Tượng Quan Âm là mẫu tượng Phật bà được bày trí ở nhiều công trình đền, chùa, nhà thờ và ngay cả trong gia đình. Đây là nét văn hóa truyền thống ngàn đời của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Dưới đây là 1 số thông tin về mẫu Tượng Phật bà Quan Âm chúng tôi đã sản xuất, mời quý khách hàng cùng xem thêm để hiểu rõ hơn.

Tượng Quan Âm là gì?

Tượng Quan Âm (hay còn gọi là Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát/ Tượng Phật Bà Quan Âm) là mẫu tượng được làm bằng đá. Trong đạo Phật, Quan Âm là vị Bồ Tát có thể nhìn thấu mọi khổ đau, bất hạnh và ai oán của trần thế, người có thể nguyện cứu độ tất cả các chúng sinh khỏi cõi Ta Bà.

Tượng Quan Âm thường có hình dáng phụ nữ, nét mặt hiền từ, tay cầm hoa sen hoặc đứng trên một bông sen. Tùy vào từng nghệ nhân và địa phương, tượng Quan Âm có thể có những hình dáng khác nhau, nhưng ý nghĩa chung vẫn là biểu tượng cho tình yêu thương và lòng nhân ái. Hình ảnh tượng Phật Quan Âm làm bằng đá từ rất lâu đã trở nên gần gũi và quen thuộc với người dân Việt Nam. Trong đời sống, Tượng trở thành 1 nét đẹp văn hóa có trị nhân văn sâu sắc.

Tượng quan âm
Tượng quan âm

Ý nghĩa của tượng Quan Âm Bồ Tát

Quan Thế Âm Bồ Tát có tên gọi nguyên gốc là “Avalokitesvara”. Dịch ra trong ngôn ngữ tiếng Hán là “Địa từ đại bi, cứu khổ cứu nạn Quán Thế Âm Bồ Tát”. Giống như tên gọi dịch ra tiếng Hán, Phật bà Quán Thế Âm Bồ Tát có ý nghĩa to lớn, là vị Phật tượng trưng cho đức tính từ bi vô lượng, cứu khổ cứu nạn, che chở cho nhân loài tránh khỏi tai họa. Con người dựa vào đức cao vọng trọng của Phật Quan Âm để khẩn cầu mọi việc an lành, tai qua nạn khỏi, gặp nhiều may mắn trong công việc gia đình, làm ăn.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá được đặt quay đầu về hướng Đông và hướng ra cổng chính là tốt nhất. Ngoài ra chúng còn được đặt trong phòng khách, phòng thờ, trên xe ô tô.v.v. Chúng ta nên thường xuyên cúng Phật bằng đồ chay và hoa quả.

Ở đình chùa, Tượng Phật Quan Âm giúp con người cầu nguyện và giác ngộ tư tưởng. Hình ảnh tượng Phật nở nụ cười hiền lành, từ bi khiến tâm con người trở nên bình yên, nhẹ nhàng và hướng thiện.

Ở trong gia đình, thờ Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát mang đến sự yên vui, hạnh phúc và may mắn cho gia đạo. Giúp cho gia đình được trấn an, khỏe mạnh, xua đuổi những điều dữ, mang đến những điều lành. Đối với việc đặt tượng Phật Bà Quan Âm trên xe sẽ giúp cho chủ xe gặp nhiều may mắn, đi lại an toàn và được bao bọc che chở.

Mẫu tượng quan âm nhỏ đặt trong gia đình
Mẫu tượng quan âm nhỏ đặt trong gia đình

Chất liệu làm tượng Quan Âm

Thông thường, tượng Quan Âm Bồ Tát được tạc bằng đồng, vàng, thạch cao, ngọc, đá quý,… Tuy nhiên, phổ biến nhất trên thị trường vẫn là bằng đá tự nhiên, bởi loại đá này có độ bền và chịu được thời tiết khắc nghiệt, chi phí để hoàn thiện cũng rất hợp lý.

Tượng Quan Âm bằng đá Sa Thạch

Đá Sa Thạch là chất liệu rất phổ biến đặc trưng dùng để chế tác các mẫu tượng phật ở ngoài trời. Loại đá này có ưu điểm là màu xám bền đẹp, nhã nhặn và thanh lịch, hay được đặt ở các địa điểm như công viên chùa chiền và những nơi tâm linh khác.

Tượng Quan Âm bằng đá trắng tự nhiên

Đá trắng tự nhiên là loại đá được khai thác ở các vùng núi đá tự nhiên ở Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Với ưu điểm độ cứng cao, không bị thấm nước, không bị nứt vỡ hoặc mọc rêu khi để ở thời tiết bên ngoài. Cùng với chất liệu đá mịn, dễ trạm khắc và vệ sinh, khiến cho bức tượng lại trở nên sáng mới như khi mới hoàn thiện. Đồng thời, hàng năm chúng ta không phải mất phi tu sửa lại giống như các loại chất liệu phổ thông khác.

Màu trắng giúp cho bức tượng trở nên thanh thoát và gần gũi, mang lại sự may mắn, bình an của những người tới cầu khấn và xin được chở che của Đức Phật Bà Quan Âm.

Tượng phật quan âm bằng đá tự nhiên
Tượng phật quan âm bằng đá tự nhiên

Tượng Quan Âm bằng đá vàng tự nhiên

Giống như mẫu đá trắng, đá vàng khá được ưa chuộng trong việc làm các bức tượng Phật, trong đó có tượng Quan Âm. Màu sắc vàng tự nhiên, chất liệu bền bỉ, và không phai màu mang đến 1 vẻ đẹp nổi bật và sang trọng cho tổng thể công trình nhà thờ, đình, chùa và không gian trong gia đình nếu đặt mẫu tượng đá này.

Tượng Quan Âm bằng đá xanh tự nhiên

Màu đá xanh tự nhiên ở đây bao gồm xanh đen và xanh rêu. Chúng ít được sử dụng hơn so với đá trắng hoặc đá vàng vì màu sắc có phần chìm và tối hơn. Tuy nhiên, khi xây dựng trong 1 tổng thể gam màu trầm thì màu sắc đá này lại khá được ưa chuộng.

Các loại đá xanh đen, xanh rêu có độ cứng gần như bậc nhất trong các dòng đá tự nhiên, do vậy chúng có khả năng trường tồn với thời gian và tiết kiệm chi phí sửa sang, bảo trì cho nhà chùa hay gia đình.

Mẫu tượng đá Phật Bà Quan Âm đẹp

Các mẫu tượng đá Phật Bà Quan Âm được các nghệ nhân của đá mỹ nghệ An Khang thực hiện thiết kế và trạm trổ từ những khối đá tự nhiên cao cấp với nhiều tạo hình khác nhau. Một số hình ảnh quen thuộc của tượng Quan Âm bằng đá phải kể đến như: Tượng Phật Quan Âm đứng trên Rồng ( gọi là Thành Long), Phật Bà Quan Âm ngồi trên đài  hoa sen, Quan Âm Bồ Tát đứng trên đài sen, tượng đá nghìn mắt nghìn tay.v.v.

Có 1 đặc điểm dễ nhận thấy là các mẫu tượng hay gắn liền cùng hình ảnh đài sen, hoặc bình nước cam lồ hay cành cây dương liễu. Mỗi một hình ảnh lại mang 1 ý nghĩa sâu sắc.

Dưới đây là 1 số mẫu tượng Quan Âm đẹp được chế tác bởi đá mỹ nghệ An Khang, mời quý vị khách hàng cùng chiêm ngưỡng:

Mẫu tượng quan âm đẹp
Mẫu tượng quan âm đẹp

Mẫu bằng đá sa thạch:

Mẫu tượng quan âm bồ tát bằng đá sa thạch
Mẫu tượng quan âm bồ tát bằng đá sa thạch

 

Tượng quan âm cưỡi rồng
Tượng quan âm cưỡi rồng

 

Giá tượng phật quan âm đẹp
Giá tượng phật quan âm đẹp

Hào quang tượng quan âm:

Hào quang tượng quan âm khi đặt tại chùa
Hào quang tượng quan âm khi đặt tại chùa

 

Tượng quan âm đứng trên rồng cuốn thủy
Tượng quan âm đứng trên rồng cuốn thủy

Mẫu tượng quan âm đứng trên đài sen:

Tạc tượng quan âm đứng trên đài sen
Tạc tượng quan âm đứng trên đài sen

Kích thước của tượng Quan Âm bằng đá

Dựa vào hình dáng và vị trí đặt tượng Quan Âm mà lựa chọn kích thước sao cho phù hợp và hài hòa với tổng thể khu đình, đền, chùa, nhà ở.v.v.

Tượng Phật Bà Quan Thế Âm đặt ở trong nhà thường có kích thước nhỏ vừa đủ để đặt trên bàn thờ. Thông thường, chúng có kích cỡ chỉ từ 0.5m trở xuống. Phổ biến đặt trong nhà sẽ có kích thước phong thủy như sau:

  • Kích thước 61cm và 41cm
  • Kích thước 48cm và 68cm

Tượng Quan Âm đặt ở trong chùa thường là mẫu có kích thước lớn, do có không gian rộng rãi và uy nghiêm. Thông thường, kích thước đặt tượng sẽ có độ cao từ 3m đến 7m hoặc trên 7m (nếu nhà chùa yêu cầu).

Long Ly Quy Phụng Là Gì? Ý Nghĩa Tứ Linh Trong Phong Thủy

Vị trí đặt tượng Phật Quan Âm bằng đá

Tượng Quan Âm biểu tượng tâm linh đẹp và thanh cao, đem đến nhiều điều tốt lành cho chúng sinh. Do vậy, tượng đá Quan Thế Âm Bồ Tát thường được đặt ở những vị trí trang trọng nhất trong nhà hoặc ngoài trời đều được.

Đền chùa là một trong những nơi đặt nhiều tượng Phật nhất. Các tượng đá Quan Âm này được đặt trong khuôn viên của đền chùa ở những không gian phù hợp nhất định. Bên trong nhà sẽ đặt ở vị trí tôn nghiêm ở trên cao so với mặt đất để tất thảy chúng sinh vào thắp hương khấn bái. Bên ngoài khuôn viên sẽ đặt tượng có kích thước lớn và trên bệ cao.

Biệt thự hay nhà ở của gia đình tôn thờ đạo Phật cũng như tâm linh sẽ đặt tượng Quan Âm ở trong khuôn viên của gia đình hoặc ở bên trong nhà, nơi thanh tịnh để thể hiện tâm hướng tới Phật và mong Quan Thế Âm Bồ Tát cứu khổ cứu nạn, mang lại an lành cho gia chủ.

Một số chú ý khi đặt tượng Quan Âm như sau:

  • Vị trí đặt tượng đá Quan Thế Âm Bồ Tát phải sạch sẽ để đảm bảo sự tôn kính và trang nghiêm tuyệt đối. Không đặt tượng ở gần nơi ẩm thấp, xú uế và bụi bẩn. Không đặt trong phòng ngủ, phòng bếp hay gần khu nhà vệ sinh.
  • Phật Bà Quan Âm vốn rất thanh tịnh không nên đặt tượng ở các nhà hàng ăn uống hoặc khu vui chơi giải trí ồn ào.
  • Nên thờ Phật Quan Âm ở một không gian riêng yên tĩnh và nằm trên cao. Nếu ở khu vực bàn thờ gia tiên, nên đặt ở vị trí cao hơn vị trí của gia tiên.

Giá của tượng Phật Quan Âm là bao nhiêu

Giá thành của tượng Quan Âm bằng đá 100% tự nhiên sẽ cao hơn so với các loại đá thông thường khác. Bởi chúng có độ bền vượt trội theo thời gian và được chế tác rất tỉ mỉ bởi các nghệ nhân có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Những bức tượng này đòi hỏi sự tỉ mỉ và và cẩn thận trong từng chi tiết để mang lại vẻ đẹp có hồn cho bức tượng.

Mức giá đưa ra tùy thuộc vào chất liệu đá, kích thước thiết kế,  các loại hoa văn trạm khắc, kiểu dáng của tượng và thời gian để hoàn thiện 1 bức tượng phật Quan Âm.

  • Chất liệu đá tự nhiên cao cấp sẽ đắt hơn so với đá bình thường, từ đó chi phí để tính giá tượng Phật Bà Quan Âm sẽ cao hơn.
  • Kích thước của tượng lớn và cao thì chất liệu làm nên sẽ nhiều hơn, do đó giá thành sẽ cao hơn.
  • Hoa văn trang trí nhiều, đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung cao sẽ có mức giá tượng cao hơn so với việc trang trí đơn giản.
  • Kiểu dáng đứng hay ngồi cũng là 1 yếu tố cấu thành nên giá của tượng Quan Âm.
  • Thời gian hoàn thiện nhanh chóng sẽ giảm bớt chi phí nhân công lắp đặt, do đó giá thành của tượng cũng sẽ rẻ hơn.

Địa chỉ chế tác tượng Phật Quan Âm giá tốt nhất

Tượng Quan Âm là công trình tâm linh có ý nghĩa và giá trị lớn về cả vật chất lẫn tinh thần. Do vậy, việc lựa chọn đơn vị thiết kê, chế tác cũng phải được lựa chọn rất kỹ lưỡng. Với cái tâm và sự tận tình, công ty TNHH đá mỹ nghệ An Khang là 1 trong những đơn vị sản xuất các mẫu tượng nổi tiếng tại làng nghề Ninh Bình cho các công trình trong đền, chùa, nhà thờ hay các công trình gia đình.

Từng chi tiết để hoàn thiện nên bức tượng được đội ngũ nhân viên lành nghề của chúng tôi dày công tỉ mỉ và cẩn thận để tạo nên 1 tác phẩm tuyệt vời nhất. Để được tư vấn và báo giá tượng Quan Âm nhanh nhất,hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng các thông tin dưới đây. Chúng tôi không chỉ sản xuất và chế tác các mẫu tượng Phật đá đẹp mà còn thi công các sản phẩm mỹ nghệ khác cho công trình đá như các loại linh vật đá, lan can đá, lăng mộ đá,v.v. với thời gian hoàn thiện nhanh chóng và quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Đá mỹ nghệ An Khang là đơn vị trực tiếp thiết kế và chế tác tượng quan âm đẹp tại Ninh Bình. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, xây dựng khu lăng mộ đẹp xin liên hệ:

VPDD: Toà nhà Five Star Garden, 460 Khương Đình – Thanh Xuân – HN.

Trụ Sở Chính: Thôn Xuân Thành, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Cở Sở Sản Xuất: Làng Nghề Truyền Thống Xã Ninh vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0948.25.33.88 – 0916 301 763

Email: damyngheankhang@gmail.com

Website: https://damyngheankhang.vn/

ĐÁ MỸ THUẬT AN KHANG XIN TRÂN THÀNH CẢM ƠN QUÍ KHÁCH HÀNG.!

Minh Miền

Tác giả Minh Miền

Trả lời

Quick Navigation
×

Cart