Là một hạng mục quan trọng trong các công trình thờ cúng, bức bình phong đá luôn được gia chủ lựa chọn tỉ mỉ phù hợp với tổng thể kiến trúc của công trình cũng như hoàn hảo về mặt phong thủy. trong bài viết này An Khang giới thiệu đến quý khách hàng các mẫu bình phong cho khu lăng mộ và cách lựa chọn phù hợp.

Bình phong đá đẹp trong khu lăng mộ là gì?

Bình phong đá cho khu lăng mộ là một trong những hạng mục đá mỹ nghệ không thể thiếu trong công trình thiết kế lăng mộ. Chúng là một vật phẩm phong thuỷ có ý nghĩa đặc biệt trong truyền thống văn hoá của người Việt Nam hiện nay. Không những vậy, cuốn thư làm bằng đá này còn mang đến sự hài hoà và vẻ đẹp trang nhã cho không gian kiến trúc nói chung.

Bình phong đá cho khu lăng mộ
Bình phong đá cho khu lăng mộ

Ý nghĩa của bình phong đá đẹp đặt trong khu lăng mộ

Khu lăng mộ đá là nơi tập trung thờ cúng các bậc cha ông và người thân trong gia đình đã khuất. Do vậy, khi sử dụng cuốn thư/bình phong bằng đá ở đây sẽ giúp cho công trình đầy đủ và hài hòa các hạng mục với nhau. Chúng có nhiều ý nghĩa cả về mặt thực tế lẫn tâm linh.

Về mặt thực tế, các bình phong/cuốn thư đá là vật trang trí thẩm mỹ và có nhiệm vụ che chở tổng thể cho công trình khi nhìn từ cổng chính vào. Tránh sự tò mò của người qua lại và tránh nhìn xuyên thẳng vào các phần mộ bên trong để đảm bảo sự riêng tư nhất định.

Về mặt tâm linh, chúng vật thể để chặn các tà khí và âm khí, những điều xấu ra khỏi khu vực thờ cúng tổ tiên. Chúng có tác dụng chấn phong,và xua đuổi những linh hồn hay ma quỷ có lòng dạ xấu xa muốn xâm nhập vào bên trong.

Cuốn thư đá được khắc chạm trổ các hoa văn tượng trưng cho sự tinh tế, thanh cao có ý nghĩa trong việc điều hòa vượng khí, tạo nguồn năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu giúp cho gia chủ và con cháu trong gia đình luôn may mắn và hạnh phúc, mang đến nhiều tài lộc và trường thọ.

Các mẫu bình phong đá đẹp đặt trong khu lăng mộ

Các mẫu cuốn thư đá đẹp được cơ sở đá mỹ nghệ An Khang điêu khắc và trạm trổ các hoa văn họa tiết tinh tế, tỉ mỉ trên từng chi tiết nhỏ nhất. Với đội ngũ thợ mỹ nghệ tay nghề cao, mỗi chiếc bình phong đá đẹp được tạo ra thể hiện được nét đẹp văn hóa của làng nghề đá Ninh Bình hiện nay. Mời các khách hàng cùng tham khảo mẫu dưới đây:

Mẫu bình phong đá chạm khắc hoa sen với 2 trụ đèn 2 bên thêm phần vững trãi:

Cuốn thư đá trạm khắc hoa sen
Cuốn thư đá trạm khắc hoa sen

Mẫu bình phong đặt trong lăng mộ đá xanh đen:

Mẫu cuốn thư đẹp
Mẫu cuốn thư đẹp

Mẫu cho mộ công giáo:

Mẫu đặt trong lăng mộ công giáo
Mẫu đặt trong lăng mộ công giáo

Mẫu chạm khắc chữ thọ:

Cuốn thư đá chữ thọ trong khu lăng mộ
Cuốn thư đá chữ thọ trong khu lăng mộ

Mẫu hoa văn bát quái đá xanh rêu:

Bức bình phong bát quái
Bức bình phong bát quái

Mẫu cuốn thư thay cho cổng đá:

Bình phong đẹp bằng đá nguyên khối
Bình phong đẹp bằng đá nguyên khối

Mẫu bình phong có tác dụng trấn trạch cho khu mộ:

Bình phong trấn trạch trong khu lăng mộ đá xanh
Bình phong trấn trạch trong khu lăng mộ đá xanh

Mẫu chạm khắc cá chép:

Bình phong đá chạm khắc cá chép
Bình phong đá chạm khắc cá chép

Mẫu rồng quấn thủy:

Mẫu bình phong đá rồng cuốn thủy đẹp
Mẫu bình phong đá rồng cuốn thủy đẹp

Mẫu năm 2023:

bình phong và Lan can đá đẹp 2023
bình phong và Lan can đá đẹp 2023

Mẫu đá xanh rêu phun sơn bóng:

Cuốn thư đẹp bằng đá xanh rêu
Cuốn thư đẹp bằng đá xanh rêu

Cuốn thư đá rồng cuốn thủy đá xanh rêu:

Cuốn thư đá rồng cuốn thủy đá xanh rêu
Cuốn thư đá rồng cuốn thủy đá xanh rêu

Mẫu chạm khắc rồng:

Chạm khắc rồng trên cuốn thư đá khu lăng mộ
Chạm khắc rồng trên cuốn thư đá khu lăng mộ

Mẫu chữ thọ:

Cuốn thư đá chữ thọ
Cuốn thư đá chữ thọ

Mẫu đẹp:

Mẫu đặt trong lăng mộ
Mẫu đặt trong lăng mộ
Cuốn thư đá đẹp cho lăng mộ
Cuốn thư đá đẹp cho lăng mộ

 

Cấu tạo

Bình phong đá đẹp cho khu lăng mộ có cấu tạo khá đặc trưng và phổ biến, giống với các công trình tâm linh khác như nhà thờ họ, đình, chùa.

Cấu tạo của những chiếc cuốn thư đá này bao gồm các phần chính như sau:

  • Thân cuốn thư đá được thiết kế bằng phiến đá liền khối và được chạm khắc hoa văn lên đá. Các hoa văn trạm trổ trên đá rất đa dạng và phong phú, chúng có thể được kết hợp với các chữ Hán như: Phúc, Thọ và chạm cây cảnh của  1 trong 4 mùa. Ngoài ra, thân của bình phong đá nếu là loại lớn sẽ được cấu tạo bởi 1 khối đá ở giữa và ghép dần từ giữa sang 2 bên sao cho cân đối, đẹp mắt, và chính xác theo mô hình bản vẽ thiết kế.
  • Phần đế của cuốn thư/bình phong bằng đá thường được làm kiểu hoa lá hoặc chân quỳ có thể thiết kế liền khối hoặc các khối rời liên kết lắp đặt với thân của cuốn thư.

Chất liệu

Bình phong đá đẹp có chất liệu là đá nguyên khối hoặc rời khối tự nhiên, đặc điểm của loại đá này là có độ bền và cứng rất cao, nên thời gian sử dụng lên tới hàng trăm năm mà không phải tu sửa, bảo hành.

Đá cứng này được khai thác ở các vùng núi đá, trải qua các khâu mài dũa, gia công, chúng trở nên sáng và bóng hơn. Đem lại cho tổng thể hạng mục công trình luôn mới, dễ dàng vệ sinh lau dọn mà không lo bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt ngoài trời.

Đá xanh đen
Đá xanh đen

Giá của mẫu bình phong đá đẹp đặt ở khu lăng mộ như thế nào?

Bình phong đá đẹp thiết kế và lắp đặt riêng cho khu lăng mộ sẽ có mức giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là 1 trong những yếu tố chúng tôi đã tổng hợp chi tiết để báo cho khách hàng có nhu cầu thi công cho công trình như sau:

  • Chất liệu đá làm cuốn thư sẽ quyết định cơ bản về giá bán của chúng. Nếu chất liệu đá tự nhiên nguyên khối thì giá thành đắt, còn nếu làm bằng đá nhân tạo thì chi phí sẽ rẻ hơn.
  • Kích thước làm bình phong đá lớn sẽ có mức chi phí cao hơn loại có kích thước nhỏ.
  • Hoa văn trang trí đơn giản hay phức tạp là 1 phần trong báo giá của chúng tôi.
  • Địa điểm làm công trình khu lăng mộ là 1 yếu tố cấu thành đơn giá của sản phẩm, nếu địa điểm ở xa, sẽ tốn thêm 1 khoản phí vận chuyển phát sinh.

Địa chỉ bán bình phong đá uy tín hiện nay

Công ty TNHH đá mỹ thuật An Khang là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đá mỹ nghệ Ninh Bình hiện nay. Từ quy trình tư vấn, lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ cho đến khâu thiết kế thực tế trên đá, thi công và lắp đặt hoàn thiện đều được sắp xếp và bố trí bài bản sẽ giúp khách hàng an tâm hơn về dịch vụ của chúng tôi. Để biết thông tin chi tiết về giá bán bình phong đá đẹp cho khu lăng mộ, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ có trách nhiệm hướng dẫn và báo giá nhanh nhất!

Đá mỹ nghệ An Khang là đơn vị trực tiếp thiết kế và thi công bình phong đá uy tín hiện nay. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, xây dựng khu lăng mộ đẹp xin liên hệ:

VPDD: Toà nhà Five Star Garden, 460 Khương Đình – Thanh Xuân – HN.

Trụ Sở Chính: Thôn Xuân Thành, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Cở Sở Sản Xuất: Làng Nghề Truyền Thống Xã Ninh vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0948.25.33.88 – 0916 301 763

Email: damyngheankhang@gmail.com

Website: https://damyngheankhang.vn/

ĐÁ MỸ THUẬT AN KHANG XIN TRÂN THÀNH CẢM ƠN QUÍ KHÁCH HÀNG.!

Minh Miền

Tác giả Minh Miền

Trả lời

Quick Navigation
×

Cart