Xây dựng lăng mộ đẹp vững trãi làm khu thờ để tỏ lòng hiếu kính với ông bà, cha mẹ là ước mong của nhiều người tuy nhiên nhiều công trình lăng mộ sau một vài năm xây dựng xảy ra hiện tượng nứt gãy khiến nhiều gia chủ băn khoăn k biết nguyên nhân do đâu để tránh hiện tượng này. Vậy lăng mộ đá bị nứt vỡ nguyên nhân do đâu làm sao tránh được hiện tượng này quý khách hàng hãy tham khảo bài viết dưới đây?

Những nguyên nhân làm lăng mộ đá bị nứt vỡ

Rất nhiều công trình lăng mộ khi thiết kế và mới xây dựng rất đẹp nhưng chỉ một thời gian ngắn sau xảy ra hiện tượng nứt vỡ, nhẹ thì xuất hiện nhiều vết rạn, nặng thì có những miếng há lớn, một số chỗ bị vỡ mảng nhỏ làm cho cả công trình bị biến dạng mất thẩm mỹ. Theo kinh nghiệm của Đá mỹ nghệ An Khang, nguyên nhân lăng mộ đá bị nứt vỡ chủ yếu do 3 nguyên nhân chính sau:

1. Do thi công móng không chắc chắn

Những nứt vỡ do thi công móng không chắc chắn có thể dễ nhận ra như có những miếng tách (miếng há lớn) tại những mối nối của lan can tường bao, cuốn thư đá, hoặc phần lăng thờ đá. Nứt vỡ do nguyên nhân này gây ra thường rất nghiệm trọng và khó khắc phục và làm mất hình dạng ban đầu của công trình, do khối lượng đá làm công trình rất lớn từ vài chục tới hàng trăm tấn tác động lên khiến mặt đất bị sụt lún.

Để khắc phục tình trạng này trước khi xây dựng cần lựa chọn những vị trí có đất chắc chắn tránh những nơi đất cát, đất gần sông, sau đó khảo sát và tính toán phương án làm móng chắc chắn ngay từ đầu.

Nguyên nhân lăng mộ đá bị nứt
Nguyên nhân lăng mộ đá bị nứt

2. Lăng mộ đá bị nứt vỡ do chất lượng đá kém

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất trong các khu lăng mộ đá bị nứt như các bạn nhìn thấy trong hình bên trên và dưới đây. Đặc điểm của nguyên nhân này là trên bề mặt công trình xuất hiện những vết rạn tách nhỏ hoặc vỡ ra thành từng mảng. Do các loại đá xanh trong quá trình hình thành có lẫn tạp chất khi thi công các đơn vị không lựa chọn kỹ càng vẫn đưa vào chế tác. Sau một thời gian phơi nắng gió ngoài trời đá bị phong hóa, cùng với thay đổi nhiệt độ giãn nở làm những  vị trí này bị nứt ra gây mất thẩm mỹ cho công trình.

Những vết nứt này xuất hiện hầu hết ở tất cả các vị trí trong công trình, để tránh bị nứt do nguyên nhân này gia chủ nên liên hệ với những đơn vị có uy tín cũng không nên quyết định lựa chọn dựa trên giá cả. Bởi để lựa chọn được nguyên liệu tốt bền vững cùng năm tháng cần chi phí cao hơn vì vậy giá thi công sẽ cao hơn.

Vết nứt do đá kém chất lượng lẫn tạp chất
Vết nứt do đá kém chất lượng lẫn tạp chất

3. Do tác động ngoại cảnh

Nguyên nhân lăng mộ đá bị nứt vỡ do tác động ngoại cảnh là trường hợp ít khi xảy ra nhưng lại gây nên những nứt vỡ lớn. Một số trường hợp này có thể diện tích khu nghĩa trang nhỏ làm những khu mộ xây san sát nhau trong quá trình thi công va chạm gây nứt vỡ hoặc có các công trình khác đào xới bên cạnh. Những khu lăng mộ đá đặt gần đường có nhiều xe tải đi lại cũng thường xuyên gặp tình trạng nứt vỡ.

Hoặc những công trình đã xây quá nhiều năm, trải qua nhiều biến đổi dù chất lượng thi công có tốt tới đâu cũng ít nhiều ảnh hưởng.

Lăng mộ đá bị nứt vỡ do tác động bên ngoài
Lăng mộ đá bị nứt vỡ do tác động bên ngoài

Để lăng mộ được bền đẹp gia chủ cũng cần phải biết: Cách giữ vệ sinh lăng mộ bền đẹp lâu

Làm sao khắc phục tình trạng lăng mộ đá bị nứt vỡ

Để khắc phục tối đa những nguyên nhân làm lăng mộ đá bị nứt vỡ quý khách nên:

  • Cân nhắc trước khi nhận những đơn vị có báo giá rẻ thi công: giá cả thường đi kèm với chất lượng. Bước đầu tiên để chế tác các hạng mục bằng đá là lựa chọn nguyên liệu những nguyên liệu kém chất lượng có lẫn nhiều tạp chất, có nhiều rạn nứt sẽ phải loại bỏ. Một số đơn vị không có tâm có thể tận dụng những nguyên liệu đó và báo giá rẻ hơn.
  • Lựa chọn đơn vị đã có nhiều công trình: dựa vào những thông tin trên các kênh truyền thông, mẫu mã mà đơn vị đó đăng tải, những công trình lớn mà đơn vị được đảm nhận để đánh giá xem đơn vị đó có đủ uy tín hay không. Và khách hàng cũng cần phải cam kết đảm bảo chất lượng sau thi công.
  • Chọn vị trí và khảo sát địa hình kỹ càng: đây là bước rất quan trọng quyết định chất lượng công trình, nếu quý khách không có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nên liên hệ với các đơn vị có chuyên môn thi công. Đối với An Khang quý khách chỉ cần chụp ảnh địa thế các góc của mảnh đất, kích thước khu đất chúng tôi sẽ lên phương an thi công và thiết kế mẫu mã phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình.
Chọn đơn vị uy tín làm lăng mộ đá
Chọn đơn vị uy tín làm lăng mộ đá

Địa chỉ làm lăng mộ đá uy tín

Đá Mỹ Nghệ An Khangđịa chỉ làm lăng mộ đá uy tín . Bởi những lý do sau đây:

  • Sử dụng nguyên liệu đá có chất lượng cao

Đá Mỹ Nghệ An Khang là một đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ, trong đó có cả lăng mộ đá. Để đảm bảo được chất lượng sản phẩm, đơn vị này sử dụng nguyên liệu đá chất lượng cao từ các nguồn tại khu vực có tiềm năng về đá, chẳng hạn như làng đá Ninh Vân.

  • Đội ngũ thợ đá chuyên nghiệp

Đơn vị chế tác đá này ở hữu đội ngũ thợ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và tận tâm với công việc của mình. Nhờ vào sự am hiểu về tính chất của đá cũng như kỹ thuật chế tác lăng mộ đá, đội ngũ thợ của Đá Mỹ Nghệ An Khang có thể đảm bảo rằng các sản phẩm của họ sẽ không bị nứt, vỡ hay bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

  • Tư vấn nhiệt tình

Sở hữu đội ngũ nhân viên am hiểu về đá, nhờ đó khách hàng có thể yên tâm và tìm được loại đá chất lượng cao và phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Ngoài ra, mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được đội ngũ tư vấn này giải đáp một cách chi tiết.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến nguyên nhân lăng mộ đá bị nứt vỡ do đâu. Hy vọng khách hàng nắm được những nguyên nhân này để tránh tình trạng trên nhé!

Minh Miền

Tác giả Minh Miền

Trả lời

Quick Navigation
×

Cart