Đã hơn 50 năm Người đi xa, nhưng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn là điểm đến của hàng triệu con dân Việt Nam trên mọi miền đất nước về đây để thăm viếng, tưởng nhớ Bác kính yêu. Ngoài ra đây cũng là địa điểm tham quan của đồng bào thập phương mỗi khi ra Hà Nội. Vậy bạn đã nắm rõ lịch thăm Lăng Bác để chuẩn bị thật kỹ cho chuyến đi tham qua chưa? Những thông tin dưới đây sẽ hữu ích với bạn! Theo dõi nhé!

Lăng Bác – Nơi nơi hội tụ tình cảm, khát vọng và niềm tin của đồng bào cả nước

Lăng Bác hay còn gọi là Lăng Chủ Tịch Hồ Chi Minh nằm tại quận Ba Đình trung tâm thủ đô Hà Nội là một trong những địa điểm lịch sử và văn hóa quan trọng nhất của Việt Nam. Đây là nơi tưởng nhớ về vị lãnh tụ và cha đẻ của cách mạng Việt Nam – Bác Hồ, người đã có những đóng góp lớn cho công cuộc giải phóng đất nước và nhân dân Việt Nam.

Địa chỉ lăng Bác: số 2 đường Hùng VƯơng, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

Lăng Bác Hồ – Nơi yên nghỉ vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam

Lăng Bác Hồ là nơi an nghỉ cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. 

Lăng Bác Hồ được bắt đầu xây dựng từ năm 1973, sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời vào ngày 2 tháng 9 năm 1969. Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định xây dựng một khuôn viên tưởng niệm lớn để tôn vinh những đóng góp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đất nước và nhân dân Việt Nam.

Ban Thường vụ Trung ương Đảng đã thành lập một ủy ban chuyên trách để giám sát và chỉ đạo việc xây dựng Lăng Bác Hồ. Đồng thời, ủy ban này đã tổ chức một cuộc thi thiết kế để chọn ra bản thiết kế tốt nhất cho công trình. Bản thiết kế được chọn là của hai kiến trúc sư người Liên Xô là Nguyễn Hùng Mỹ và Nguyễn Đăng Quang.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - di sản văn hóa có giá trị muôn đời
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – di sản văn hóa có giá trị muôn đời

Việc xây dựng Lăng Bác Hồ diễn ra trong ba năm, từ năm 1973 đến năm 1975. Công trình được xây dựng bằng đá hoa cương và được thiết kế theo phong cách kiến trúc đá hiện đại với nhiều chi tiết tinh tế, mang đậm phong cách châu Âu. Khuôn viên Lăng Bác Hồ rộng 80.000m2, bao gồm nhiều công trình kiến trúc như tòa nhà Bác Hồ, đài tưởng niệm, đình thờ Bác Hồ, nhà ăn và khu vực trưng bày vật phẩm văn hóa liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đến nay, Lăng Bác Hồ đã trở thành một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của thủ đô Hà Nội và là nơi tôn vinh vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Lăng Bác – địa điểm  du khách không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội

Tham quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh bao gồm những địa điểm như sau:

 • Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh: Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tổng thể Lăng là một khối vuông kiên cố, với 3 lớp và chiều cao 21,6m, chiều rộng 41,2m. Ngoại thất được ốp đá granite xám và những hàng cột bằng đá hoa cương, đỉnh Lăng còn có dòng chữ “CHỦ TỊCH HỒ-CHÍ-MINH” được làm bằng đá ngọc màu đỏ thẫm.

Phòng đặt thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh được ốp đá cẩm thạch, và thi hài được đặt trong hòm kính trên một chiếc giường đặt trên bệ đá. Khi có người viếng thăm, sẽ có 4 người lính đứng gác.

Hàng nghìn người dân đi sớm xếp hàng để đợi thăm viếng Bác vào vào các ngày lễ lớn của dân tộc
Hàng nghìn người dân đi sớm xếp hàng để đợi thăm viếng Bác vào vào các ngày lễ lớn của dân tộc
 • Nhà sàn: Nhà sàn nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc trong thời gian dài. Nhà sàn gồm nhiều phòng, trong đó có phòng làm việc, phòng ngủ và phòng tiếp khách.
Nhà sàn Bác Hồ - kiến trúc nhỏ, di sản lớn
Nhà sàn Bác Hồ – kiến trúc nhỏ, di sản lớn
 • Viện Bảo tàng Hồ Chí Minh: Viện bảo tàng được thành lập năm 1990 với mục đích tìm kiếm, thu thập và trưng bày những tài liệu, vật phẩm liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh và cuộc đời Bác. 
Bảo tàng Hồ Chí Minh - Nơi lưu giữ nhiều hiện vật quý giá về Bác
Bảo tàng Hồ Chí Minh – Nơi lưu giữ nhiều hiện vật quý giá về Bác

Trong quá trình tham quan, du khách sẽ được hướng dẫn và giải thích về lịch sử, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và văn hóa truyền thống của Việt Nam.  

Lịch thăm Lăng Bác – Thời gian mở cửa Lăng Bác 

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa vào buổi sáng các ngày thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần. Buổi chiều lăng sẽ không diễn ra lễ viếng và cả ngày thứ 2 và thứ 6 cũng vậy. 

Tuy nhiên, nếu ngày 19/5, 30/4 và mùng 1 Tết nguyên đán nếu trùng vào thứ 2 hoặc thứ 6 thì sẽ vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lịch thăm Lăng Bác 

Lịch thăm lăng sẽ phụ thuộc vào 2 mùa là mùa nóng và mùa lạnh. 

 • Mùa nóng (từ ngày 1/4 – 31/10:
 • Thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm: Từ 07 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ: Từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ.
 • Mùa lạnh (từ 1/11 – 31/3 năm sau):
 • Thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm: Từ 08 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ: Từ 08 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Lịch tham quan Bảo tàng:

 • Thứ 3, thứ 4 và thứ năm: từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.
 • Thứ 7, chủ nhật: sáng 8 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút và chiều từ 2 giờ đến 4 giờ 30 phút. 
 • Thứ 2, thứ 6: đóng cửa. 

Lịch tham quan nhà sàn, ao cá: 

 • Thứ 3, thứ 4, thứ 5: sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ. 
 • Thứ 7, chủ nhật: chiều từ 13 giờ 30 phút đến 14 giờ.
 • Thứ 2, thứ 6: sáng 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.
Lịch thăm Lăng Bác thường cố định và không thay đổi
Lịch thăm Lăng Bác thường cố định và không thay đổi

Du khách vào lăng tham quan có phải mua vé không?

Theo quy định, lăng Bác không thu phí tham quan nên người dân, du khách quốc tế sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi vào viếng lăng, tham quan khu vực lăng, quảng trường Ba Đình. 

Đối với bảo tàng và nhà sàn ao cá sẽ thu vé 40.000/lượt với khách ngoại quốc và miễn phí với khách Việt Nam.

Các cá nhân, tập thể khi đến viếng lăng Bác sẽ tập kết ở số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.

Quy định khi thăm Lăng Bác 

Thăm Lăng Bác Hồ là một hoạt động thường được du khách và người dân Việt Nam thực hiện khi đến thăm thủ đô Hà Nội. Dưới đây là một số quy định cơ bản khi thăm Lăng Bác: 

 • Quay phim, chụp ảnh:
 • Khách tham quan muốn quay phim, chụp ảnh lưu niệm ở khu vực lăng và Quảng trường Ba Đình cần phải đảm bảo sự trang nghiêm, trật tự theo sự hướng dẫn của các cán bộ, chiến sỹ. 
 • Tập thể, cá nhân muốn quay phim hoặc vẽ phong cảnh trong khu vực bảo vệ cần phải được sự đồng ý bằng văn bản của BQL lăng.
 • Cấm quay phim, chụp ảnh hay vẽ phòng đặt thi hài Chủ tịch Hồ Chí trong lăng cũng như cấm đưa hình ảnh và bản vẽ phòng đặt thi hài Bác lên các trang phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội.
 • Trang phục: khi đến thăm Lăng Bác, du khách cần mặc trang phục lịch sự, trang trọng. Không nên mặc quần short, áo cánh hay áo phông, giày dép. 
 • Thái độ: du khách cần giữ thái độ trang trọng, kính trọng, không được hành xử ồn ào, phát ngôn không đúng mực, không tự ý chụp ảnh, quay phim trong khuôn viên lăng. 
 • An ninh: khi đến thăm Lăng Bác, du khách cần tuân thủ quy định về an ninh. Không mang theo vật dụng sắc nhọn, vũ khí, chất nổ hoặc các vật dụng gây nguy hiểm khác. 

Khi thăm Lăng Bác Hồ, du khách cần tuân thủ các quy định, chỉ dẫn của người bảo vệ tại đây.

Kinh nghiệm thăm Lăng Bác cho những vị khách phương xa

 • Nên chuẩn bị trước đầy đủ giấy tờ cá nhân để được vào thăm lăng. Nên đến sớm để tránh tình trạng đông đúc, xếp hàng lâu và không đảm bảo được thời gian thăm lăng. 
 • Nên chuẩn bị tinh thần trang trọng, khiêm tốn và tôn trọng với không gian linh thiêng của lăng.

Tham quan Lăng Bác Hồ là một hoạt động mang tính lịch sử, văn hóa, tôn giáo và tâm linh. Nó có ý nghĩa lớn đối với người dân Việt Nam và các du khách quốc tế, đặc biệt là những người quan tâm đến lịch sử và văn hóa của Việt Nam.

Tham quan Lăng Bác Hồ là cơ hội để bạn học hỏi về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh – người đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của đất nước Việt Nam.

Lịch thăm lăng Bác trên hoàn toàn đầy đủ, chính xác giúp du khách có một chuyến tham quan chủ động và ý nghĩa. Theo dõi ngay các bài viết của Đá mỹ nghệ An Khang để biết thêm các thông tin hữu ích. 

Minh Miền

Tác giả Minh Miền

Trả lời

Quick Navigation
×

Cart