Bình phong đá là hạng mục quan trọng trong khu lăng mộ vừa có tác dụng tạo nên vẻ đẹp, uy nghĩ của công trình vừa có tác dụng trấn yểm. Vậy đặt bình phong đá cho khu lăng mộ sao cho đúng để phát huy được hết công dụng của hạng mục này quý khách tham khảo bài viết dưới đây:

Đặt bình phong đá lăng mộ sao cho đúng?

Trước hết chúng ta cần biết công dụng của hạng muc này trong khu lăng mộ đá là gì? Bình Phong hay còn gọi là cuốn thư đá là công trình đặt trước cổng vào khu lăng mộ có tác dụng làm đẹp cho công trình và có tác dụng che chắn tà khí vào thẳng khu mộ, công trình này cũng là vật cản ngăn chặn những xâm nhập không được phép từ bên ngoài. Bình phong có dáng đứng như một cuốn lá thư quý giá thời xưa. Các bức bình phong hiện nay thường làm từ đá tự nhiên, giúp nó rất cứng và bền. Đây là vật phẩm trang trí quan trọng để tôn vinh và kính trọng người đã khuất.

Đặt bình phong đá lăng mộ sao cho đúng
Đặt bình phong đá lăng mộ sao cho đúng

 

Khi đặt bức bình phong đá cho khu lăng mộ thì không có một quy tắc nào là cố định phụ thuộc vào diện tích của khu mộ, kích thước cổng đá, lăng thờ sao cho đạt được đúng công năng sử dụng của vật phẩm này. Tuy nhiên cũng có 1 số quy tắc sau đây:

  • Độ rộng của cuốn thư đá phải lớn hơn chiều rộng của cổng đá, lùi sâu bên trong cổng sao cho chỉ vừa lối đi của một người: ý nghĩa của việc đặt này là bình phong che chắn được toàn bộ cổng vào để xua đuổi tà khí, đồng thời cũng ngăn cản động vật như trâu bò xâm nhập làm ô uế khu mộ. Thường cổng đá có chiều rộng 107cm bình phong rộng 133cm hoặc 147 cm là vừa đẹp.
  • Không nên chọn các mẫu bình phong có 2 cột đá vì khi đặt nằm sát cổng nơi đã có 2 cột đá của cổng đá rồi
  • Chất liệu đá làm cuốn thư nên cùng chất liệu với cổng và lan can đá.
Cuốn thư đá rồng cuốn thủy đá xanh rêu có 2 cột đèn thường dùng trong nhà thờ
Cuốn thư đá rồng cuốn thủy đá xanh rêu có 2 cột đèn thường dùng trong nhà thờ

 

Ví dụ: đối với công trình khu lăng mộ đá có diện tích chiều ngang là 4m2, dài 8m2 thì cũng có đầy đủ các hạng mục như lăng thờ, tường bao quanh, cổng, bình phong và phần mộ. Thì việc đặt bức bình phong sao cho cân đối, hài hoà với phần cổng và phần quy hoạch của tổng công trình là được.

Khi đặt bình phong đá thì gia chủ cần tính xem trong khu lăng mộ đó còn cần phải quy hoạch những gì để đặt bức bình phong đó cho phù hợp. Vì vậy, cần lưu ý những điều cơ bản sau để đặt bình phong hợp lý đó là diện tích, quy hoạch về công năng sử dụng như thế nào. 

Thậm chí có những nghĩa trang chăn nuôi cả gia súc ( trâu, bò) ở trong đó thì việc đặt bức bình phong trong trường hợp này phải tính làm sao để đặt lùi ra ngoài để trâu, bò không đi vào trong được. Vì có rất nhiều nghĩa trang, nhất là ở các vùng quê thì nhiều khi trâu, bò đi vào được thì dẫn đến công trình ở bên trong không được ổn cho lắm.

Những lưu ý khi đặt Bình Phong cho khu lăng mộ đá

Để đặt bức bình phong cho khu lăng mộ đá thì khách hàng nên chú ý đến những điểm mà Đá Mỹ Nghệ An Khang đề cập dưới đây:

  • Kích thước của bức bình phong phải phụ thuộc vào độ rộng của cổng, phụ thuộc vào độ rộng của cả công trình lăng mộ.
  • Lựa chọn nguyên liệu kỹ càng do vật phẩm này phải làm từ những khối đá lớn nên phải tránh những phôi đá lẫn tạp chất sau một thời gian thi công đá bị phong hóa sẽ gây hiện tượng nứt gãy ảnh hưởng tới chất lượng công trình
  • Với những khu mộ có diện tích khiêm tốn gia chủ vẫn muốn đặt bình phong mà không thể đặt được ở cổng có thể đặt ở vị trí sau cùng ngay vị trí đặt lăng thờ cung

Vì sao cần đặt bình phong cho khu lăng mộ?

Như chúng ta thấy không phải khu lăng mộ đá nào cũng có cuốn thư đá, hạng mục này là không bắt buộc đối với những khu mộ có diện tích nhỏ nhưng lại là hạng mục rất quan trọng đối với những công trình lớn:

Bảo vệ lăng mộ

Như đã đề cập ở trên thì bình phong là một cuốn lá thư ngăn chặn những tà khí xấu từ bên ngoài xâm nhập vào khu lăng mộ.Vì thế, việc xây dựng bình phong đá cho những công trình kiến trúc tâm linh, điển hình như khu lăng mộ là rất quan trọng nhằm giữ gìn những gì linh thiêng ở khu vực bên trong.

Mang tính thẩm mỹ cao

Ngoài những ý nghĩa trên thì vật phẩm này còn đem đến cho khu lăng mộ một vẻ đẹp uy nghiêm, cổ kính. Hoa văn được chạm khắc trên bình phong rất tinh xảo và đẹp mắt tạo nên nét đẹp độc đáo của bức bình phong.

Chất liệu bền bỉ

Với chất liệu làm bình phong cho khu lăng mộ đá là những loại đá tự nhiên đến từ núi đá Ninh Bình rất cứng và bền. Mẫu bình phong đẹp thường có độ bền rất cao, không bị mủn vỡ hay hao mòn theo thời gian.

Cuốn thư đẹp bằng đá xanh rêu
Cuốn thư đẹp bằng đá xanh rêu

Địa chỉ làm bình phong cho khu lăng mộ uy tín

Công ty TNHH đá mỹ thuật An Khang là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đá mỹ nghệ Ninh Bình hiện nay. Từ quy trình tư vấn, lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ cho đến khâu thiết kế thực tế trên đá, thi công và lắp đặt hoàn thiện đều được sắp xếp và bố trí bài bản sẽ giúp khách hàng an tâm hơn về dịch vụ của chúng tôi. Để biết thông tin chi tiết về giá bán bình phong đá đẹp cho khu lăng mộ, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ có trách nhiệm hướng dẫn và báo giá nhanh nhất!

Đá mỹ nghệ An Khang là đơn vị trực tiếp thiết kế và thi công bình phong đá uy tín hiện nay. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, xây dựng khu lăng mộ đẹp xin liên hệ:

VPDD: Toà nhà Five Star Garden, 460 Khương Đình – Thanh Xuân – HN.

Trụ Sở Chính: Thôn Xuân Thành, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Cở Sở Sản Xuất: Làng Nghề Truyền Thống Xã Ninh vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0948.25.33.88

Email: damyngheankhang@gmail.com

Website: https://damyngheankhang.vn/

ĐÁ MỸ THUẬT AN KHANG XIN TRÂN THÀNH CẢM ƠN QUÍ KHÁCH HÀNG.!

Minh Miền

Tác giả Minh Miền

Trả lời

Quick Navigation
×

Cart