Tượng đài đá là công trình lớn mang tính lịch sử được xây dựng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Được tạo nên với mục đích tôn vinh các nhân vật lịch sử nổi tiếng, tôn giáo hay ghi những sự kiện quan trọng có ý nghĩa với dân tộc như chiến thắng, các cuộc cách mạng, các sự kiện văn hóa tiêu biểu. Đồng thời, chúng mang lại ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục các thế hệ đi sau am hiểu hơn về lịch sử để ghi nhớ công ơn lớn lao và tiếp bước những giá trị đạo đức, tinh thần nhiệt huyết của thế hệ anh hùng dân tộc đi trước.

Tượng đài Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu
Tượng đài Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu

Đây là biểu tượng, bộ mặt và niềm tự hào của mỗi tỉnh, thành phố, là nơi vui chơi và điểm đến của những du khách du lịch thập phương. Do vậy, chúng là 1 công trình quan trọng đòi hỏi đơn vị thi công hoàn thiện phải có chuyên môn kỹ thuật cao, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất và kinh nghiệm chế tác lâu năm để đảm bảo chất lượng cho công trình. Vậy việc lựa chọn đơn vị nào đủ năng lực để hoàn thiện công trình? Quy trình và chí phí để xây dựng chúng như thế nào? Mời quý vị khách hàng cùng Đá Mỹ Nghệ An Khang tìm hiểu sâu hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Chi tiết về tượng đài đá

Tượng đài đá là một công trình kiến trúc nổi bật được chế tác từ vật liệu đá, thường có kích thước lớn đặt ở các khu công cộng dùng để truyền bá lịch sử và truyền thống của tỉnh thành nơi sinh sống hoặc của dân tộc, quốc gia tới các thế hệ của đất nước và các du khách khi tới thăm, nhằm tôn vinh những cá nhân, sự kiện, tổ chức hoặc các giá trị quan trọng trong lịch sử văn hóa – xã hội của chúng ta từ xưa cho tới nay.

Tượng đài Lương Định Của
Tượng đài Lương Định Của

Đó là những công trình được tạo nên từ các khối đá lớn tự nhiên, được điêu khắc và trạm trổ tỉ mỉ theo một hình ảnh nhất định. Các nghệ nhân của đá mỹ nghệ An Khang thường sử dụng các công cụ đặc biệt để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt và ấn tượng với các chi tiết điêu khắc mang tính sáng tạo và phức tạp.

Trên thế giới hiện có rất nhiều các công trình vĩ đại nổi tiếng phải kể đến như: Tượng Nữ thần Tự do tại New York của Mỹ, Tượng Đức Mẹ Vĩnh Hảo tại Brazil, Tượng Phật Thích Ca tại Lào, Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội của Việt Nam và Tượng đài Đại Tướng Nguyễn Huệ tại Sài Gòn của Việt Nam.v.v. Chúng là nét đặc trưng mà hầu hết chúng ta ai cũng hình dung và biết đến mỗi khi nhắc đến các quốc gia này.

Xây dựng tượng đài đá có ý nghĩa gì?

Tượng đài đá được xây dựng nên có nhiều ý nghĩa liên quan đến lịch sử và văn hóa và mang tính giáo dục cao cho các thế hệ trong cả nước cũng như truyền bá tích cực để du khách nước ngoài biết đến đất nước ta.

Tượng Chủ Tịch Hồ Chí Minh trên đập thủy điện Hòa Bình
Tượng Chủ Tịch Hồ Chí Minh trên đập thủy điện Hòa Bình

Ý nghĩa lịch sử – văn hóa

Trong lịch sự và văn hóa của mỗi quốc gia việc đặt tượng đài nghệ thuật tại các địa điểm dù lớn hay nhỏ cũng mang 1 ý nghĩa nhất định đó là truyền bá lịch sử văn hóa dân tộc và tôn vinh các nhân vật có công lao to lớn đối với đất nước của vùng, miền, quốc gia đó tới tất cả các thế hệ và du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, việc xây dựng mục đích để kỷ niệm các sự kiện đặc biệt đã diễn ra trong quá khứ như chiến tranh, các cuộc cách mạng, các sự kiện thể thao, văn hóa và các phát minh về khoa học kỹ thuật.

Tượng cảnh sát giao thông và phòng cháy chữa cháy
Tượng cảnh sát giao thông và phòng cháy chữa cháy

Ý nghĩa trong việc giáo dục

Ngày nay, con cháu và các thế hệ học sinh, sinh viên được sống trong thời hòa bình là 1 điều vô cùng may mắn. Do vậy, có thể chưa được biết hết tất cả cội nguồn lịch sử của dân tộc ta thời xưa. Những vị anh hùng dân tộc, cha ông ta đánh giặc để bảo vệ bờ cõi, non sông đất nước, những cuộc cách mạng nổi tiếng và quy mô, những công trình phát minh và sáng chế tiêu biểu để chúng ta có được ngày hôm nay. Việc đặt trong khuôn viên công cộng, các khu bảo tàng lịch sử, hoặc các cơ sở giáo dục có ý nghĩa to lớn, giúp học sinh và sinh viên hiểu đầy đủ và mở mang kiến thức về lịch sử và văn hóa của đất nước ta. Đồng thời, truyền bá đạo lý “uống nước, nhớ nguồn” từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Tượng Đài Bác Hồ Tỉnh Quảng Bình
Tượng Đài Bác Hồ Tỉnh Quảng Bình

Các vị trí đặt

Tượng đài đá nghệ thuật là công trình kiến trúc có ý nghĩa lịch sử văn hóa to lớn nên thường được đặt ở các vị trí mang tính chất tôn vinh như:

Khu bảo tàng lịch sử

Bảo tàng lịch sử là nơi lưu giữ lại các dấu vết và các hiện vật của thời cổ xa xưa cách đây lên tới hàng nghìn năm. Việc đặt tượng đá giúp những người đến tham quan khu bảo tàng sẽ tìm hiểu sâu hơn về lịch sử của dân tộc để nắm bắt và ghi nhớ công lao của họ với đất nước.

Quảng trường và công viên công cộng

Quảng trường và công viên là nơi hội tụ lượng khách đến tham quan, hoạt động ngoại khóa ở các khu vực huyện, quận của tỉnh và thành phố rất đông đúc. Nơi đây thường diễn ra rất nhiều hoạt động tập trung vào các ngày lễ, ngày kỉ niệm. Việc đặt ở những vị trí này vừa thể hiện sự uy nghiêm và hùng vĩ, vừa giúp các thế hệ trẻ tưởng nhớ và bày tỏ lòng kính yêu đến các anh hùng dân tộc và sự kiện lịch sử nổi tiếng của dân tộc.

Công trình tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma
Công trình tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

Lựa chọn đơn vị đủ năng lực xây dựng tượng đài đá

Để xây dựng được một công trình đẹp, hoàn mỹ đặt trong các nơi trang nghiêm và nơi công cộng mang tính chất truyền bá lan rộng, các đơn vị trực thuộc tỉnh, thành phố phải tìm hiểu và lựa chọn đơn vị có đủ năng lực để xây dựng nên tượng đài giống và đẹp nhất. Các tượng mô tả đúng hình dáng, đặc điểm theo từng chi tiết nhỏ nhất.

Công trình Xô viết Nghệ tĩnh
Công trình Xô viết Nghệ tĩnh

Do đó, đơn vị thi công đủ năng lực cần phải có đủ các yếu tố sau:

Có kiến thức chuyên môn về chế tác đá

Việc có kiến thức chuyên môn về chế tác đá là 1 trong những tiêu chí quan trọng đầu tiên trong lĩnh vực thiết kế các mẫu nghệ thuật. Các thợ mỹ nghệ có chuyên môn cao sẽ hoàn thành được bức tượng đá hoàn hảo, giống đến từng chi tiết. Cụ thể như sau:

Lựa chọn chất liệu tốt và chất lượng

Không phải chất liệu nào cũng thích hợp để chế tượng đá, đặc biệt là các mẫu tượng đài nguyên khối với kích thước khổng lồ. Bởi lẽ, những mẫu tượng này cần phải có độ vững chắc cực kì lớn, cho chất lượng và độ bền cao lên tới hàng ngàn năm tuổi và không bị xê dịch hay ảnh hưởng tới chất lượng bởi các điều kiện ngoại cảnh tác động vào.

Lựa chọn được chất liệu tốt chiếm tới phân nửa sự thành công khi chế tác và hoàn thành công trình. Ở Việt Nam, chất liệu được sử dụng phổ biến nhất là đá tự nhiên nguyên khối.

Đặc điểm của chất liệu đá tự nhiên này là:

 • Các tảng đá nguyên khối
 • Độ cứng được nung nấu hàng ngàn năm trong lòng núi đá
 • Không bị phai màu sắc bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt
 • Chất liệu mịn, bóng, dễ chế tác và điêu khắc trạm trổ hoa văn

  Tượng Đài Bác Hồ Tỉnh Thái Bình
  Tượng Đài Bác Hồ Tỉnh Thái Bình

Có tay nghề chế tác và thiết kế tỉ mỉ

Không phải bất cứ thợ chế tác nào cũng có năng lực để thiết kế tạc và trạm trổ mẫu tượng đá giống với hình ảnh thực tế. Các thợ có tính sáng tạo, thẩm mỹ, hoa tay và năng khiếu cùng với kinh nghiệm lâu năm mới có thể đáp ứng để hoàn thiện được mẫu tượng diễn giải theo đúng hình ảnh đời thực.

Có công nghệ máy móc hiện đại

Máy móc là thiết bị không thể thiếu trong việc thiết kế, di chuyển và hoàn thiện các công trình hoàn hảo. Các mẫu có kích thước lớn và đồ sộ phải được hỗ trợ máy móc mới có thể tạo nên 1 bức tượng hoàn chỉnh và đẹp toàn mỹ. Cùng với đó, việc di chuyển các khối đá cấu thành là khâu rất quan trọng, không cẩn thận sẽ xảy ra hiện tượng đổ vỡ, hay biến dạng từ đó làm mất đi vẻ đẹp ban đầu của chúng.

Tại đá mỹ nghệ An Khang, chúng tôi có đầy đủ các thiết bị máy móc hỗ trợ phục vụ cho chế tác và di chuyển tượng đài đá đến các địa điểm của khách hàng. Giúp cho thời gian hoàn thiện nhanh chóng và độ chính xác tuyệt đối.

Có tâm huyết với nghề

Dù các kĩ thuật viên và nghệ nhân chế tác có kinh nghiệm tay nghề tới đâu mà không đặt tâm huyết vào việc hoàn thiện các bức tượng đài thì cũng không thể cho ra được các mẫu tượng đẹp xuất sắc và có hồn.

Dưới góc nhìn của người xem, họ sẽ đánh giá được tay nghề và sự tâm huyết của đơn vị thi công đá mỹ nghệ tốt hay không dựa vào việc thể hiện thông qua các bức tượng này. Tại đã mỹ nghệ An Khang, tay nghề và sự tâm huyết đã làm nên thương hiệu độc quyền của chúng tôi và đã dành được sự tin tưởng ưu ái của rất nhiều khách hàng với các công trình đá trong cả nước.

Tượng Bác Hồ tỉnh Sơn La bằng đá nguyên khối
Tượng Bác Hồ tỉnh Sơn La bằng đá nguyên khối

Đảm bảo được sự an toàn trong thi công và hoàn thiện

Nói đến việc an toàn trong lao động, việc đảm bảo thi công và hoàn thiện không xảy ra sai sót, an toàn cho thợ và người xung quanh là điều vô cùng cần thiết, tránh những hậu quả nghiêm trọng để lại.

Trước khi chế tác hay di chuyển, tất cả đều phải được trang bị bảo hộ lao động, công cụ máy móc hỗ trợ để đảm bảo an toàn cho từng người. Đồng thời, việc này phải được tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Đá mỹ nghệ An khang là đơn vị thi công có kinh nghiệm đã tính toán rất cẩn thận và trang bị mọi thiết bị tiên tiến nhất trước khi tiến hành hoàn thiện 1 công trình tượng đài đá.

Tượng Đài Bác Hồ ở Ninh Kiều
Tượng Đài Bác Hồ ở Ninh Kiều

Những công trình Đá mỹ nghệ An Khang đã làm

Nói đến các công trình tượng đài đá mỹ nghệ An Khang đã hoàn thành, điều đầu tiên khách hàng và người xem cảm nhận được đó là mức độ thật và sự đẹp mắt của những mẫu tượng mang lại. Chúng tôi đã thiết kế và thi công nhiều mẫu tượng từ nhỏ tới lớn đặt tại các vị trí công cộng nổi tiếng phải kể đến như:

Tượng đài Lê Quang Đạo (Bắc Ninh)

Tượng được đặt trong nhà lưu niệm cố Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo nằm tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh công trình hoàn thành đúng tiến độ và được mở cửa cho người dân vào thăm quan từ tháng 8 năm 2021

 • Tên công trình: Tượng đài  Và Phù Điêu Đá nói về Tiểu Sử của Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo
 • Chiều cao : 5 mét
 • Phù điêu đá : 100 mét
 • Thời gian hoàn thành: công trình được hoàn thành chỉ trong 3 tháng (từ 3/2021 – 7/2021)
 • Chất liệu xây dựng: được chế tác từ đá xanh đen nguyên khối
 • Đơn vị thi công: Công Ty TNHH Đầu Tư Đá Mỹ Thuật An Khang
 • Ý nghĩa công trình: được xây dựng lên để bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn và tri ân công lao cùng những đóng góp to lớn của Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
Tượng đài Lên Quang Đạo
Tượng đài Lên Quang Đạo

Bức phù điêu đặt trong trước cổng vào nhà lưu niệm:

Bức phù điêu trong khuôn viên nhà lưu niệm Lê Quang Đạo
Bức phù điêu trong khuôn viên nhà lưu niệm Lê Quang Đạo

Tượng mẫu được An Khang dựng bằng thạch cao trước khi thi công:

Tượng mẫu Lê Quang Đạo
Tượng mẫu Lê Quang Đạo

Tượng Nguyễn Văn Cừ (Bắc Ninh)

Công trình nằm trong công viên Nguyễn Văn Cừ tại đường Nguyễn Quyền, thành phố Bắc Ninh là địa điểm vui chơi của người dân và du khách, đây là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Cừ đã có công lao to lớn trong việc thành lập Mặt trận Nhân dân Phản đế Đông Dương, và là người trủ trương trong việc đề ra khẩu hiệu tịch thu ruộng đất các địa chủ phản bộ và đế quốc, chống tô cao, chống vay nặng lãi và thành lập chính quyền cộng hòa dân chủ thay cho việc lập chính quyền xô viết công nông binh.

 • Tên công trình: Tượng đài Và Phù Điêu Đá nói về Tiểu Sử của Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Cừ
 • Thời gian hoàn thành: công trình được hoàn thành năm 2014
 • Chất liệu xây dựng: được chế tác từ đá xanh đen nguyên khối
 • Đơn vị thi công: Công Ty TNHH Đầu Tư Đá Mỹ Thuật An Khang
 • Ý nghĩa công trình: được xây dựng lên để bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn và tri ân công lao cùng những đóng góp to lớn của Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Cừ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
Tượng đài tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ
Tượng đài tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ

Bức phù điêu sau:

Bức phù điêu đặt sau
Bức phù điêu đặt sau

Tượng cha và con Nguyên Tất Thành (Quy Nhơn)

Công trình cha và con Nguyễn Tất Thành mang nhiều ý nghĩa lịch sử văn hóa, được coi là biểu tượng của thành phố Quy Nhơn. Nằm ở quảng trường trung tâm thành phố Quy Nhơn vị trí vô cùng đẹp với hình ảnh hai cha con hướng ra biển Đông. Đây là hình ảnh đẹp thể hiện tình cảm cha con gắn bó và tình yêu quê hương đất nước. Đằng sau là bức phù điêu đá xanh đen hình vòng cung có độ dài 76m, cao nhất 14m. Nội dung trên bức phù điêu thể hiện hành trình Bác ra đi tìm đường cứu nước.

Bình Định cũng là nơi gặp gỡ của hai cha con trước khi Bác rời quê hương tìm đường cứu nước. Tượng đài đặt tại quảng trường có diện tích hơn 11.000m2 được khánh thành ngày 18-05-2017 nhân dịp kỉ niệm sinh nhật lần thứ 127 của Bác

Tượng cha con Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành
Tượng cha con Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành

Khuôn viên lưu niệm 6 điều bác hồ dạy CAND Tân Yên Bắc Giang

Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (CAND) được đặt tại thôn Chùa Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Nơi đây là nơi mà Bác Hồ gửi thư cho đồng chí Hoàng Mai là Giám đốc Công an Khu XII vào ngày11-3-1948.

Điểm nhấn đặc sắc nhất là Tượng Bác Hồ cao 7m ánh lên màu đồng đỏ. Bác ngồi đó, khoan thai trong bộ quần áo kaki quen thuộc, giản dị mà rất đỗi thân thương. Được đặt ở vị trí trung tâm, phía sau là bức phù điêu chạm khắc tinh xảo làm bằng chất liệu đá xanh dài 52m, cao 13,5m; trên bức phù điêu khắc họa hình ảnh thể hiện hoàn cảnh ra đời của bức thư và 9 ngọn núi cách điệu, tạo sự liên tưởng về một căn cứ địa cách mạng Việt Bắc hùng vĩ, các nội dung được thể hiện bằng ngôn ngữ điêu khắc.

Tượng đài Bác Hồ tại khu 6 điều Bác dạy CAND
Tượng đài Bác Hồ tại khu 6 điều Bác dạy CAND

Hai bên bức phù điêu là hai cây đa gợi nhắc vùng ATK lịch sử; phía sau bức phù điêu là 79 cây sao đen tượng trưng cho 79 mùa xuân của Người; 54 cây tùng tháp đứng hiên ngang tượng trưng cho 54 dân tộc anh em; Phía trước tượng Bác là hồ sen, ao cá bác Hồ…

Phù Điêu đá tại khu 6 điều Bác dạy CAND
Phù Điêu đá tại khu 6 điều Bác dạy CAND

Tượng đài khu di tích nhà tù Phú Tài Bình Định

Tên chính thức: Công trình tượng đài khu di tích nhà tù Phú Tài.

Địa điểm:nằm trong khu công nghiệp Phú Tài, phường Trần Quangg Diệu, thành phố Quy Nhơn.

Hoàn thành tháng 1 – 2017 bằng chất liệu đá xanh Thanh Hóa.

Bao gồm 3 nhân vật nữ (cao 6m) tượng trưng cho các nữ tù chính trị ngày xưa nằm trong khu di tích với tổng diện tích quy hoạch hơn 6000m2. Dù tay bị xiềng xích nhưng các nhân vật vẫn thể hiện dáng đứng hiên ngang, những động tác mạnh mẽ phản kháng, dũng cảm đấu tranh với địch trong nhà giam. Phía sau các bức tượng và phần bệ tượng (cao 4m) có mô phỏng hình ảnh phòng giam.

Ba nữ tù nhân phú tài Bình Định
Ba nữ tù nhân phú tài Bình Định

Tượng chiến sĩ Đak Pơ

Tượng đài đá chiến sĩ Đak Pơ thuộc tỉnh Gia Lai được hoàn thiện bởi đá mỹ nghệ An Khang với kinh phí đầu tư lớn. Kích thước: chiều dài 9m, rộng 8m, cao 14.5m, được đặt tại vị trí trung tâm với 5 nhân vật tạo thành một khối liền thống nhất và bền vững.

Mẫu tượng này được hướng về phía trước với ánh mắt tự tin và tư thế dũng mãnh để chủ động tấn công và thể hiện sức mạnh đoàn kết của các lực lượng vũ trang để hợp đồng tác chiến tạo nên chiến thắng Đak Pơ.

Tượng đài chiến sĩ Đak Pơ
Tượng đài chiến sĩ Đak Pơ

Đài tưởng niệm 10 nữ dân quân pháo phòng không Lam Hạ

Đài tượng niệm được xây dựng tại thành phố Phủ Lý thuộc tỉnh Hà Nam. Với ý nghĩa to lớn, thể hiện sự tưởng nhớ và công lao to lớn của 10 cô gái dân quân thuộc xã Lam Hạ đã hy sinh anh dũng để bảo vệ cầu Phủ Lý – nơi giao thông huyết mạch giữa Bắc và Nam.

Tượng đài 10 nữ quân nhân phòng không Lam Hạ
Tượng đài 10 nữ quân nhân phòng không Lam Hạ

Hội đồng nghệ thuật duyệt cùng chụp:

Hồi đồng nghệ thuật duyệt tượng
Hồi đồng nghệ thuật duyệt tượng

Bức phù điêu đặt sau:

Bức phù điêu tại Nam Hạ
Bức phù điêu tại Nam Hạ

Công trình biểu tượng huyện Yên Dũng

Tượng được đặt ở tại trung tâm thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Công trình là đại diện cũng như bộ mặt của người dân nơi đây được xây dựng và hoàn thiện bởi đá mỹ nghệ An Khang.

Công trình tại huyện Yên Dũng
Công trình tại huyện Yên Dũng

Tượng bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên

Đây là công trình với quy mô xây dựng công trình lớn được đặt tại Quảng trường Đại Đoàn Kết thuộc thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai. Mẫu tượng được ra đời với mong muốn của những người con dân tộc Tây Nguyên để tỏ lòng kính mến tới Người.

Bức tượng Bác Hồ cao 16.6m với phần thân cao 11.4m và bệ tượng cao 5.2m. Tổng thể tích lên tới 95m3. Kết cấu móng được đổ bê tông cốt thép và khoan cọc nhồi, bên ngoài bệ tượng được ốp đá xanh tự nhiên được khai thác tại các vùng núi đá nổi tiếng. Mẫu tượng này được làm bằng đồng tấm nguyên chất dày theo công nghệ gò ép có độ dày là 5mm. Phần khung xương được làm bằng thép không rỉ chống mài mòn và chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Bức phù điêu được làm bằng bê tông cốt thép và mặt ngoài được ốp đá ghép hoa xám khai thác tại Thanh Hóa với độ dày 30cm. Chiều cao từ 9-13.5m. Chiều rộng trải dài tới 62m. Tổng diện tích để điêu khắc trạm trổ lên tới 600m2. Bức phù điêu phản ánh lối lao động sinh hoạt thường ngày cũng như trong chiến đấu và học tập của con em đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên
Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên

Chi phí xây dựng

Chi phí để xây dựng và hoàn thiện 1 bức tượng đài đá nghệ thuật phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và thông thường chúng không hề rẻ. Việc đầu tư thể hiện quy mô và giá trị nhân văn to lớn trong lịch sử văn hóa – xã hội của người Việt Nam. Do đó, so với chi phí thì giá trị tinh thần mang lại mới là điều quan trọng.

Các yếu tố tính toán đến chi phí xây dựng bao gồm:

 • Quy mô xây dựng: Quy mô xây dựng lớn thì chi phí nhân công và hoàn thiện càng cao.
 • Chất liệu xây dựng: Chất liệu tượng nguyên khối bằng đá hoặc đồng sẽ có mức chi phí cao hơn so với việc xây cốt thép bê tông và ốp đá.
 • Các chi tiết hoa văn chế tác và trạm trổ tinh xảo sẽ có thời gian hoàn thiện lâu hơn, do đó chi phí sẽ lớn hơn.
 • Vị trí lắp đặt thi công và hoàn thiện sẽ liên quan đến việc di chuyển vật liệu, nhân công và thời gian để tính toán chi phí cụ thể.

Quy trình xây dựng

Để thi công tượng đài đá nghệ thuật hoàn hảo. Đội ngũ nhân viên của công ty TNHH đá mỹ thuật An Khang phải lên kế hoạch chi tiết và tỉ mỉ theo từng giai đoạn khác nhau. Cụ thể quy trình xây dựng được trình bày theo thứ tự sau:

Khảo sát vị trí địa lý

Trước khi tiến hành, chúng tôi sẽ cử đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong việc khảo sát, qua thăm địa điểm xây dựng lắp đặt để tiến hành đo đạc, kiểm tra vị trí và hướng đặt theo ý muốn của khách hàng và vị trí thực tế.

Nếu vị trí không gặp phải điều kiện bất lợi nào sẽ tiến hành lên phác thảo bản vẽ xây dựng và gửi về đội ngũ thiết kế bản vẽ.

Lên kế hoạch phác thảo bản vẽ

Sau khi đã thống nhất với khách hàng về vị trí, kích thước, quy mô. Các thợ thiết kế của đá mỹ nghệ An Khang sẽ tiến hành phác thảo bản vẽ trên máy theo dạng 2D và 3D để khách hàng hình dung được tổng quan công trình sẽ được xây dựng và thi công ra sao.

Đồng thời, sẽ lựa chọn mẫu và hình ảnh tượng dựa theo hình ảnh thực tế hoặc ghi chép hoặc chụp lại từ những tư liệu thời xưa để vẽ hình ảnh 3D cho đúng với ý tưởng của khách hàng.

Tiến hành thi công

Sau khi đã lên đủ các kế hoạch và được trình duyệt, chúng tôi sẽ tiến hành việc xây dựng và chế tác mẫu theo bản vẽ. Mỗi một hạng mục sẽ được hoàn thiện từng bước đến khi hết hạng mục công trình.

Thông thường, các bức tượng đài sẽ được hoàn thiện và di chuyển từ địa chỉ tại Ninh Bình đến địa chỉ lắp đặt. Hoặc chúng tôi có thể mang vật liệu tới chân công trình để hoàn thiện tại chỗ.

Hoàn thiện công trình

Dựa vào việc thi công và lắp đặt từng hạng mục, chúng tôi sẽ hoàn thiện các phần còn lại tại công trình cho tới lúc bàn giao cho khách hàng. Đảm bảo trong quá trình khánh thành không xảy ra sai sót.

Đá mỹ nghệ An Khang đơn vị thi công tượng đài Số 1 tại Ninh Bình

Với trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công các sản phẩm đá mỹ nghệ và các công trình đá trải dài khắp cả nước. Đá mỹ nghệ An Khang tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc thi công tượng đài đá. Những công trình tiêu biểu và lớn đã được chúng tôi liệt kê ở bên trên phần nào giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Chúng tôi cam kết với khách hàng:

 • Có đội ngũ nhân sự tay nghề cao, nhiệt tình và tận tâm với nghề
 • Có dây chuyền máy móc sản xuất và hỗ trợ thi công thiết kế hiện đại nhất
 • Có các trang bị bảo hộ lao động tốt nhất để đảm bảo an toàn cho người lao động và những người xung quanh
 • Các mẫu đá để làm tượng đẹp nhất, chất lượng nhất với giá thành tốt nhất
 • Có thời gian hoàn thiện nhanh chóng và quy trình làm việc chuyên nghiệp từ A -> Z

Để nhận được các yêu cầu về báo giá tượng đài đá và chi phí xây dựng là bao nhiêu? Mời khách hàng liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau để được đội ngũ nhân viên tư vấn nhanh và chính xác nhất!

VPGD: Toà nhà Five Star Garden, 460 Khương Đình – Thanh Xuân – HN.

Trụ Sở Chính: Thôn Xuân Thành, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Cở Sở Sản Xuất: Làng Nghề Truyền Thống Xã Ninh vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0948.25.33.880916 301 763

Email: damyngheankhang@gmail.com

Website: https://damyngheankhang.vn/

Minh Miền

Tác giả Minh Miền

Trả lời

Quick Navigation
×

Cart