Thú chơi hòn non bộ không còn gì xa lạ với người Việt và đang trở thành xu hướng trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn, trang trí biệt thự, hồ cá. Nhưng để những người mới tìm hiểu chơi sao cho đúng nghệ thuật không phạm phải những cấm kỵ trong phong thủy thì không phải ai cũng biết. Để giúp bạn tránh được những điều đó, chúng tôi chia sẻ 3 sai lầm cấm kỵ khi thiết kế hòn non bộ dưới đây:

Tác dụng của hòn non bộ

Trong các gia đình có khuôn viên sân vườn rộng, sân nhà rộng hoặc phòng khách có gầm cầu thang rộng có thể đặt hòn non bộ, nếu đặt đúng cách sẽ làm toàn bộ kiến trúc của căn nhà đẹp, hiện đại, hòa hợp với thiên nhiên, góp phần sinh vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên nếu không biết cách sắp xếp sẽ mang lại tác dụng ngược, tổn hao tài lộc cho gia chủ.

Hòn non bộ không đơn thuần chỉ là một mô hình thu nhỏ của non nước, cây cối mà còn có tác dụng cân bằng âm dương, tạo vượng khí tốt cho gia chủ mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Ngoài ra, khi biết kết hợp giữa các yếu tố núi, nước, cây xanh sẽ tạo ra một không gian sống trong lành hòa hợp với thiên nhiên giúp sức khỏe tinh thần thư thái, là sợ dây kết nối quan trọng giữa con người và thiên nhiên.

3 sai lầm cấm kỵ khi thiết kế hòn non bộ
3 sai lầm cấm kỵ khi thiết kế hòn non bộ

 

3 sai lầm cấm kỵ khi thiết kế hòn non bộ

Thú chơi hòn non bộ có nhiều quy tắc về phong thủy cần phải tuân thủ việc bày trí sai quy tắc là điều mà ai khi mới chơi bộ môn này đều gặp phải. Người chơi cần phải tìm hiểu kỹ để tránh phạm phải những sai lầm về phong thủy, trong đó có 3 sai lầm cấm kỵ cần phải tránh dưới đây:

1. Tránh làm hoàn non bộ lẻ loi đơn độc hay hòn chẵn

Một số gia chủ mới chơi thích để 2 đỉnh núi song song tuy nhiên đây là sai lầm chết người. Người chơi nên tránh làm các thế có số đỉnh núi là số chẵn vì theo quan niệm Á Đông số chẵn là tượng trưng cho cõi âm. Khi làm hòn non bộ quý khách nên tham khảo trước các thế non bộ trước, hầu hết chỉ sử dụng số đỉnh núi là lẻ như 3, 5, 7 như các thế đa phong hoặc kỳ phong. Cũng không nên làm các thế núi độc phong – chỉ có 1 đỉnh vì nó tượng trưng cho sự lẻ loi đơn độc.

Khi làm các đỉnh núi không nên để các đỉnh núi nhọn hoặc các cạnh sắc tiềm ẩn nguy cơ rủi ro, cũng k nên để quá bằng phẳng trông mất tự nhiên. Tốt nhất nên để các đỉnh nhấp nhô sao cho giống tự nhiên với độ nhọn vừa phải.

Ý nghĩa các thế núi trong thiết kế hòn non bộ
Ý nghĩa các thế núi trong thiết kế hòn non bộ

2. Không thiết kế hướng nước chảy ra ngoài

Ông bà ta có câu “tiền vô như nước” vì vậy nước tượng trưng cho tiền tài nhưng rất nhiều gia chủ mắc phải sai lầm này khi thiết kế hướng nước chảy ra ngoài sẽ dân tới tiêu hao tài lộc và của cải trong gia đình. Vì vậy khi thiết kế gia chủ cần chú ý hướng nước chạy không để chảy ra ngoài đường, ngoài cổng nhà.

Mẫu hòn non bộ đẹp
Mẫu hòn non bộ đẹp

3. Thiết kế hình thù kỳ dị

Trong 3 điều kiệng kỵ thì thiết kế hình thù kỳ dị vừa ảnh hưởng tới phong thủy vừa ảnh hưởng tới thẩm mỹ khiến cho người nhìn vào có cảm giác bất an, ghê sợ, những thiết kế có hình thì kỳ dị thường gặp sau đây:

  • Thông tâm: là những ngọn núi có 1 lỗ hổng lớn có thể nhìn xuyên qua điều này thể hiện sự trống không, tiêu tán. Gia chủ khi thiết kế cần biết điều này để tránh tài lộc tiêu tan không rõ nguyên nhân
  • Lộ mục: là hòn non bộ có 2 lỗ sâu nhìn như 2 con mắt tích tụ tà khí. Đặt các đỉnh núi có lỗ này khiến người thân nhìn vào có cảm giác ghê sợ như có ánh mắt luôn theo dõi từ trong bóng tối.
  • Dị chủng: phối hợp quá nhiều loại đá khác nhau không tạo được sự đa dạng phá cách trong thiết kế mà còn mang lại hiệu ứng ngược mất đi tính thống nhất của công trình.
  • Tiêm đầu: hòn non bộ có các đỉnh núi nhọn hoắt mang sát khí, đây là điều kiêng kỵ rất quan trọng. Vì đây là công trình mang tính hài hòa với tự nhiên mang lại tài lộc nên thiết kế cần phải nhẹ nhàng thanh thoát.

    Mẫu đặt bên cạnh hồ cá
    Mẫu đặt bên cạnh hồ cá

Đá Mỹ Nghệ An Khang – Đơn vị thiết kế hòn non bộ uy tín bậc nhất Việt Nam hiện nay

Chọn địa điểm hòn non bộ là một quyết định quan trọng để đảm bảo rằng kết quả cuối cùng sẽ đáp ứng được mong đợi của gia chủ. Để chọn được địa chỉ uy tín, khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan về địa chỉ thiết kế đó. 

Những thông tin khách hàng có thể tìm hiểu có thể kể đến là: tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm, chất lượng dịch vụ và giá cả của các đơn vị để đưa ra quyết định chọn lựa hợp lý nhất.

Nếu vẫn chưa tìm được địa chỉ uy tín thì khách hàng có thể ghé thăm Đá Mỹ Nghệ An Khang, đây là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Địa chỉ thiết kế hòn non bộ này sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp, am hiểu về lĩnh vực thiết kế phong thủy. luôn sáng tạo, tận tâm trong công việc. Họ cho ra nhiều công trình có chất lượng và luôn đảm bảo yêu cầu của khách hàng.

Địa chỉ này sở hữu trang thiết bị hiện đại, chuyên dụng, đảm bảo hỗ trợ tốt nhất trong quá trình thiết kế cũng như thi công hòn non bộ. Bên cạnh đó, Đá Mỹ Nghệ An Khang còn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất dành cho khách hàng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về 3 sai lầm cấm kỵ khi thiết kế hòn non bộ. Mong rằng người chơi nắm được những thông tin này và chú ý kỹ để tránh những điều không may xảy ra nhé!

Minh Miền

Tác giả Minh Miền

Trả lời

Quick Navigation
×

Cart