Đá mỹ nghệ xin giới thiệu những nét đặc sắc trong công trình lăng mộ thiết kế cho gia đình bác khách hàng ở Phú Thọ có diện tích 160m2 làm bằng đá xanh rêu. Với yêu cầu thiết kế đơn giản nhưng phải có điểm nhấn, sắp xếp các ngôi mộ sao cho hợp lý, thông thoáng. Mời các bạn tham khảo.

Thiết kế khu lăng mộ 160m2

Tổng quan công trình như sau: gia chủ mong muốn xây dựng một khu lăng mộ khang trang, bền vững để quy tụ các phần mộ của gia đình về một nơi. Khu đất ở vị trí tương đối bằng phẳng với diện tích 8 x 20 (m), diện tích 160m2. Trước mắt sẽ đặt trước 2 phần mộ của ông bà. Gia chủ giao nhiệm vụ cho chúng tôi thiết kế sao cho hợp lý, sau này con cháu nhìn vào biết được thứ tự vai vế trong lăng mộ.

Chất liệu đá xanh rêu được lựa chọn do gia chủ thích chất đá xanh rêu đều màu, bền vững, phù hợp với cách thiết kế họa tiết đơn giản, có những đường nét điểm nhấn. Với chất liệu đá xanh rêu tuyển chọn An Khang can kết chất lượng công trình bền vững, trường tồn với thời gian.

Khu lăng mộ đầu năm 2024
Khu lăng mộ đầu năm 2024

Điểm nổi bật các hạng mục

Đây là công trình có quy mô trung bình với phong cách thiết kế đơn giản nhưng trong mỗi hạng mục vẫn có nét đặc sắc riêng tạo điểm nhấn cho toàn bộ công trình.

Khuôn viên:

Do con cháu đi làm xa chỉ về tảo mộ dịp lễ tết nên bác khách hàng lựa chọn lát đá toàn bộ khuôn viên, xung quanh tường rào có trồng hoa trang trí và 4 góc khuôn viên. Với cách thiết kế này sẽ dễ dàng vệ sinh.

Phối cảnh khu lăng do Đá mỹ nghệ An Khang thiết kế
Phối cảnh khu lăng do Đá mỹ nghệ An Khang thiết kế

Lăng thờ chung:

Đây là phần đặc biệt nhất của lăng mộ với chiều cao hơn 3m5, chúng tôi lựa chọn ít họa tiết nhưng có kích thước lớn để lăng thờ trở thành hạng mục nổi bật nhất của công trình. Thiết kế lăng thờ cánh 3 mái trải dài theo chiều rộng của lăng mộ. Có sự luân chuyển chiều cao từ lăng thờ xuống lan can mềm mại, tạo cảm giác liền mạch cho công trình.

Thiết kế lăng thờ chung kích thước phù hợp với chiều dài 8m
Thiết kế lăng thờ chung kích thước phù hợp với chiều dài 8m

Cổng đá:

Với chiều rộng 8m, chúng tôi lựa chọn thiết kế bộ cổng đá tứ trụ với chiều cao tương đương với lăng thờ tạo cân xứng. Hoa văn trên cổng cũng rất đơn giản nhưng lại được trú trọng vào các đường viền đánh bóng kỹ, vừa tạo độ tương phản vừa là điểm nhấn. Đây là cách thiết kế đơn giản ít hoa văn nhưng không hề đơn điệu.

Bộ cổng và bức bình phong
Bộ cổng và bức bình phong

Lan can:

Lan can thiết kế thông phong họa tiết sen hóa. Sen hóa là lựa chọn phù hợp nhất với những công trình thiết kế đơn giản, có thiên hướng hiện đại. Đặc điểm của họa tiết sen hóa là khi đánh bóng rất nổi bật, họa tiết cũng không cần phải chạm khắc quá sâu bớt cảm giác thô kệch.

Thiết kế lan can họa tiết sen hóa
Thiết kế lan can họa tiết sen hóa

Tổng kết

Đây là công trình lăng mộ với kích thước trung bình thiết kế đơn giản, tuy nhiên nếu không phải là đơn vị có kinh nghiệm sẽ thiết kế khá đơn điệu không có điểm nhấn. Khi Đá mỹ nghệ An Khang đưa bản thiết kế cho khách hàng đã được bác rất ưng ý. Chúng tôi sẽ có video cập nhật toàn bộ công trình sau khi hoàn thành, mời quý vị các bạn đón xem.

Minh Miền

Tác giả Minh Miền

Trả lời

Quick Navigation
×

Cart