Báo Giá

Mô tả

Hôm nay, An Khang sẽ giới thiệu cho bạn một khu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình mà chúng tôi vừa mới hoàn thiện xong. Đây là khu lăng mộ được thiết kế đặc biệt theo yêu cầu của gia chủ là sự kết hợp giữa đá xanh đen và đá hoa cương để tăng thêm tính trang nghiêm cho khu mô gia chủ. Hãy cùng với chúng tôi phân tích về khu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình có gì đặc biệt nhé.

Giới thiệu về khu lăng mộ đá tại Thái Bình

Hiểu được mong muốn của gia chủ là muốn xây dựng một khu lăng mộ cho gia đình có thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự kiên cố, bền bỉ với thời gian. Đồng thời cũng tạo được vẻ uy nghi khi nhìn từ ngoài vào để thể hiện lòng thành kính và biết ơn đối với bậc sinh thành. An Khang đã tư vấn thiết kế kết hợp giữa đá xanh đen và đá hoa cương Ấn Độ đã đáp ứng được mọi tiêu chí gia chủ yêu cầu.

Tóm tắt thông số kỹ thuật:

Tóm tắt thông số kỹ thuật lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình:

Kích thước: 12,7m X 6,6m

Chất liệu: đá xanh đen kết hợp đá hoa cương Ấn Độ

Năm thi công: 2021

Bản vẽ 3D:

Bản vẽ 3D lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình
Bản vẽ 3D lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình

Video công trình đã hoàn thành:

Nét đặc sắc trong thiết kế

Công trình lăng mộ đá tại Thái Bình đẹp có các hạng mục được làm bằng đá xanh đen, phần mộ làm bằng đá hoa cương. Không giống như các công trình khác chạm rồng phượng, gia chủ thích như nhẹ nhàng, nhưng vẫn giữ được nét độc đáo vì thế chúng tôi dựng lên thiết kế như sau:

Lan can đá và cổng: Lan can và cổng đơn giản được làm bằng đá hoa xanh rêu mài nhẵn kết hợp với họa tiết hoa văn cúc mai, An Khang đưa ra một mẫu thiết kế có chiều cao phù hợp với kích thước tổng thể của khu lăng mộ. Quý khách hàng cùng tham khảo hình ảnh thực tế dưới đây.

Lan can đá và cổng đá
Lan can đá và cổng đá

Cuốn thư đá: Phần cuốn thư chúng tôi dựng lên bằng bức bình phong với hiệu bát quái đại diện cho con người, sự vật và các hiện tượng của vũ trụ. Hình thành sự tương tác và giao thoa không ngừng của hai thái cực âm và dương. Thể hiện sự kính trọng và lòng thành kính của con cháu với tổ tiên, ông bà. 

Bình phong đá trong khu lăng mộ tại Thái Bình
Bình phong đá trong khu lăng mộ tại Thái Bình

Lăng thờ chung: Làm bằng đá hoa cương hoa văn tròn ở giữa 2 bên là câu đối

Mộ đá hoa cương Phật giáo
Mộ đá hoa cương Phật giáo
Lăng thờ chung đá hoa cương
Lăng thờ chung đá hoa cương

Mộ đá: Phần mộ cũng sẽ dùng đá hoa cương đen nguyên khối và trên đó có khắc tên. Hình ảnh thực tế của công trình.

Phần mộ tại lăng mộ đá Thái Bình làm bằng đá hoa cương cực kỳ sang trọng:

Phần mộ đá hoa cương đẹp sang trọng
Phần mộ đá hoa cương đẹp sang trọng

Một góc chụp khác của phần mộ

Khuôn viên: Và cuối cùng là phần nền là sự xen kẽ giữa cây cỏ và đá trổ nền.

Kết cấu lăng mộ cũng như bao lăng mộ khác điểm đặc sắc là gia chủ thích sự đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, đặc biệt. Với họa tiết hoa văn trên các hạng mục đều thể hiện sự luân chuyển tự nhiên của đất trời, từ mùa xuân, hạ, thu đến mùa đông. Chính sự luân chuyển này đã giúp vạn vật được sinh sôi nảy nở, đem đến may mắn, hy vọng về cuộc sống suôn sẻ và thịnh vượng cho con cháu trong dòng họ. 

Đây là một trong những khu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình có thiết kế độc đáo, ấn tượng mà Đá Mỹ Nghệ An Khang thực hiện. Nếu bạn còn phân vân muốn tham khảo thêm nhiều mẫu lăng mộ đẹp nữa hãy xem thêm tại đây. Hoặc liên hệ theo thông tin bên dưới. 

Những hình ảnh ý nghĩa

Đây là những hình ảnh vô cùng ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của con cháu đối với bậc sinh thành, thể hiện lòng yếu thảo, biết ơn tổ tiên. An Khang đã ghi lại được tại Khu lăng mộ đá tại Thái bình:

Hình ảnh ý nghĩa tại Khu lăng mộ đá Thái Bình
Hình ảnh ý nghĩa tại Khu lăng mộ đá Thái Bình

Con cháu xếp hàng thắp hương:

Con cháu xếp hàng thắp hương
Con cháu xếp hàng thắp hương

 

Thắp hương tại khu lăng mộ
Thắp hương tại khu lăng mộ

Tại sao nên xây lăng mộ đá? 

Lăng mộ là nơi yên nghỉ của những người đã mất trong dòng họ, gia đình. Người xưa cũ có câu trần sao âm vậy, trên trần đẹp thì dưới âm cũng đẹp. Vì thế việc xây dựng lăng mộ cho ông bà, tổ tiên không chỉ làm đẹp phần mộ của gia tiên nhà mình còn thể hiện lòng tôn kính, tri ân của con cháu dành cho các cụ. Ông bà cũng sẽ phù hộ độ trì cho con cháu bình an, sung túc, ăn nên làm ra.  

Có rất nhiều lý do nên xây dựng lăng mộ bằng đá đẹp: 

  • Trường tồn với thời gian: Đá là nguyên liệu sống cùng với trời đất, có tuổi thọ cao, chống chịu được mọi loại thời tiết khắc nghiệt, rất thích hợp để làm lăng mộ. 
  • Tính thẩm mỹ cao: Các chi tiết được các nghệ nhân có tay nghề lâu năm điêu khắc đẹp, tinh tế, mềm mượt và nhiều mẫu mã. 
  • Tiết kiệm chi phí về lâu dài: Vì tuổi thọ đá cao và bền bỉ nên khi xây lăng mộ đá đẹp có giá trị lâu dài. Gia chủ cũng không cần tôn sửa nhiều ảnh hưởng đến động mộ, làm ăn và sức khỏe gia đình. 

Một lăng mộ đá đẹp bao gồm những gì? 

Trước hết khi nói đến lăng mộ đá là ta nói đến công trình bao gồm những hạng mục sau: mộ đá, lăng thờ chung, cổng vào, lan can, cuốn thư hay bức bình phong. Kích thước thiết kế có tỉ lệ hài hòa lại chuẩn phong thủy theo thước Lỗ Ban. Màu sắc có sự đồng nhất giữa các hạng mục. Chất liệu đá, tay nghề của thợ thi công cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Và khu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình đáp ứng đủ những tiêu chuẩn khắt khe đó.

Lăng thờ: Là nơi mọi người trong chi, dòng họ đặt đồ thờ lễ chung. Giống như là mộ tổ nhưng lăng thờ sẽ là nơi to nhất để lễ cho cả lăng mộ. Đây cũng là nơi xưng danh, khắc tên chi mô và câu đối. 

Mộ đá: Trong khu vực chôn cất thì phần mộ đá chính là phần quan trọng nhất. Phần mộ cần được làm đẹp cho ông bà, tổ tiên. Các phần mộ sẽ được làm riêng và khắc bia đá cẩn thận. Có rất nhiều loại mộ đá khác nhau như mộ đao, mộ 3 đao, mộ ốp đá hoa cương,…cho mọi người lựa chọn. Với khu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình thì theo thiết kế thống nhất với gia chủ chúng tôi chọn ốp đá hoa cương vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa hợp phong thủy. 

Cuốn thư: Cuốn thư được đặt ở ngay sau cổng đá mang ý nghĩa để tránh những phần khí âm không sạch trong lăng mộ. Một lưu ý cho mọi người đó là cuốn thư phải có kích thước lớn hơn cổng đá, một bên được thiết kế chiếc bút và bên còn lại sẽ là thành kiếm để có thể bảo vệ sự yên bình cho người đã mất. 

Và cuối cùng sẽ là vòng bao lan can và cổng đá, mỗi khu mộ đẹp sẽ có những thiết kế, kiến trúc khác nhau sao cho phù hợp và đáp ứng gu thẩm mỹ của gia chủ. 

Bản thiết kế 3D
Bản thiết kế 3D

Đơn vị làm lăng mộ đá đẹp tại Thái bình

Đá mỹ nghệ An Khang là đơn vị trực tiếp thiết kế và thi công khu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, xây dựng khu lăng mộ đẹp xin liên hệ:

VPDD: Toà nhà Five Star Garden, 460 Khương Đình – Thanh Xuân – HN.

Trụ Sở Chính: Thôn Xuân Thành, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Cở Sở Sản Xuất: Làng Nghề Truyền Thống Xã Ninh vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0948.25.33.880916 301 763

Email: damyngheankhang@gmail.com

Website: https://damyngheankhang.vn/

ĐÁ MỸ THUẬT AN KHANG XIN TRÂN THÀNH CẢM ƠN QUÍ KHÁCH HÀNG.!

Quick Navigation
×

Cart