Trong bài viết dưới đây Đá mỹ nghệ An Khang xin chia sẻ kích thước chi tiết lăng mộ đá chuẩn phong thủy mời các  bạn tham khảo. Đây là bản vẽ kích thước chi tiết các hạng mục trong một khu lăng mộ chuẩn. Bài viết này Đá mỹ nghệ An Khang chia sẻ để khách hàng thấy rằng mọi công trình chúng tôi nhận đều có tính toán tỉ mỉ sao cho đáp ứng đủ 2 yếu tố: đẹp và chuẩn phong thủy.

Kích thước mặt đứng lăng mộ đá
Kích thước mặt đứng lăng mộ đá

Kích thước chi tiết lăng mộ đá chuẩn

Người Việt Nam khi xây dựng công trình rất trú trọng tới yếu tố phong thủy, đặc biệt là lăng mộ đá. Dưới đây là các bản vẽ thể hiện kích thước chi tiết từng hạng mục trong một khu lăng mộ đá chuẩn. Những mẫu thiết kế này áp dụng cho lăng mộ có diện tích từ 100 tới 300m2, diện tích này nằm trong quỹ đất của đa số gia đình hiện nay. Bản vẽ bao gồm các hạng mục:

  • Lăng thờ chung
  • Mộ đá
  • Bức bình phong (cuốn thư đá)
  • Lan can đá (tường rào bao quanh)
  • Cổng đá

Mời các bạn tham khảo các công trình lăng mộ đá đẹp nhất do đá mỹ nghệ An Khang đã lắp đặt

Lăng thờ chung

Đối với diện tích khu mộ từ 100 đến 300m lăng thờ chung được lựa chọn là những mẫu lăng cánh có chiều rộng từ 4 tới 6m, chiều dày 81cm hoặc 89cm sẽ cân đối với diện tích tổng thể.

Kích thước chi tiết lăng thờ cánh
Kích thước chi tiết lăng thờ cánh

Mộ đá

Xu hướng thiết kế các phần mộ hiện nay những ngôi mộ có vai vế cao nhất sẽ được thiết kế đặc biệt với kích thước lớn hơn hoặc đặt ở vị trí cao hơn. Phần mộ của ông bà được nhiều gia đình lựa chọn là mẫu mộ đôi.

Bản vẽ kích thước mộ đôi cho ông bà
Bản vẽ kích thước mộ đôi cho ông bà

Các phần mộ còn lại thường được chọn là mẫu mộ bành hoặc mộ tam sơn kích thước rộng 81, 89 hoặc 107 tùy vào quy mô lăng mộ:

Kích thước chi tiết các mặt mộ bành
Kích thước chi tiết các mặt mộ bành

Bức bình phong

Bức bình phong có nhiệm vụ trấn yểm thường được đặt thụt vào sau cổng đá 1 khoảng vừa một người đi, cũng có một số công trình vì lý do phong thủy hoặc tiết kiệm diện tích mà đặt bên ngoài (trước công lăng mộ).

Kích thước bức bình phong đá trong lăng mộ
Kích thước bức bình phong đá trong lăng mộ

Lan can đá

Lan can đá có tác dụng làm tường bao che chắn cho lăng mộ nhưng cũng là hạng mục trang trí quan trọng tạo nên vẻ đẹp của cả công trình. Chính vì vậy mọi chi tiết hay kích thước đều được tính toán sao cho chuẩn nhất.

Kích thước chi tiết lan can đá
Kích thước chi tiết lan can đá

 

Bản vẽ lan can mặt trước và mặt sau
Bản vẽ lan can mặt trước và mặt sau

Cổng lăng mộ

Lựa chọn mẫu cổng lăng mộ tùy thuộc vào kích thước tổng thể của lăng, với chiều rộng công trình từ 6m trở lên nên lựa chọn mẫu cổng tứ trụ không mái che trông sẽ cân đối và thông thoáng hơn:

Bản vẽ mặt trước cổng tứ trụ đầy đủ kích thước
Bản vẽ mặt trước cổng tứ trụ đầy đủ kích thước

Đối với lăng mộ có kích thước nhỏ hơn 100m2 cổng đá nên lựa chọn là mẫu cổng song trụ chiều cao 2250cm sẽ cân xứng với toàn bộ công trình:

Kích thước mẫu cổng song trụ đơn giản
Kích thước mẫu cổng song trụ đơn giản

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ kích thước chi tiết lăng mộ đá bao gồm các hạng mục cơ quan trọng nhất. Đây là kích thước áp dụng cho hầu hết các công trình hiện nay, một số hạng mục kích thước có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của gia chủ. Để được có bản thiết kế phù hợp nhất với công trình nhà mình quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline của công ty để được tư vấn chính xác nhất.

Minh Miền

Tác giả Minh Miền

Trả lời

Quick Navigation
×

Cart