Đá tự nhiên là chất liệu xây dựng lên để thờ cúng mang nhiều giá trị tâm linh được nhiều dòng họ và gia đình xây dựng hiện nay. Chúng không chỉ bền vững và lâu dài theo thời gian mà còn có giá trị thẩm mỹ và tạo sự khác biệt so với các vật liệu khác. Hiện nay có rất nhiều đơn vị làm lăng mộ đá tại Hồ Chi Minh nhưng để tìm ra một cơ sở có tâm, đảm bảo đúng chất lượng không phải dễ. Vậy lựa chọn dựa trên những yếu tố nào quý khách hãy đọc bài viết dưới đây.

Tại sao lại có nhiều khu lăng mộ đá tại Hồ Chí Minh?

Nhiều người vẫn thường hay thắc mắc, tại sao các khu lăng mộ đá tại Hồ Chí Minh lại càng ngày mọc lên càng nhiều. Có 1 số yếu tố giải thích cho vấn đề này mà chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp lại dưới đây:

Do tính chất thời tiết và khí hậu

Hồ Chí Minh là thành phố phía nam của đất nước, gần tiếp giáp về đường xích đạo. Do vậy, khí hậu nắng nóng kéo dài liên tục, đồng thời hay xảy ra các hiện tượng mưa bão thường xuyên. Với tính chất khắc nghiệt đó, các khu lăng mộ xây dựng bằng vật liệu gạch cát thông thường dễ bị vỡ nứt, biến đổi màu sắc và dễ bị mọc rêu, khiến gia chủ phải tu sửa thường xuyên. Từ đó, các công trình thường chỉ kéo dài được 1 thời gian sử dụng nhất định là phải tiến hành sang sửa lại mộ.

Xây dựng lăng mộ đá tại Hồ Chí Minh vừa cho vẻ đẹp thẩm mỹ cao, không bị phai màu sắc, chịu được thời tiết khắc nghiệt, cho độ bền lên tới hàng trăm năm tuổi mà không phải tiến hành sửa sang lại.

Lăng mộ đá tại Hồ Chí Minh được nhiều gia định lựa chọn xây dựng do độ bền cao vẻ đẹp cổ kính
Lăng mộ đá tại Hồ Chí Minh được nhiều gia định lựa chọn xây dựng do độ bền cao vẻ đẹp cổ kính

Chất liệu đá tự nhiên cực bền

Các khu mộ làm bằng vật liệu đá tự nhiên được khai thác tại các vùng núi đá cho độ bền cực cao. Tính chất đá cứng, không bị vỡ nứt là ưu điểm lớn của các mẫu đá này. Bên cạnh đó, chúng rất dễ để chạm trổ hoa văn trên bề mặt để tạo nên điểm nhấn cho lăng mộ nhờ những đường nét tinh tế, tỉ mỉ bởi các thợ thủ công mỹ nghệ.

Mẫu lăng mộ tại Hồ Chí Minh Bằng đá tự nhiên
Mẫu lăng mộ tại Hồ Chí Minh Bằng đá tự nhiên

Màu sắc đá tự nhiên

Đá có màu sắc tự nhiên không bị phai màu khi đặt ở ngoài trời. Màu sắc để lựa chọn làm lăng mộ đá tại Hồ Chí Minh khá đa dạng như màu xanh đen, xanh rêu, vàng, trắng.v.v. Mỗi một màu sắc đem lại 1 vẻ đẹp khác nhau, nhưng tổng thể chung đều làm cho công trình đẹp, trang nghiêm, lịch sự.

Mẫu mã đa dạng

Các mẫu lăng mộ được làm từ đá tự nhiên khá đa dạng, được gia công trên máy tự động theo thiết kế của đội ngũ nhân viên, rồi gia công và hoàn thiện bước cuối cùng từ thợ thủ công sẽ cho ra các mẫu đẹp, bắt kịp xu hướng và phù hợp với gia chủ.

Các phần mộ tại Hồ Chí Minh đa dạng mẫu mã và chất liệu đá
Các phần mộ tại Hồ Chí Minh đa dạng mẫu mã và chất liệu đá

Đặc điểm và ý nghĩa của các khu lăng mộ đá tại Hồ Chí Minh

Các khu lăng mộ tại Hồ Chi Minh có diện tích rộng, được quy hoạch bài bản sang trong nên các công trình xây dựng tại đây thường kết hợp giữa nguyên liệu đá xanh Thanh Hóa và đá hoa cương Ấn Độ, cụ thể:

Đặc điểm

Khu lăng mộ đá tại Hồ Chí Minh thường đặt trong hoa viên có diện tích xây dựng lớn, lối thiết kế đơn giản ít đường nét hoa văn nhưng sang trọng với lan can tường bao bằng đá hoa cương với đầy đủ các hạng mục sau:

  • Cổng đá: thiết kế đơn giản bên ngoài cổng đặt một tấm bia đá ghi tên của khu mộ.
  • Lan can đá: thường được chọn bằng đá xanh hoặc hoa cương đen với thiết kế không quá cao.
  • Mộ đá: đá hoa cương đen Ấn Độ rất được ưa chuộng sử dụng tôn vẻ sang trọng.
  • Lăng thờ chung: bên trong cùng có đặt một lăng thờ làm khu thờ cúng chung hoặc 1 lầu thờ bằng đá.
  • Một số hạng mục phụ: cây hương đá, lư hương và cặp đèn đá đặt trước lăng thờ
  • Các hạng mục cây xanh trang trí
  • v.v.

Mỗi 1 hạng mục đều được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối hoặc ghép khối và được sắp xếp cân đối, hài hòa với tổng thể diện tích chung của khu lăng mộ.

Ý nghĩa

Việc xây dựng lăng mộ không chỉ mang ý nghĩa thực tế là nơi quy tụ của và an nghỉ của các phần mộ gia tiên, đem lại độ bền và thẩm mỹ, mà còn thể hiện ý nghĩa tâm linh lớn, giúp cho gia trạch được êm ấm, thuận hòa, công việc được thuận buồm xuôi gió, con cháu trong gia đình gặp nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc phú quý.

Mẫu lăng mộ đá đẹp tại Hồ Chí Minh

Các công trình thi công lăng mộ đá đẹp tại Hồ Chí Minh được chúng tôi thi công và lắp đặt, hoàn thiện rất nhiều. Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu, mời khách hàng tham khảo để lựa chọn được các mẫu lăng mộ đẹp khi có nhu cầu:

Tổng hợp các mẫu thiết kế đẹp:

Mẫu 01:

Bản thiết kế 3D gửi khách hàng trước khi thi công
Bản thiết kế 3D gửi khách hàng trước khi thi công

Mẫu 02:

Công trình thực tế sẽ xây dựng dựa trên bản vẽ 3D
Công trình thực tế sẽ xây dựng dựa trên bản vẽ 3D

Mẫu 03:

Lăng mộ gia tộc họ Lê đặt trong hoa viên tại Hồ Chi Minh có lối thiết kế sang trọng
Lăng mộ gia tộc họ Lê đặt trong hoa viên tại Hồ Chi Minh có lối thiết kế sang trọng

Mẫu 04:

Nhà mồ đẹp đơn giản
Nhà mồ đẹp đơn giản

Mẫu 05:

Mẫu nhà mồ miền Tây đẹp
Mẫu nhà mồ miền Tây đẹp

Mẫu 06:

Lăng mộ đá xanh đen đẹp
Lăng mộ đá xanh đen đẹp

Mẫu 07:

Lăng mộ đá xanh đen mẫu 01
Lăng mộ đá xanh đen

Báo giá lăng mộ đá Hồ Chí Minh

Lăng mộ đá tại Hồ Chí Minh đa dạng về kích thước, mẫu mã, chủng loại. Tùy thuộc vào những yếu tố dưới đây, đá mỹ nghệ An Khang sẽ lên bảng báo giá trọn gói chi tiết tới tay quý khách hàng:

Diện tích xây dựng

Khu lăng mộ có diện tích xây dựng lớn thì mức chi phí trọn gói xây và hoàn thiện sẽ cao hơn so với các khu có diện tích nhỏ. Bởi chi phí về nguyên vật liệu, nhân công lắp đặt sẽ nhiều hơn.

Số lượng hạng mục xây dựng

Hạng mục đầy đủ sẽ có mức giá cao hơn so với việc lược bớt. Bởi lẽ, mỗi một hạng mục đều được tách rời và ghép lại để tạo thành 1 tổng thể khu lăng mộ đá tại Hồ Chí Minh. Nếu gia chủ lựa chọn đầy đủ các hạng mục thì tổng chi phí xây dựng lăng mộ sẽ cao hơn.

Chất liệu đá chế tác

Nếu gia chủ lựa chọn các mẫu đá tự nhiên như đá xanh đen, đá xanh rêu, vàng hoặc trắng để hoàn thiện sản phẩm thì mỗi loại sẽ có mức giá khác nhau. Đặc biệt đá hoa cương sẽ có giá đắt hơn cả.

Hoa văn điêu khắc

Lựa chọn mẫu hoa văn đơn giản, thời gian điêu khắc nhanh thì chi phí tính giá thành sẽ rẻ hơn so với các công trình có hoa văn tỉ mỉ, đa dạng và cần thời gian hoàn thiện lâu hơn.

Vị trí lắp đặt

Nếu công trình tại Hồ Chí Minh có khoảng cách từ xưởng sản xuất của đơn vị chế tác gần hơn thì mức chi phí vân chuyển sẽ rẻ hơn, từ đó giá thành hoàn thiện khu mộ phần của gia đình sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó, việc lắp đặt ở địa hình bằng phẳng, thấp và dễ vận chuyển sẽ giúp gia chủ tiết kiệm thêm chi phí.

Những lưu ý khi thi công tại Hồ Chí Minh

Thi công lăng mộ là vấn đề tâm linh thể hiện lòng biết ơn và thành kính của con cháu và các thành viên trong dòng tộc đối với các thế hệ người đã khuất. Để quá trình thi công được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, mỗi thành viên và gia chủ cần phải chú trọng các vấn đề sau đây:

Lựa chọn thời gian và địa điểm xây dựng hợp lý

Lựa chọn thời gian xây dựng là việc làm rất cần thiết đối với các công trình lăng mộ. Việc này không chỉ mang ý nghĩa thực tế mà còn mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Thời gian để xây dựng lăng mộ đá tại Hồ Chí Minh nên vào thời điểm mát mẻ, ít nắng hoặc mưa rào để quá trình lắp đặt, xây dựng và hoàn thiện nhanh chóng hơn.

Thời gian xây dựng được gia chủ xem thầy phong thủy kỹ càng, hợp với tuổi của gia chủ để tránh gặp những vấn đề xấu, bất cập gây khó khăn cho gia đình về sau này.

Lựa chọn địa điểm xây dựng phải là nơi thoáng đãng, hướng ra sông, suối hoặc hồ và tựa vào lưng núi (nếu có) là tốt nhất. Địa thế đất phải bằng phẳng, sạch sẽ, không có mạch nước ngầm và tránh các loại cây cối cổ thụ để quá trình đào, chuyển mộ và lắp mộ đá được suôn sẻ, tránh phạm kỵ và gây bất lợi cho gia đình.

Lựa chọn đơn vị thi công lăng mộ đá tại Hồ Chí Minh uy tín

Để lựa chọn được đơn vị uy tín trên thị trường, các khách hàng sẽ dựa vào các tiêu chí như: thời gian hoạt động lâu năm, đội ngũ nhân viên lành nghề nhiều kinh nghiệm, có máy móc trang bị hiện đại, hệ thống nhà xưởng lớn thấy tận mắt, nguyên vật liệu đạt chuẩn chất lượng tốt, giá cả phải chăng, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và chế độ bảo hành rõ ràng. Tất cả các tiêu chí này sẽ là yếu tố quyết định việc lựa chọn cơ sở sản xuất lăng mộ đẹp, chất lượng.

Đồng thời, trong quá trình lựa chọn xong đơn vị chế tác, gia chủ nên cập nhật các thông tin yêu cầu về làm khu lăng mộ đá đẹp tại Hồ Chí Minh cho đơn vị để họ sản xuất theo đúng mẫu mã, hình dáng, kích thước và chất lượng để tạo nên không gian lăng mộ hoàn thiện đẹp, hài hòa và cân xứng với tổng thể.

Mẫu thiết kế 3D
Mẫu thiết kế 3D

Địa chỉ làm lăng mộ đá tại Hồ Chi Minh uy tín

Đá mỹ nghệ An Khang là đơn vị trực tiếp thiết kế và thi công khu lăng mộ đá đẹp tại Hồ Chí Minh. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, xây dựng khu lăng mộ đẹp xin liên hệ:

VPDD: Toà nhà Five Star Garden, 460 Khương Đình – Thanh Xuân – HN.

Trụ Sở Chính: Thôn Xuân Thành, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Cở Sở Sản Xuất: Làng Nghề Truyền Thống Xã Ninh vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0948.25.33.88

Email: damyngheankhang@gmail.com

Website: https://damyngheankhang.vn/

ĐÁ MỸ THUẬT AN KHANG XIN TRÂN THÀNH CẢM ƠN QUÍ KHÁCH HÀNG.

 

Minh Miền

Tác giả Minh Miền

Trả lời

Quick Navigation
×

Cart