Mẫu Chân Tảng Đá Mới Nhất 2024

Báo Giá

Mô tả

Chân tảng đá kê cột là hình ảnh quen thuộc từ thời xa xưa mà chúng ta dễ dàng bắt gặp trong các công trình như đền chùa, nhà thờ họ, nhà từ đường, nhà ở… với vai trò nâng đỡ vô cùng quan trọng. Vậy chọn chân đá tảng mẫu nào, chất liệu đá nào phù hợp An Khang sẽ tư vấn quý khách trong bài viết dưới đây:

Chân tảng đá là gì? 

Chân tảng đá kê cột là một khối đá được đặt dưới cột gỗ, cột đá trong nhà thờ, nhà ở, đình làng, đền chùa có vai trò nâng đỡ, giữ cho cột cân bằng và ổn định. Đặc điểm nổi bật của đá kê cột là độ bền cao, chạm khắc tỉ mỉ và chịu được lực tốt. Ngày nay, với sự phát triển của ngành đá mỹ nghệ, mẫu ngày càng đa dạng và được nhiều khách hàng ưa chuộng. 

Mẫu chân đá tảng đẹp
Mẫu chân đá tảng đẹp

Công dụng

Chân đá tảng là một vật liệu xây dựng được ứng dụng trong nhiều công trình khác nhau. Sau đây là một số ví dụ về cách sử dụng đá kê cột:

 • Dùng trong nhà thờ họ, nhà từ đường: Hầu hết trong các công trình nhà thờ họ, nhà từ đường nếu cần phải sử dụng đá kê cột để sự vững chắc cho các cột nhà. Thường có độ dày từ 25-70cm và phụ thuộc vào phần thân cột. Đặc biệt, để phù hợp với tính truyền thống, cổ kính của nhà thờ, nhà từ đường, người thợ sẽ chạm khắc hoa văn, họa tiết để làm nổi bật mẫu chân đá.  
 • Đá kê cột đền, chùa, đình làng: Đá kê cột trong đình, chùa, miếu mạo được chế tác vô cùng tinh xảo và tỉ mỉ với nhiều họa tiết đa dạng như hoa sen, rồng phượng, chạm cường… mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc và tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình. 
 • Đá kê cột nhà ở, biệt thự:Trong các tòa biệt thự hoặc nhà ở, đá kê cột cũng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, phong cách kiến trúc của nhà ở sẽ hoàn toàn khác với các công trình tâm linh như trên nên việc sử dụng loại đá kê cột cũng có nhiều điểm khác. Thông thường, người chủ sẽ chọn các loại đá trơn như đá granite, đá marble… và không có chạm khắc giúp tăng vẻ đẹp hiện đại, đơn giản nhưng tinh tế.
 • Dùng trong nhà gỗ cổ truyền: Trong nhà gỗ cổ truyền, chân tảng đá kê cột được sử dụng để giữ cho các cột của nhà được đặt ổn định và tránh bị lún, gãy hoặc nghiêng. Các tảng đá được chọn phải có độ dày và kích thước phù hợp với trọng lượng của cột và phải được đặt đúng vị trí, đảm bảo rằng chúng được đặt trên một bề mặt phẳng và không bị chênh lệch.
 • Đá kê cột cũng được sử dụng để bảo vệ cột khỏi sự tấn công của côn trùng và các tác nhân khác để tránh mối mọt.

Tầm quan trọng

Chân tảng đá kê cột có vai trò quan trọng trong xây dựng các công trình kiến trúc, đặc biệt là đền, chùa, đình làng, nhà thờ họ truyền thống của Việt Nam. Dưới đây là những vai trò chính của đá kê cột: 

 • Làm trụ đỡ chắc chắn cho cột và công trình: là một giải pháp tuyệt vời để làm trụ đỡ chắc chắn cho cột và công trình. Việc sử dụng đá kê cột có thể giúp tăng độ bền và độ ổn định cho cột, đặc biệt là khi đóng vai trò là trụ đỡ cho các công trình lớn và nặng.
 • Ngăn cách thân cột và nền đất: Cột đá giúp ngăn cách thân cột và nền đất trong các công trình kiến trúc. Từ đó giúp hạn chế được tình trạng nồm ẩm ảnh hưởng đến cột gỗ cũng như các yếu tố mối mọt, mục rỗng… Đây cũng là lý do bắt buộc các công trình phải sử dụng đá kê chân cột cho nhà gỗ. 
 • Tăng tính thẩm mỹ: đá kê cột được thiết kế và chế tác theo nhiều hình dáng và kích thước khác nhau với những họa tiết hoa văn vô cùng tinh xảo từ những người thợ tài hoa. Vì vậy, mỗi mẫu cột đá đều mang những ý nghĩa riêng vô cùng sâu sắc và giúp tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.  

Phân loại 

Chân tảng đá kê cột có thể được phân loại theo nhiều cách khác nhau, dựa trên các tiêu chí khác nhau như kích thước, hình dạng và mục đích sử dụng. Dưới đây là một số cách phân loại chính: 

Phân loại theo hình dạng

Chân tảng đá kê cột có thể được phân loại theo hình dạng, bao gồm các loại hình như hình vuông, hình tròn, hình oval nhưng phổ biến nhất vẫn là hình tròn và hình vuông. 

 • Chân cột đá tròn: là một loại chân tảng được thiết kế với hình dạng tròn được sử dụng để kết hợp với các cột tròn, tạo nên một hệ thống hỗ trợ chắc chắn cho các công trình xây dựng. Bề mặt chân cột đá thường làm phẳng, đường kính mặt trên khớp với đường kính của cột trụ chồng lên nó. 
 • Chân cột đá vuông: được thiết kế với dạng hình vuông, mặt tiếp xúc của cột đá tiếp xúc với thân cột sẽ có đường vuông lớn hơn mỗi bên cột là 1cm. 
Chân cột đá vuông gọi theo hình dạng
Chân cột đá vuông gọi theo hình dạng

Phân loại theo chiều cao

 • Chân tảng bồng: là loại chân tảng đá kê cột có chiều cao từ 35cm – 50cm và kích thước có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng cũng như đặc điểm của công trình. Mục đích sử dụng chân tảng bồng là giúp đôn cao cột lên tạo không gian thoáng đãng, rộng rãi và sang trọng cũng như hạn chế được tình trạng ẩm mốc. 
 • Chân tảng bệt: có chiều cao tảng đá khoảng 15cm, hoặc bằng ¾ chiều dài của thân cột. Chân tảng bệt thường được sử dụng để kê cột gỗ trong công trình nhà thờ họ, từ đường…  

Việc phân loại theo chiều cao của cột giúp cho việc lựa chọn và sử dụng sao cho phù hợp với yêu cầu của công trình, từ đó đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của công trình.

Đá kê chân cột tròn đẹp dáng bệt
Đá kê chân cột tròn đẹp dáng bệt

99+ mẫu chân tảng đá chất lượng, đẹp nhất hiện nay

Dưới đây là những mẫu chân đá kê cột có tính thẩm mỹ cao, chạm khắc tinh xảo, mời bạn chiêm ngưỡng: 

Mẫu 01:

Đá kê cột xanh rêu phun sơn bóng
Đá kê cột xanh rêu phun sơn bóng

Mẫu 02:

Chân tảng đá bồng xanh rêu
Chân tảng đá bồng xanh rêu

Mẫu 03:

Mẫu được phun sơn bóng
Mẫu được phun sơn bóng

Mẫu 04:

Giá chân đá tảng hợp lý
Giá chân đá tảng hợp lý

Mẫu 05:

Đá kê cột bằng Granite
Đá kê cột bằng Granite

Mẫu 06:

Đá kê cột hoa tiết cánh sen đánh bóng
Đá kê cột hoa tiết cánh sen đánh bóng

Mẫu 07:

Mẫu chân cột tròn đẹp năm 2023
Mẫu chân cột tròn đẹp năm 2024

Mẫu 08:

Đá kê cột cho bể đá
Đá kê cột cho bể đá

Mẫu 09:

Mẫu dùng cho nhà thờ, biệt thự
Mẫu dùng cho nhà thờ, biệt thự

Mẫu 10:

Đá kê cột trụ nhà thờ
Đá kê cột trụ nhà thờ

Mẫu 11:

Mẫu bằng đá xanh đen
Mẫu bằng đá xanh đen

Mẫu 12:

Mẫu vuông đẹp
Mẫu vuông đẹp

Mẫu 13:

Đá kê cột tròn phân loại theo hình dáng
Đá kê cột tròn phân loại theo hình dáng

Mẫu 14:

Loại dùng kê cột lớn trong đình chùa, nhà thờ
Loại dùng kê cột lớn trong đình chùa, nhà thờ

Mẫu 15:

Đá tảng kê cột tròn đẹp
Đá tảng kê cột tròn đẹp

Mẫu 16:

Họa tiết rồng chạm khắc trên chân tảng đá
Họa tiết rồng chạm khắc trên chân tảng đá

Mẫu 17:

Đá xanh đen dùng kê cột
Đá xanh đen dùng kê cột

Mẫu 18:

Báo giá chân đá tảng nguyên khối
Báo giá chân đá tảng nguyên khối

Chất liệu 

Chân tảng đá được làm từ nhiều loại đá khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng và tài chính của chủ công trình. Các loại đá tự nhiên có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt thường được ưu tiên để thi công như đá xanh Thanh Hóa, đá hoa cương, đá marble… được khai thác từ những mỏ đá lớn tại Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Lai Châu… 

Trong đó, đá xanh Thanh Hóa như đá xanh đen, đá xanh rêu mang vẻ đẹp trầm mặc, cổ điển được ứng dụng trong các công trình truyền thống như nhà thờ họ, đình chùa, miếu mạo… Còn đá granite, đá cẩm thạch với bề mặt bóng, vân đá đa dạng mang phong cách mới mẻ, hiện đại thường được sử dụng trong các công trình biệt thự, nhà ở. 

Kích thước và báo giá chân tảng đá kê cột

Giá chân đá kê cột thường dùng cho nhà thờ, đền chùa, công trình đá có kích thước đa dạng, mẫu mã khác nhau nhưng không có sự chênh lệch nhiều. Đá mỹ nghệ An Khang xin gửi quý khách bảng báo giá tham khảo, tuy nhiên gia thực tế còn phụ thuộc số lượng đặt hàng, mẫu cụ thể, chất liệu đá và khoảng cách vận chuyển. Quý khách vui lòng liên hệ để nhận được báo giá cụ thể nhất.

LoạiGiá
Chân tảng bệt cao 15cm550.000 đồng
Chân tảng bồng cao 25cm700.000 đồng
Chân tảng bồng cao 40cm900.000 đồng

Xác định yêu cầu của công trình: Trước khi chọn chân tảng đá kê cột, bạn cần xác định yêu cầu của công trình, bao gồm kích thước, chiều cao, hình dáng của cột cần được kê chân tảng, vị trí đặt trên đất hoặc trên bệ,… 

 • Lựa chọn loại đá phù hợp: Đá hoa cương, đá granite, đá xanh hay đá vàng Nghệ An đều là những loại đá thường được sử dụng để kê cột. Tùy thuộc vào yêu cầu của công trình mà bạn có thể lựa chọn loại đá phù hợp về độ cứng, độ bền, màu sắc và tính thẩm mỹ. 
 • Kiểm tra chất lượng đá: Sau khi lựa chọn được loại đá phù hợp, bạn cần kiểm tra chất lượng của đá, đảm bảo rằng đá đáp ứng các yêu cầu về độ cứng, độ bền và tính thẩm mỹ. 
 • Chọn kích thước và hình dáng phù hợp: Kích thước và hình dáng cần phù hợp với kích thước và hình dáng của cột. Bạn cần chọn mẫu có đường kính lớn hơn chiều rộng của cột ít nhất 10cm để đảm bảo tính ổn định cho cột. 
 • Xác định chiều cao của đá kê cột: Chiều cao của đá kê cột cần phù hợp với chiều cao của cột. Nếu chiều cao của cột lớn hơn chiều cao của chân tảng đá, bạn cần chọn mẫu bệt hoặc đặt lên một bệ nhỏ để đảm bảo độ cao phù hợp cho cột. 
 • Thực hiện kiểm tra và kiểm soát chất lượng: Sau khi chọn đá kê cột, bạn cần thực hiện kiểm tra và kiểm soát chất lượng để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của công trình.

Mách bạn địa chỉ mua chân tảng đá kê cột giá rẻ

Là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đá mỹ nghệ, Đá mỹ nghệ An Khang đã thực hiện hơn 300+ dự án chế tác đá trên toàn quốc, hiện được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Hầu hết sản phẩm của An Khang được đánh giá cao là bởi chất lượng đá chuẩn 100% tự nhiên, đa dạng mẫu mã cùng những nét chạm khắc tinh xảo mang tính nghệ thuật cao. Mỗi sản phẩm đều được chúng tôi tỉ mỉ từ khâu thiết kế đến thi công, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến, thời gian thi công nhanh gọn đáp ứng tiến độ đề ra của khách hàng. 

Hơn nữa, mức giá tại Đá mỹ nghệ An Khang vô cùng cạnh tranh, rẻ hơn nhiều đơn vị trong ngành bởi chúng tôi trực tiếp khai thác đá mang về xưởng chế tác chứ không qua bất cứ đơn vị trung gian nào. 

Không chỉ chân tảng đá kê cột, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các sản phẩm như lăng mộ đá, mộ đá, hòn non bộ, đá ốp lát, tượng Phật, tượng nghệ thuật… chất lượng số #1 hiện nay. Để được báo giá và tư vấn chi tiết hơn nữa xin vui lòng liên hệ đến số hotline 0948.25.3388.

Liên hệ:

VPDD: Toà nhà Five Star Garden, 460 Khương Đình – Thanh Xuân – HN.

Trụ Sở Chính: Thôn Xuân Thành, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Cở Sở Sản Xuất: Làng Nghề Truyền Thống Xã Ninh vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0948.25.33.880916 301 763

Email: damyngheankhang@gmail.com

Website: https://damyngheankhang.vn/

 

ĐÁ MỸ THUẬT AN KHANG XIN TRÂN THÀNH CẢM ƠN QUÍ KHÁCH HÀNG.!

 

Quick Navigation
×

Cart