?

Rồng là một loại vật huyền bí, được người dân truyền miệng nhau từ xa xưa. Tất cả mọi người đều tin tưởng vào sự linh thiêng của loài rồng. Do đó, rồng thuộc trong bộ Tứ Linh (Long – Lân – Quy – Phụng) được người dân thờ phụng.

Hình ảnh tứ linh này đã xuất hiện từ thời phong kiến, thường được đại diện cho bậc vua chúa nhằm thể hiện sự quyền uy. Theo phong thủy, rồng biểu tượng cho những vị anh hùng, bậc quan tử đế vương, hiện thân của quyền lực. Nhiều gia đình hay các nhà thờ, đình chùa đều luôn muốn làm các tượng rồng đá phong thủy để thờ cúng, trấn yểm và thể hiện sự quyền uy.

Rồng phong thủy thường được làm từ nhiều chất liệu như là: Bột đá, đá quý tự nhiên, gỗ đồng, nhựa. Trong đó, rồng bằng đá tự nhiên được ưa chuộng sử dụng hơn hẳn. Nó được làm nguyên khối, điêu khắc vô cùng tỉ mỉ và tinh xảo.

Cặp rồng đá tự nhiên nguyên khối
Cặp rồng đá tự nhiên nguyên khối

Cấu tạo của rồng đá

Tượng rồng đá được đặt tại các khu di tích lịch sử, đình chùa, nhà chờ, lăng mộ…sẽ có kích thước lớn với tạo hình hoành tráng, uy nghi. Tùy thuộc vào từng địa điểm đặt mà nó sẽ có những điểm được chế tác khác nhau. Tuy nhiên, thông thường sẽ bao gồm các bộ phận và đặc điểm như là:

 • Đầu to
 • Mắt lồi sáng quắc
 • Râu dài trên mép
 • Thân lông dài uốn lượng nhiều khúc
 • Phần vảy được xếp đều đặn
 • Chân đạp lên mây
Cấu tạo của rồng đá
Cấu tạo của rồng đá

Chất liệu chế tác rồng đá phong thủy

Hiện nay, rồng đá phong thủy được chế tác với nhiều chất liệu khác nhau, trong đó phổ biến nhất là đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng và đá vàng. Ngoài ra, nhiều người cũng sử dụng đá cẩm thạch, đá non nước hoặc đá quý để điêu khắc rồng đá. Mỗi loại chất liệu sẽ có những đặc điểm khác nhau.

Rồng đá xanh rêu

Rồng đá xanh rêu có độ bền cứng cao và mang màu sắc của đá xanh rêu vô cùng đẹp mắt, những đường hoa văn ẩn hiện tự nhiên rất ấn tượng. Khi điêu khắc các chi tiết của rồng lên đá xanh rêu sẽ khiến tượng trở nên có hồn hơn. Khi đặt tượng tại các công trình tâm linh như nhà thờ, đình chùa hay lăng mộ người ta thường chọn đá xanh rêu. Đá xanh rêu chủ yếu được khai thác từ những vùng núi đá lâu năm tại vùng Thanh Hóa, Ninh Bình.

Tượng rồng bằng đá xanh rêu
Tượng rồng bằng đá xanh rêu

Tượng rồng bằng đá xanh đen

Chất liệu đá xanh đen rất bền, màu cổ kính, đá có độ dẻo dễ chế tác

Tượng rồng bằng đá trắng

Đây là loại tượng rồng đá được sử dụng rất nhiều hiện nay trong các công trình có thiết kế mang tính hiện đại, mang đến cho công trình vẻ uy nghi, thanh tao. Những mẫu này thường được đặt ở công viên, các khu vui chơi du lịch làm địa điểm chekc in cho du khách. Đặc điểm của đá trắng tự nhiên là rất bền cứng, có khả năng chịu được nắng mưa và nhiệt độ cao nên rất thích hợp đặt ngoài trời.

Cặp rồng đá trắng trang trí công viên
Cặp rồng đá trắng trang trí công viên

Rồng đá vàng

Đá vàng cũng là chất liệu được nhiều người lựa chọn để điêu khắc rồng. Loại đá này rất bền cứng và nổi bật với màu vàng đặc trưng. Rồng đá phong thủy màu vàng sẽ mang lại cảm giác vương giả, cao quý, giàu sang như màu của từng phiến đá làm nên chúng.

Ngoài ra, các loại đá cẩm thạch, đá quý rất hiếm khi được sử dụng để chế tác các tượng rồng lớn bởi giá thành cao và hiếm. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà có thể lựa chọn chất liệu đá để chế tác sao cho phù hợp nhất.

Tổng hợp 10+ mẫu rồng đá đẹp nhất hiện nay

Dưới đây là các mẫu rồng đá đẹp mắt, được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Rồng đá bò bậc thềm

Rồng đá bò bậc thềm là tượng rồng làm bằng đá được thiết kế bò theo bậc tam cấp. Đây là vật phẩm luôn chiếm một vị trí vững chắc tại các công trình tâm linh như: đền, chùa, nhà thờ họ, khu lăng mộ đá.

Thông thường, rồng bò bậc thềm sẽ được đặt phía trước các công trình kiến trúc nhằm đón nhận tài lộc, may mắn. Hoa văn chạm khắc ở trên rồng bò bậc thềm là “lưỡng long chầu nguyệt” hoặc rồng phượng bay lượn hòa quyện vào lẫn nhau.

Mẫu 01:

Mẫu rồng bò bậc thềm trong nhà thờ họ
Mẫu rồng bò bậc thềm trong nhà thờ họ

Mẫu 02:

Tượng rồng đá An Khang
Tượng rồng đá An Khang

Mẫu 03:

Rồng đá mỹ nghệ
Rồng đá mỹ nghệ

Mẫu 04:

Rồng bò bậc thềm đẹp
Rồng bò bậc thềm đẹp

Mẫu 05:

Mẫu rồng đá mỹ nghệ đẹp
Mẫu rồng đá mỹ nghệ đẹp

Mẫu 06:

Mẫu rồng bò bậc thềm trong nhà thờ
Mẫu rồng bò bậc thềm trong nhà thờ

Mẫu 07:

Mẫu rồng bậc thềm bằng đá tự nhiên xanh đen
Mẫu rồng bậc thềm bằng đá tự nhiên xanh đen

Mẫu 08:

Mẫu rồng đá đặt trước cửa nhà thờ họ
Mẫu rồng đá đặt trước cửa nhà thờ họ

Mẫu 09:

Mẫu tượng rồng bằng đá xanh đen đặt cửa nhà thờ
Mẫu tượng rồng bằng đá xanh đen đặt cửa nhà thờ

Mẫu 10:

Tượng bằng đá tự nhiên
Tượng bằng đá tự nhiên

Mẫu 11:

Rồng đá đặt trước lăng mộ
Rồng đá đặt trước lăng mộ

Chiếu rồng đá

Tại các đình chùa bạn sẽ thường bắt gặp chiếu rồng đá được đặt ở trước công trình, giữa hai bên bậc thềm. Những chú rồng đá được chạm khắc tinh tế lên chiếu mang tính tâm linh vô cùng sâu sắc. Chiếu rồng đá có hai loại mẫu hoa văn được ưa chuộng là rồng phượng uốn lượn và “lưỡng long chầu nguyệt”.

Chiếu rồng làm bằng đá xanh đen
Chiếu rồng làm bằng đá xanh đen

 

Chiếu rồng đá đặt trong nhà thờ họ
Chiếu rồng đá đặt trong nhà thờ họ

Tượng rồng cưỡi mấy

Rồng đá được thiết kế cưỡi lên mây mang lại sự uy nghiêm, giống như đang bay trên trời.

Mẫu tượng rồng cưỡi mây trong khu du lịch
Mẫu tượng rồng cưỡi mây trong khu du lịch
Giá tượng rồng bằng đá
Giá tượng rồng bằng đá

 

Căp rồng bằng đá trang trí lối đi
Căp rồng bằng đá trang trí lối đi

 

Mẫu rồng đá trắng
Mẫu rồng đá trắng

 

Tượng rồng cưỡi mây đá trắng
Tượng rồng cưỡi mây đá trắng

Ngoài ra còn có rất nhiều mẫu đẹp khác được chế tác rất công phu, tỉ mỉ quý khách liên hệ trực tiếp để chúng tôi tư vấn mẫu mã phù hợp với vị trí đặt.

Ý nghĩa của tượng rồng đá

Từ xa xưa, hình ảnh rồng là biểu tượng cho Đức vua – người có quyền lực tối cao nhất. Chính vì vậy, trong tất cả các vật dụng thuộc về nhà vua như long bào, cung điện, ngai vàng, chén bát…đều được khắc, thêu hình rồng.

Đến nay, rồng vẫn được coi là linh vật thần thoại, tượng trưng cho sự quyền uy và sức mạnh của trời đất. Do đó mà linh vật này mang ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn.

 • Rồng đứng thứ 5 trong 12 con giáp, mang long khí sinh lực từ vũ trụ, giúp biến họa thành phúc, đem lại sự may mắn cho gia chủ.
 • Rồng đá phong thủy được chế tác từ những loại đá quý kiếm, cao cấp. Do đó, khi bày trí không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng, quyền lực mà  còn kết hợp giữa nguồn tinh hoa của rồng và các năng lượng của đá quý, từ đó tạo nên nguồn năng lượng lớn mạnh đem lại tài lộc cho gia chủ.
 • Giúp xua đuổi tà khí, loại trừ kẻ tiểu nhân muốn hãm hại.
 • Đặt tượng rồng phong thủy tại nhà, đình chùa, lăng mộ còn giúp củng cố quyền uy.
 • Sở hữu rồng phong thủy còn giúp cho gia chủ có địa vị cao sẽ nhanh chóng đạt được thành công, làm việc gì cũng như ý muốn và loại bỏ những lời gièm pha.
 • Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa to lớn đối với phụ nữ độc thân, mang lại sự may mắn và cung cấp năng lượng dương rất mạnh. Những phụ nữ độc thân sẽ tạo ra toàn năng lượng âm, chính vì vậy nếu có tượng rồng đã sẽ giúp cân bằng năng lượng, nhanh chóng tìm thấy bạn đời.

Hướng dẫn cách đặt rồng đá chuẩn

Rồng đá là một linh vật thiêng liêng, do đó bạn không thể tùy ý đặt tại bất cứ đâu mà cần phải xem xét vị trí hợp phong thủy. Nếu đặt đúng cách thì nó sẽ phát huy được hết tác dụng, tuy nhiên nếu đặt sai cách thì bạn sẽ nhận lại những hậu quả nghiêm trọng. Vậy đặt như thế nào mới đúng cách, bạn hãy tham khảo nội dung dưới đây.

Vị trí đặt chuẩn phong thủy

Dưới đây là những vị trí đặt rồng đá phong thủy mà bạn cần tham khảo:

 • Đặt tại những vị trí khô ráo, thoáng mát, ánh sáng tốt, nơi có nguồn năng lượng tích cực để phù hợp với những đặc tính vốn có của linh vật này.
 • Rồng đá thích hợp đặt ở những nơi hướng ra sông hoặc hướng ra biển để có thể tăng vượng khí. Nếu như bạn không xác định được vị trí thì tốt nhất nên đặt hướng về phía Đông.
 • Đầu rồng phải đặt quay ra hướng rộng rãi, mắt rồng có thể nhìn bao quát được mọi không gian, có như vậy thì những điều may mắn mới tới.
 • Nên đặt ở hai bên đại sảnh, trước cửa chính hoặc cổng đình, chùa để phát huy quyền uy, mang lại điềm tốt lành trong các mối quan hệ ngoại giao, tránh những điều tiếng thị phi.
 • Luôn phải đặt phía trước, không được đặt ở phía sau người ngồi hay phía đối diện để tránh bị lấn át quyền lực và gây bất lợi trong sự nghiệp.
Đặt rồng đá trước cửa
Đặt rồng đá trước cửa

Những điều kiêng kỵ khi đặt tượng rồng đá

Khi đặt tượng rồng đá phong thủy, để tránh bị mang lại những năng lượng xấu, bạn hãy lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Không đặt gần với những linh vật phong thủy khác vì sẽ gây ảnh hưởng tới tài lộc, bạn chỉ có thể đặt gần Phượng Hoàng.
 • Không được đặt hướng vào bên trong.
 • Không nên lạm dụng đặt quá nhiều tượng bởi nó sẽ phản tác dụng.
 • Không đặt rồng đá phía sau lưng người ngồi, đây được coi là điều cấm kỵ bởi nó thiếu sự tôn nghiêm, thể hiện sự bất kính.
 • Tượng rồng hợp với rất nhiều người nhưng lại khá xung khắc với ai tuổi Tuất, tuổi Mùi và tuổi Sửu. Do đó, những người tuổi này thì nên tránh sử dụng hình tượng linh vật phong thủy khắc họa hình rồng để nhằm hạn chế tai ương không đáng có.

Nếu bạn không biết đặt rồng đá ở đâu để hợp phong thủy thì tốt nhất nên mời những người có kinh nghiệm, chuyên gia về giúp đỡ, tránh trường hợp đặt bừa gây ảnh hưởng tới phong thủy.

Địa chỉ thiết kế và thi công rồng đá chất lượng, uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị chế tác đá mỹ nghệ nổi tiếng, tuy nhiên một địa chỉ uy tín hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua đó là xưởng Đá mỹ nghệ An Khang.

Công ty TNHH Đá mỹ nghệ An Khang đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công rồng đá, đảm bảo mang đến những mẫu mã đẹp nhất tới khách hàng.

Các loại đá được công ty tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng, được chế tác bởi những nghệ nhân có tay nghề cao, cam kết sẽ mang đến sản phẩm có chất lượng tốt nhất thị trường.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, lắp đặt đẹp xin liên hệ:

VPDD: Toà nhà Five Star Garden, 460 Khương Đình – Thanh Xuân – HN.

Trụ Sở Chính: Thôn Xuân Thành, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Cở Sở Sản Xuất: Làng Nghề Truyền Thống Xã Ninh vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0948.25.33.88

Email: damyngheankhang@gmail.com

Website: https://damyngheankhang.vn/

ĐÁ MỸ THUẬT AN KHANG XIN TRÂN THÀNH CẢM ƠN QUÍ KHÁCH HÀNG.!

Quick Navigation
×

Cart