Báo Giá

Mô tả

Xây dựng khu lăng mộ là một dự án công trình xây dựng lớn, công trình là một biểu tượng của sự tôn vinh, tôn kính và sự tôn trọng của con cháu cho tổ tiên, ông bà. Những kiến trúc lăng mộ đẹp kết hợp với hoa văn và biểu tượng là mong muốn ông bà có “ngôi nhà đẹp”. Hôm nay chúng tôi giới thiệu với các bạn khu lăng mộ đá đẹp tại Thanh Hóa nơi mà được coi là xứ sở đá xanh, thung lũng đá xanh đẹp tại Việt Nam.

Khu lăng mộ đá tại Thanh Hóa

Tóm tắt thông số kỹ thuật:

Kích thước:

Chất liệu: đá xanh đen nguyên khối tự nhiên

Năm xây dựng: 2018

Nét đặc sắc trong thiết kế

Đây là một trong những khu lăng mộ đá đẹp tại Thanh Hoá có thiết kế độc đáo và ấn tượng mà An Khang triển khai vừa qua. An Khang là đơn vị tư vấn thiết kế thi công lăng mộ đá đẹp chuyên nghiệp tại Ninh Bình. Chúng tôi đã thiết kế và thi công rất nhiều công trình tâm linh bằng đá mỹ nghệ ở khắp mọi nơi.

Toàn cảnh khu lăng mộ đá tại Thanh Hóa
Toàn cảnh khu lăng mộ đá tại Thanh Hóa

Khu lăng mộ đá tại Thanh Hoá được thiết kế đặc biệt chỉ bao gồm 1 ngôi mộ đôi diện tích nhỏ. Gia chủ yêu cầu thiết kế khu sao cho đủ các hạng mục bao gồm: bức bình phong, lan can, lăng thờ, mộ đá và bàn đặt lễ. Các hạng mục được thiết kế hoạ tiết tinh xảo và đẹp mắt. Chình vì thế, sau khi khảo sát chúng tôi đã đề xuất thiết kế như sau:

  • Về phần mộ sẽ là phần chính được nhấn mạnh nhất trong công trình này. Mô hai đao được chạm trổ rồng mây và tựa ngai hai bên hình vòng cung.
Lăng thờ chung trong công trình
Lăng thờ chung trong công trình
  • Lan can đá vòng quanh sẽ được trổ nền và khắc hoạ tiết tùng trúc cúc mai mang lại nét hài hoà, gần gũi với thiên nhiên. Trên mỗi cột lan can có để nụ sen giúp thanh lọc và thể hiện sự thanh khiết cho người mất.
Lan can đá khu lăng mộ tại Thanh Hóa
Lan can đá khu lăng mộ tại Thanh Hóa
  • Bức bình phong được yêu cầu chạm kỳ lân với ý nghĩa mang lại vượng khí và hạnh phúc. Đây cũng là mong muốn của gia chủ

Vì diện tích quá nhỏ, nên chúng tôi đề xuất với gia chủ không cần làm cổng và chỉ cần đặt bức bình phong đằng trước để trấn yếm khí không sạch sẽ vào khu lăng mộ. Vừa đảm bảo được nét thẩm mỹ mà vẫn không làm mất đi ý nghĩa của bức bình phong.

Và đây là hình ảnh lăng mộ đá đẹp tại Thanh Hoá sau khi được hoàn thiện. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng với An Khang:

Khu lăng mộ đá đẹp tại Thanh Hóa
Khu lăng mộ đá đẹp tại Thanh Hóa

Thiết kế khu lăng mộ đá tại Thanh Hoá

Khi mà chưa có điều kiện, ngành đá vẫn chưa phát triển thì các khu mộ xây bằng xi măng bằng gạch rất phát triển và mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên làm từ gạch và xi măng có tuổi thọ không cao, chỉ 1-2 năm theo thời gian sẽ bị nứt vỡ, hư hỏng do thời tiết,… Và nếu chỉ sau vài năm lại tu sửa mộ một lần thì theo quan niệm dân gian là không nên. Chính vì thế, khi ngành đá mỹ nghệ ra đời, với tuổi thọ cao và tính thẩm mỹ tốt đã được nhiều gia đình, dòng tộc lựa chọn.

Khu lăng mộ được thiết kế bằng đá có tính bền rất cao, chắc chắn và khó nứt vỡ. Tuổi thọ của đá xanh rêu cao hơn các nguyên liệu xây dựng khác vì thế nó rất được ưa chuộng. Đặc biệt là địa phương sản xuất đá xanh như Thanh Hoá lại rất được yêu thích.

Giá lăng mộ đá tại Thanh Hoá có cao không?

Giá thành của một khu lăng mộ đá đẹp tại Thanh Hóa không cố định, tuỳ thuộc vào diện tích và yêu cầu của gia chủ mà giá sẽ biến đổi khác nhau. Giá sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Các hạng mục và kích thước các hạng mục

Như bài viết trước chúng tôi đã viết một công trình đầy đủ bao gồm các hạng mục (lăng thờ, mộ đá, cuốn thư, đèn đá, lan can, cổng,… bạn có thể đọc lại bài viết tại đây).  Mỗi một hạng mục sẽ có kích thước khác nhau, kích thước này phụ thuộc vào diện tích tổng thể và yêu cầu của gia chủ.

Mẫu lan can đá cánh sen
Mẫu lan can đá cánh sen
  • Phụ thuộc vào hoạ tiết, hoa văn

Các khu lăng mộ có cùng kích thước nhưng không nhất thiết cần phải có hoa văn giống nhau. Mỗi người, mỗi gia chủ sẽ có sự yêu thích khác nhau. Vì thế, không nhất thiết lăng mộ nhà bạn được chạm trổ cúc mai thì hàng xóm phải theo, họ có thể lựa chọn chạm trổ bằng hình rồng, phượng,….

Không chỉ khác nhau về hoạ tiết hoa văn mà mỗi một hạng mục cũng có rất nhiều mẫu mã của các hạng mục để bạn lựa chọn. Ví dụ: mộ sẽ có mộ tam sơn, mộ đá, một đao,…

Những khu càng có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ thì giá thành càng cao.

  • Địa hình lắp đặt

Đơn vị làm lăng mộ đá đẹp tại Thanh  Hóa

Đá mỹ nghệ An Khang là đơn vị trực tiếp thiết kế và thi công lăng mộ đá đẹp tại Thanh Hóa. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, xây dựng xin liên hệ:

VPDD: Toà nhà Five Star Garden, 460 Khương Đình – Thanh Xuân – HN.

Trụ Sở Chính: Thôn Xuân Thành, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Cở Sở Sản Xuất: Làng Nghề Truyền Thống Xã Ninh vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0948.25.33.880916 301 763

Email: damyngheankhang@gmail.com

Website: https://damyngheankhang.vn/

ĐÁ MỸ THUẬT AN KHANG XIN TRÂN THÀNH CẢM ƠN QUÍ KHÁCH HÀNG.!

Quick Navigation
×

Cart